Amazon lên tiếng phủ nhận tin đồn chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin

Công nghệ Số Hóa

Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com đã phủ nhận các báo cáo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang tìm cách chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin vào cuối năm nay. Trước đó, một báo cáo từ tờ City AM của London, dẫn lời một “người trong cuộc” giấu tên, đã báo cáo rằng Amazon có thể đang tìm cách khám phá các khoản thanh toán bằng bitcoin, điều này đã thúc đẩy đồng tiền mã hóa hàng hóa lớn nhất thế giới này tăng 14,5% trước khi giảm lợi nhuận xuống mức giao dịch cuối cùng cao hơn 6% ở mức $ 37,00. Bitcoin đã nhanh chóng đạt trên 40.000 đô la vào thứ Hai sau khi tin tức được đưa ra. Elon Musk cũng đã tiết lộ rằng SpaceX cũng sở hữu bitcoin.

Ngày càng có nhiều tin đồn cho thấy Amazon đang bắt đầu tham gia vào lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và đồng Bitcoin. Gần đây nhất, một bài đăng tuyển dụng trên trang web của Amazon cho thấy gã khổng lồ thương mại điện tử đang tìm kiếm người đứng đầu mảng Sản phẩm tiền điện tử và chuỗi khối. Theo bài đăng này, Amazon đang tìm kiếm một người “sáng tạo trong hệ thống thanh toán và tài chính” và sẽ là một phần của Nhóm Trải nghiệm Thanh toán và Phương tiện.

Amazon khẳng định tin đồn về thanh toán bằng đồng Bitcoin

Amazon khẳng định tin đồn về thanh toán bằng đồng Bitcoin

Trước hàng loạt tin đồn cho rằng Amazon đang chuẩn bị ra mắt; các giải pháp thanh toán bằng Bitcoin và tiền số vào cuối năm nay. Người khổng lồ thương mại điện tử cuối cùng đã có câu trả lời: Không. “Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với lĩnh vực này. Những suy đoán về xoay quanh một kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền mã hóa là không đúng sự thật.” Đại diện của Amazon nói với CoinDesk trong email vào hôm qua. “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá xem điều này. Sẽ tác động như thế nào đối với khách hàng mua hàng trên Amazon.”

Trước đó báo cáo trên trang tin City A.M, vốn được phân phối miễn phí ở Anh. Đã trích dẫn từ một “nguồn tin nội bộ” cho biết về dự định của công ty. Hỗ trợ cho tin đồn này còn là một bài đăng tuyển dụng trên website Amazon cho biết. Công ty đang tìm một người đứng đầu bộ phận “sản phẩm blockchain và tiền số”. Tuy nhiên nhiều người cho rằng, đây là lý do dẫn đến sự phục hồi của giá đồng Bitcoin trong vài ngày qua. Từ mức 30.000 USD có lúc lên tới gần 40.000 USD. Không lâu sau khi báo cáo của Bloomberg cho biết Amazon phủ nhận các kế hoạch này. Giá Bitcoin nhanh chóng tụt xuống dưới mức 37.000 USD.

Sự từ chối của Amazon đã khiến đồng Bitcoin giảm xuống dưới $37,000

Sự từ chối của Amazon đã khiến đồng Bitcoin giảm xuống dưới $37,000

Sự từ chối của Amazon đã khiến đồng Bitcoin giảm xuống dưới $37,000. Trong khi các đồng tiền đối thủ bao gồm Ether và Litecoin cũng giảm. Các nhà đầu tư đổ xô tham gia đặt cược giảm giá đã thúc đẩy; sự phục hồi trước đó khiến tiền mã hóa có thời điểm tăng hơn 17% vào thứ Hai. Lên $40,454, cao nhất kể từ ngày 15 tháng 6. Như đã đưa tin trước đó, hơn 950 triệu đô bán khống tiền mã hóa đã được thanh lý vào thứ Hai. Nhiều nhất kể từ 19 tháng 5, theo dữ liệu từ Bybt.com. Gần đây, ngày càng nhiều công ty bắt đầu chấp nhận tiền mã hóa để thanh toán. Mang lại một loại tài sản cho đến gần đây bị các tổ chức tài chính lớn xa lánh gần với xu hướng chính.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *