Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy nhà ở

Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy nhà ở

Bất Động Sản Phong thủy

Có thể nói, việc bố trí phòng ngủ đúng phong thủy nhà ở luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Việc bố trí giường ngủ theo phong thủy đã được sử dụng từ lâu đời. Ngày xưa ông bà ta thường trang trí phòng ngủ, đặt giường ngủ theo lời thầy bói. Người ta tin rằng việc bố trí phòng ngủ, kê giường lệch sẽ khiến ma quỷ xâm nhập. Gây ra sự lộn xộn, rối ren và những sự kiện thảm khốc. Hiện nay, những ý kiến về thiết kế phòng ngủ đúng theo phong thủy, phần nào đã được khoa học chứng minh qua việc phân tích những điểm bổ và hại. Từ đó quan niệm phân chia phòng ốc trở thành nguyên tắc hiện đại được nhiều người áp dụng. Việc kê giường ngủ đúng phong thủy đã trở thành nguyên tắc hiện đại.

Không được đặt giường ngủ cạnh cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng giường ngủ đặt cạnh cửa sổ sẽ giúp người trong nhà có thể ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài. Tuy nhiên, đặt giường cạnh cửa sổ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Và tâm lý của những người sống trong phòng. Trong phong thủy, đặt giường ngủ cạnh cửa sổ khiến người chồng, người vợ lơ là chuyện hôn nhân. Dễ nảy sinh chuyện tình cảm ngoài luồng. Khi bố trí phòng ngủ, nên tránh đặt giường ngủ cạnh cửa sổ. Việc bố trí giường ngủ đối diện cửa sổ dễ gây rạn nứt tình cảm vợ chồng. Nếu buộc phải bố trí giường ngủ gần cửa sổ, bạn nên bố trí rèm cửa vè kéo rèm ngủ vào ban đêm.

Phía trên giường ngủ không đặt đèn ngủ

 Phía trên giường ngủ không đặt đèn ngủ

Đặt đèn ngủ ở phía trên giường ngủ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, nặng nề. Về lâu về dài, đặt đèn ngủ ở phía trên giường ngủ sẽ tạo ra sự hoài nghi không đáng có. Làm ảnh hưởng đến tình cảm ban đầu của hai bạn. Tốt hơn hết, bạn nên đặt đèn ngủ ở hai bên đèn ngủ, chọn loại đèn ngủ hình vuông hoặc hình tròn, có ít hoa văn để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và chuyện tình cảm của hai bạn.

Nên đặt giường ngủ ở vị trí cân bằng nhất

Hãy đặt giường của bạn ở vị trí cân bằng, có thể được tiếp cận ở cả hai bên. Tránh đặt giường ở vị trí đối diện với cửa phòng ngủ. Đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ khiến chuyện tình cảm dễ phai nhạt. Tạo cơ hội để kẻ thứ ba chen chân vào chuyện hôn nhân của hai bạn.

Lựa chọn phòng ngủ vuông

Hình dạng phòng ngủ cũng thể hiện chuyện tình cảm và hôn nhân của bạn. Bạn nên chọn mẫu phòng ngủ vuông để giúp cuộc hôn nhân của bạn ổn định và bền vững. Ngược lại, phòng ngủ dài và hẹp, vợ chồng dễ cãi vã, bất hòa. Nếu phòng ngủ nhà bạn không phải là hình vuông. Hãy bố trí thêm các vật phẩm để cải thiện tình trạng phòng ngủ như lắp gương hoặc rèm ở góc bị thiếu để trông căn phòng trông vuông vắn hơn.

Hướng kê của giường ngủ theo bản mệnh

Như đã phân tích từ trên, các nguyên tắc phong thủy, bạn nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất tạo nên sự thịnh vượng hơn gia đình. Phân tích theo tuổi, bản mệnh, ngũ hành. Những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam. Những người thuộc mệnh kim và thổ thường phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

Hướng kê của giường ngủ theo bản mệnh

Nên đặt đầu giường sát vào tường

Giường được đặt tại 1 góc trong nhà và có ít nhất 1 hướng là đầu giường phải đặt sát tường. Đây dường như là quy luật mà ai cũng biết, không cần ai nói cho ai, mọi người đều tự động đặt giường như vậy. Do giường chiếm diện tích lớn nên cần đặt ở trong góc để không chiếm đường đi và kín đáo. Đầu giường đặt sát vào tường khiến con người có cảm giác an toàn hơn rất nhiều.

Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chãi. Nếu bạn đã từng ngủ trên một chiếc giường nhỏ đặt ở khoảng trống giữa nhà thì khi bạn tỉnh giấc sẽ cảm thấy vô cùng trống trải và không có cảm giác an toàn, giống như đang ở trên hoang đảo vậy.

Không nên dựa đầu giường vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nhất trong bất kỳ căn nhà nào. Chính vì thế, không ai đặt giường gần cửa nhà vệ sinh cả. Đối với những căn phòng trọ hoặc nhà rất nhỏ, giường bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một chậu cây phong thủy vừa hợp với tuổi của bạn lại vừa có khả năng  hút ẩm và âm khí. Có một số người đặt đầu giường hướng vào tường nhà vệ sinh. Điều này rất hại cho sức khỏe của bạn. Trong nhà thường có nhiều người và giờ giấc đi vệ sinh chắc chắn không giống nhau. Khi bạn đang ngủ hoặc nằm nghỉ ngơi mà nghe thấy tiếng động ngay trên đầu của mình sẽ vô cùng khó chịu. Từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn rất nhiều.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *