Apple nhận nhiều lời khên khi phát triển tính năng chặn theo dõi

Công nghệ Số Hóa

Vào tháng 4 vừa qua, Apple đã bắt đầu tung ra bản cập nhật mới cho iOS với một tính năng được thiết kế để hạn chế quảng cáo được nhắm mục tiêu bằng cách giới hạn quyền truy cập của ứng dụng vào mã nhận dạng quảng cáo IDFA của thiết bị. túi. Được gọi là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, tính năng này yêu cầu nhà phát triển phải có quyền của người dùng trước khi sử dụng IDFA để theo dõi hoạt động của họ trên các ứng dụng và web.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty của ông đang nhận thấy “khá nhiều” phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật của App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5. Theo AppleInsider, trong báo cáo thu nhập quý 2/2021 của Apple, ông Cook đã được hỏi về sự thay đổi đối với chức năng hạn chế theo dõi nhà quảng cáo mà công ty đã thực hiện thông qua tính năng ATT và tác động của nó. để quảng cáo trên các dịch vụ của Apple.

Phản hồi về điều này, ông Cook cho biết “Chúng tôi đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, và điều đó có thể giúp công ty quyết định có nên hạn chế theo dõi hay không”. Theo ông Cook, hiệu suất của ATT đã rất tốt theo quan điểm của người dùng.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng

Được biết, tính năng ATT của Apple yêu cầu nhà sản xuất ứng dụng phải có sự đồng ý của người dùng trước khi theo dõi họ trên các trang web và ứng dụng bằng IDFA hoặc các mục theo dõi khác. Tính năng này chỉ bắt đầu được triển khai trong năm 2021 thông qua bản cập nhật iOS 14.5.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng

Ước tính mới từ các công ty tiếp thị, khoảng 80% người dùng iOS đang sử dụng ATT. Để chặn theo dõi trên thiết bị của chính họ. Một số ước tính cho biết, điều này đã khiến nhiều nhà quảng cáo bị sụt giảm doanh thu. Với mức trung bình khoảng 15% đến 20%. Một cuộc khảo sát hồi tháng 5 với khoảng 3.000 người dùng iPhone và iPad ở Mỹ cho thấy. Khoảng 73% người được hỏi cho biết họ chấp nhận những thay đổi mới về quyền riêng tư.

Facebook vừa đạt doanh thu quảng cáo cao kỷ lục dù tính ăng chặn của Apple

Bất chấp những lời cảnh báo về thảm họa sắp đến. Đo tính năng quyền riêng tư mới trên iOS được Apple giới thiệu từ tháng Tư vừa qua. Doanh thu quảng cáo của Facebook lại vừa đạt mức cao kỷ lục mới. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cho biết doanh thu quảng cáo. Đem lại 28,6 tỷ USD trong quý hai năm 2021, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu quảng cáo chiếm gần như toàn bộ nguồn thu của công ty. Với tổng doanh thu cả quý đạt 29,1 tỷ USD. Lợi nhuận của Facebook cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 10,4 tỷ USD. Trong khi quý hai năm ngoái, con số này chỉ là 5,2 tỷ USD.

Facebook vừa đạt doanh thu quảng cáo cao kỷ lục dù tính ăng chặn của Apple

Cho dù vậy, công ty vẫn khuyến cáo các nhà đầu tư về quãng thời gian khó khăn trong những tháng tới đây. CFO Facebook, David Wehner cho biết các tính năng quyền riêng tư mới trên iOS. Chính là nguồn cơn cho những khó khăn này. “Chúng tôi vẫn cho rằng các trở ngại cho quảng cáo hướng mục tiêu đang ngày càng tăng trong năm 2021. Đến từ cả các cơ quan quản lý và các thay đổi trên những nền tảng. Đặc biệt là các bản cập nhật gần đây của iOS. Sẽ tạo ra các tác động lớn hơn đến kết quả quý 3 so với quý hai.” Ông Wehner cho biết.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *