Hon non bộ nước

Các cách sắp xếp hòn non bộ để mang lộc về nhà

Bất Động Sản Phong thủy

Trong sân vườn tiểu cảnh, việc xây dựng một hòn non bộ không chỉ phục vụ cho việc làm đẹp mà còn có tác động không nhỏ đến phong thủy. Với việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ cần tuân theo những quy tắc nhất định nhằm đem lại sự thịnh vượng trong phong thuỷ và sự sang trọng, đẹp đẽ trong sân vườn gia chủ. Trong trường hợp nhà nhiều tầng thì không nên đặt nó trên tầng thượng của ngôi nhà, dù ở vị trí nào. Nếu không gian sân vườn rộng, có thể đặt một hòn lớn sau nhà để tạo thế nhà vững chắc hoặc tăng cường Xuân Vũ như phong thủy trong nhà cho biết.

Hòn non bộ thường tạo ra ánh sáng trong khuôn viên sân vườn nhỏ với nhiều hướng khác nhau. Nó sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho gia chủ. Nhưng cần lưu ý rằng điều này còn tùy thuộc vào cung và mạng của gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách bố trí hòn non bộ nhé.

Quy tắc về hòn non bộ

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt loại loại nhỏ, vừa phía trước cửa nhà. Điều này tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tước theo thuật phong thủy. Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt nó. Vì nó tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ. Nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của hòn non bộ

Trên thực tế, nó được xem là một sự sắp xếp đầy nghệ thuật. Đây là sự kết hợp của những ngọn núi, tảng đá lớn ngoài đời thật được thu nhỏ vào mô hình. Thông thường, các mô hình bên trong hòn bao gồm các tiểu cảnh, cây thật sống được trên nền đất đá của nó. Xét về mặt ý nghĩa, nó sở hữu một số ý nghĩa, cụ thể như sau:

Hòn non bộ

  • Yếu tố phong thủy: Hòn non bộ được đánh giá là một vật dụng phong thủy. Nó mang đến nhiều tài lộc, tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Đồng thời, chúng phù hợp với hầu hết tất cả những cung mệnh.
  • Về mặt thẩm mỹ: Đối với những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng thì sẽ cực kỳ muốn trang trí hòn non bộ trong nhà. Đây là thú chơi tao nhã. Nó sẽ giúp cho không gian sống thêm phần sinh động.
  • Cân bằng không khí: Không những vậy, hòn non bộ còn giúp lọc bẩn không khí hiệu quả. Nhờ vào những tiểu cảnh cây xanh trong nó.

Phân loại hòn non bộ

Vật liệu chính làm nên hòn non bộ phải kể đến là đá, đất và cát. Những ngọn núi giả, được thu nhỏ trong mô hình này. Nó tạo được vẻ đẹp hoang sơ. Đồng thời đảm bảo mang đến cảm giác chân thật nhất. Mỗi loại hòn đều có cách sắp xếp và bố trí khác nhau. Hiện nay gồm 2 loại đó là:

  • Hòn non bộ khô: Được tạo từ sỏi, đá và các chậu cây cảnh. Thường được đặt trong nhà.
  • Hòn non bộ nước: Được thiết kế thêm thắc nước hoặc hồ cá. Được đặt ngoài trời theo quan niệm phong thủy hòn non bộ là sự giao thoa giữa đất trời và nắng gió.

Hướng đặt hòn non bộ

Đặt ở hướng Tây

Thiết kế thú vui tao nhã ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

Đặt ở hướng Tây Bắc

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.

Đặt ở hướng Bắc

Hòn non bộ khô

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.

Đặt ở hướng Đông Bắc

Hướng này hòn non bộ làm cao hơn một chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Đặt ở hướng Nam

Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và tuệ năng bị hãm, chôn vùi không phát triển được.

Đặt ở hướng Tây Nam

Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế và bày trí đồ vật này. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *