Apple liệu sẽ dùng A13 Bionic cải tiến màn hình dòng Mac?

Công nghệ Số Hóa

Pro Display XDR của Apple đã xuất hiện được một thời gian, nhưng không có tin đồn nào về phiên bản cập nhật của màn hình cao cấp này trong tương lai gần. Nhưng có nguồn tin cho rằng Apple đang thử nghiệm màn hình phụ mới với chip A13 chuyên dụng và Neural Engine. Apple đang phát triển màn hình được trang bị chip Apple A13 để hiển thị độ phân giải cao mà không cần nhiều sức mạnh tính toán. Màn hình này có tên mã J327, được trang bị chip Apple A13 Bionic và công nghệ trí tuệ nhân tạo Neural Engine, theo nguồn tin từ 9to5Mac. Tuy nhiên, các thông tin khác về màn hình này vẫn chưa được tiết lộ.

Tin đồn về màn hình này của Apple đã lan truyền từ năm 2016, khi công ty ra mắt màn hình Thunderbolt. Đến năm 2019, Apple ra mắt màn hình Pro Display XDR nhưng không có GPU như tin đồn trước đó. Theo 9to5Mac, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch phát triển màn hình như vậy. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin về kế hoạch ra mắt của sản phẩm này.

Apple A13 Bionic sẽ mang lại những gì cho các dòng Mac ?

Apple A13 Bionic là chip được trang bị trên các mẫu iPhone 11. Việc có A13 và công nghệ Neural Engine sẽ tăng cường các tác vụ học máy của màn hình. Nhằm nâng cao hiệu suất hiển thị. Theo các chuyên gia, việc trang bị chip cho màn hình sẽ giúp các máy tính Mac khi kết nối với màn hình này có thể tận dụng sức mạnh xử lý đồ họa của màn hình, thay vì phải sử dụng toàn bộ tài nguyên máy tính. Khi cần xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu, các hệ thống vi mạch trên cả máy tính và màn hình sẽ có thể kết hợp với nhau để nâng cao hiệu suất.

Apple A13 Bionic sẽ mang lại những gì cho các dòng Mac ?

Ngoài ra, việc tích hợp chip cho màn hình cũng giúp màn hình này thông minh và nhiều tính năng hơn. Như có khả năng nhận tín hiệu qua kết nối không dây AirPlay. Để hiển thị hình ảnh từ iPhone, iPad, MacBook.

Apple sẽ sớm có câu trả lời

Thông tin về màn hình này cho thấy Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch tung. Ra một màn hình riêng biệt được trang bị một số loại SoC. Ít nhất là trong nội bộ. Việc tích hợp CPU/GPU vào màn hình có thể giúp những cỗ máy Mac cung cấp. Đồ họa có độ phân giải cao mà không cần sử dụng mọi tài nguyên của con chip bên trong máy tính. Apple cũng có thể kết hợp sức mạnh của SoC bên trong màn hình cùng SoC của Mac. Nhằm cung cấp hiệu năng cao hơn nữa khi chạy các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Một khả năng khác nữa chính là sử dụng SoC này. Để thêm một số tính năng thông minh vào Pro Display XDR, chẳng hạn như AirPlay.

Apple sẽ sớm có câu trả lời

Hoặc nếu không, Apple có thể trang bị một hệ điều hành vào bên trong màn hình. Giúp người dùng có thể tận hưởng mọi nội dung mà không cần kết nối với một thiết bị khác. Tương tự như Samsung đã làm với dòng màn hình M5 hoặc M7 của mình. Dĩ nhiên, đây chỉ là tin đồn và Apple có thể thay đổi kế hoạch của mình bất cứ lúc nào. Giống như phiên bản Pro Display XDR đầu tiên. Không được trang bị mọi tính năng mà nó từng được đồn đại. Hiện vẫn chưa rõ kế hoạch ra mắt của Apple đối với màn hình mới này.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *