Các bước thực hiện giao dịch tiền ảo trên sàn Binance P2P

Các bước thực hiện giao dịch tiền ảo trên sàn Binance P2P

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Binance P2P được xem là một nền tảng trao đổi tiền điện tử đứng hàng đầu thế giới. Trong Binance P2P, người dùng có thể mua và bán các loại tiền điện tử phổ biến, giao dịch với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới và có thể chọn hơn 150 phương thức thanh toán. Giao dịch trên Binance P2P thì khách hàng hoàn toàn được miễn phí, vô cùng tiện lợi, an toàn và bảo mật. Các thao tác hoạt động trên Binance P2P rất đơn giản và liền mạch người dùng có thể dễ dàng thực hiện được.

Binance P2P là một nền tảng giao dịch tiền ảo ngang hàng do chính Binance tạo ra với mục đích để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Hoạt động của Binance tương tự như các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay như Remitano hay Paxful, nhưng nhờ sự hỗ trợ của Binance, các chức năng của sàn giao dịch Binance P2P đã được cải thiện rất nhiều. Để tìm hiểu thêm về nền tảng này, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Đôi nét về nền tàng Binance P2P

Một trong các nền tảng được các trader nhắc đến trong review sàn Binance chính là Binance P2P. Đây là một nền tảng giao dịch ngang hàng được tạo ra bởi sàn tiền ảo này. Nghĩa là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người bán và người mua. Binance P2P chỉ đứng giữa làm trung gian. Cung cấp nền tảng, đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời trong quá trình thực hiện giao dịch. Mô hình này được hiểu nôm na giống như cơ chế của Remitano. Khác ở chỗ là Remitano hỗ trợ ví VND, còn Binance thì không.

Sàn Binance chính thức ra mắt nền tảng P2P lần đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019. Sau đó mở rộng ra nhiều nước trên Thế giới. Đến tháng 1 năm 2020 thì Binance P2P chính thức hỗ trợ thị trường Việt Nam. Để giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán coin trực tiếp với VND. Ưu điểm đáng kể nhất khi bạn sử dụng Binance P2P là bạn có thể mua BTC; Tether (USDT) hoặc Ethereum (ETH) trên Binance. Rồi chuyển trực tiếp sang ví spot (giao ngay) để trade mà không cần mất thời gian mua những đồng coin cơ sở này trên các sàn Việt Nam. Sau đó mới chuyển lên Binance.com để trade.

Sàn Binance P2P sẽ hỗ trợ những ngân hàng nào có tại Việt Nam?

Vai trò của Binance trong nền tảng P2P

Sàn Binance sẽ cung cấp cho người dùng nên tảng. Tại dây, người dùng có thể thực hiện các yêu cầu mua bán bằng fiat của mình. Ngoài ra, Binance sẽ là nơi đảm bảo các giao dịch của bạn diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Nhờ dịch vụ giám hộ tài sản online tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn.

Sàn Binance P2P sẽ hỗ trợ những ngân hàng nào có tại Việt Nam?

Với Binance P2P, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào tại Việt để gửi tiền và rút tiền sàn Binance khi giao dịch. Điều bạn cần lưu ý là các giao dịch mua bán trên Binance P2P chỉ có thời gian khoảng 15 phút để hoàn thành việc thanh toán cho người bán. Vậy ên yêu cầu tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc phải có đăng ký dịch vụ internet banking; mobile banking của ngân hàng đó. Để có thể giao dịch online thông qua web hoặc app (ứng dụng) trên điện thoại di động. Một số ngân hàng phổ biến thường được nhiều người sử dụng trên Binance P2P như: Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, v.v.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm khi giao dịch tại sàn Binance P2P

Ưu điểm của sàn

 • Là một nền tảng giao dịch uy tín bởi nó có sàn Binance “chống lưng”, mức độ cũng được đánh giá cao.
 • Không mất phí giao dịch
 • Hỗ trợ tiếng Việt trên cả hai nền tảng web và app mobile
 • Hỗ trợ mua bán coin bằng VND qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Chênh lệch giá tốt, giá mua và giá bán có mức chênh lệch thấp. Với BTC chỉ khoảng trên 1 triệu VND. Mức chênh lệch này hiện tốt hơn tất cả các sàn tại Việt Nam.
 • Tốc độ giao dịch khá nhanh chóng. Giao dịch hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền; bên bán xác nhận chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào sàn Binance P2P. Tuy nhiên, thời lượng trung bình để mỗi giao dịch diễn ra thành công chỉ trong vòng 10 phút đổ lại.
 • Có app giao dịch trên điện thoại giúp bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, ngoài cách chuyển khoản ngân hàng như PayPal hay Payeer.
 • Đội ngũ support 24/7: Binance có một đội ngũ hỗ trợ người Việt. Nên bạn có thể liên hệ để nhận được sự giúp đỡ bất kỳ lúc nào nếu xảy ra sự cố trong quá trình giao dịch.

Nhược điểm của sàn

 • Không có ví VND: Đây có thể coi là một nhược điểm nhưng không quá ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của bạn. Bởi thực chất ví VNĐ tuy thuận lợi nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn. Mặc dù nó có thể tiết kiệm được khoảng thời gian chuyển đi chuyển lại giữa các ví. Nhưng nó lại dễ gặp rắc rối nếu tài khoản ngân hàng mà sàn đăng ký để tạo ví gặp các vấn đề liên quan đến rửa tiền thì sẽ ảnh hưởng đến khoản tiền trong ví của bạn.
 • Hỗ trợ khá ít coin: Như đã đề cập, Binance P2P hiện chỉ có 6 coin lớn. Nếu bạn muốn mua những đồng coin nhỏ hơn thì sẽ phải mua BTC, USDT, ETH hoặc BNB. Rồi chuyển qua ví spot để mua, chứ không mua được ngay bằng VND. Tuy nhiên, nhiều khả năng sàn Binance sẽ khắc phục được nhược điểm này trong tương lai. Binance P2P chưa nhận được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Bởi nó còn khá mới mẻ cũng như việc quảng bá của Binance cho nền tảng này còn khá hạn chế.

Binance P2P hiện chỉ có 6 coin lớn

Cách giao dịch trên sàn Binance P2P

Trước khi tham gia giao dịch sàn Binance P2P bạn phải thực hiện Đặt biệt danh và Thêm phương thức thanh toán. Đầu tiên mọi người truy cập tài khoản sàn Binance sau đó chọn mục Mua Crypto và nhấn chọn Giao dịch P2P.

Cách đặt biệt danh

Nhấn vào một lệnh mua hoặc bán bất kỳ. Nếu chưa xác minh SMS thì nhấn vào kích hoạt để tiền hành xác minh. Tiếp theo, Bạn nhấn vào nút Enable để đặt biệt danh. Cuối cùng, bạn nhấn nút Đạt tất cả yêu cầu, giao dịch ngay.

Cách thêm phương thức thanh toán

Bạn vào mục Tài Khoản chọn Thanh Toán. Mọi người chọn tab P2P và nhấn nút “Thêm phương thức thanh toán”. Nhập thông tin phương thức thanh toán của bạn sau đó nhấn nút Xác nhận. Sau hai bước trên bạn sẽ chính thức thực hiện các giao dịch mua bán của mình.

Các bước thực hiện mua bán

 • Bước 1: Chọn “Giao Dịch” và nhấn chọn “Tài khoản P2P” trên thanh điều hướng.
 • Bước 2: Nhấn “Mua” và chọn đồng tiền bạn muốn mua (lấy ví dụ là BTC). Lọc mức giá và phương thức thanh toán. Chọn một quảng cáo bạn thấy phù hợp và sau đó nhấn “Mua BTC”.
 • Bước 3: Nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng (theo tiền crypto) mà bạn muốn mua và nhấn “Mua BTC”.
 • Bước 4: Kiểm tra phương thức thanh toán và số tiền trên trang Chi tiết lệnh trước khi giao dịch. Hoàn tất chuyển khoản giao dịch tiền pháp định trong thời gian thanh toán quy định. Sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận”. Bạn có thể gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ.
 • Bước 5: Sau khi người bán mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn “Chuyển đến Ví Sàn” để chuyển các đồng coin đã mua đến Ví Giao Ngay của bạn. Bạn cũng có thể nhấn “Kiểm tra tài khoản của tôi” ở bên trên để xem lượng tài sản kỹ thuật số mà bạn vừa mua.

Lưu ý khi giao dịch

Bạn cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Wechat hoặc một nền tảng thanh toán bên thứ ba dựa trên thông tin thanh toán mà người bán đã cung cấp. Trong quá trình bạn chuyển tiền thanh toán đến người bán, bạn không được nhấn “Hủy bỏ”. Trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận”. Điều này là không được phép theo quy định của hoạt động giao dịch. Nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình giao dịch; bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán bằng cửa sổ trò chuyện.

Ngoài ra, bạn nên liên hệ trực tiếp với người bán để rút ngắn quá trình mở khóa tài sản. Nếu bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền mã hóa trong vòng 15 phút sau khi nhấn “Đã thanh toán, tiếp theo”, bạn có thể nhấn “Khiếu nại” và điền mô tả cần hỗ trợ. Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng sẽ hỗ trợ bạn xử lý lệnh.

Có thể thực hiện giao dịch với người dùng từ các quốc gia khác không?

Bạn cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng

Có, danh sách các loại tiền pháp định bạn có thể giao dịch được xác định theo khu vực Xác minh Danh tính của bạn. Ví dụ: Nếu bạn và đối tác đều ở Đông Nam Á, thì khả năng cao là cả hai có thể thanh toán bằng VND và MYR. Binance P2P cũng liên tục bổ sung thêm nhiều lựa chọn tiền pháp định cho người dùng từ các khu vực khác nhau. Xin lưu ý rằng một số loại tiền tệ nhất định không được hỗ trợ cho người dùng ở Nigeria, Pakistan và Nga.

Những đơn vị tiền tệ không được hỗ trợ cho người dùng Nigeria:

 • AMD, ARS, AUD, BDT, BHD, BOB, BRL, CLP, CNY, COP, CRC, DOP, DZD, EGP, GEL, HKD, IDR, JPY, KRW, KWD, LAK, LKR, MAD, MMK, MXN, NZD, OMR, PAB, PKR, PYG, QAR, RON, SDG, SEK, SGD, UYU, UZS, VES, VND.
 • Những đơn vị tiền tệ không được hỗ trợ cho người dùng Pakistan:
 • AMD, ARS, AUD, BHD, BOB, BRL, CNY, COP, CRC, CZK, DOP, GEL, HKD, JPY, LAK, LKR, MMK, MXN, NZD, PAB, PEN, PLN, PYG, RON, SDG, SEK, SGD, TWD, UAH, UGX, UYU, UZS, VES, ZAR.

Những đơn vị tiền tệ không được hỗ trợ cho người dùng ở Nga: AUD, BDT, BHD, BOB, CNY, CRC, DOP, DZD, GHS, HKD, JPY, KWD, LAK, LKR, MAD, MMK, MYR, NGN, NZD, OMR, PAB, PKR, PYG, QAR, SAR, SDG, SEK, SGD, TWD, UGX, UYU, VES, ZAR.

Lời kết

Binance P2P là một trong những trải nghiệm rất đáng nên thử nếu bạn đang tìm kiếm một sàn mua bán tiền ảo ngang hàng. Binance P2P cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cần thiết. Ngoài ra nó sẽ là trung gian uy tín để đảm bảo các giao dịch giữa người bán và người mua. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức trong quá trình tham gia sàn tiền ảo này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *