Sân vườn trong nhà

Các cách thiết kế để hợp phong thuỷ sân vườn

Bất Động Sản Phong thủy

Sân vườn được coi là lá phổi xanh của ngôi nhà bạn. Cây cối trong vườn có vai trò quan trọng đối với môi trường sống. Cây xanh giúp thanh lọc không khí độc hại, giúp môi trường sống của gia đình bạn trở nên an toàn hơn. Ngoài việc trồng cây, ngày nay sân vườn còn chú trọng đến hình thức. Việc bố trí sân vườn sao cho phù hợp và điều quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cao.

Mặt khác, cách bố trí hợp phong thủy sân vườn trước nhà luôn là chủ để thu hút nhiều sự chú ý từ gia chủ. Vì nó vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên, vừa mang đến khung cảnh sống động… nhưng cùng với đó phong thủy sân vườn cũng là một nơi ở thu hút sinh khí từ đất trời, điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương cho mỗi gia đình. Nó giúp mang lại sức khỏe, sinh khí, hạnh phúc và bình an. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách sắp xếp sân vườn hợp lý.

Tầm quan trọng của việc sắp xếp sân vườn

Nhưng để bố trí cảnh vật, cũng như không gian sân vườn hợp phong thủy thì chúng ta cũng cần nắm bắt một số yếu tố. Để từ đó chúng ta vừa có một sân vườn đẹp ấn tượng. Nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc trong phong thủy

Các cách bày trí sân vườn

Việc xác định hướng để bố trí và lắp đặt sân vườn được coi là điều rất quan trọng. Bởi mỗi một hướng lại tạo ra. Và thu hút một nguồn năng lượng khác nhau. Cũng như có công dụng khác nhau trong việc bổ sung. Và nó đem lại cho gia chủ những lợi ích khác nhau. Chính trước khi lắp đặt hay bố trí bất cứ vấn đề gì liên quan đến phong thủy chúng ta cũng cần phải tìm hiểu trước về các hướng ưu tiên. Cũng như tránh được những hướng không tốt cho gia chủ.

Sân vườn

Chú trọng tới hướng và vị trí

Hướng phong thủy cho sân vườn thường được xác định theo hướng mà gia chủ. Nơi mà họ hay đi ra vườn để thư giãn, hít bầu không khí trong lành. Vì thế chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ về các hướng tốt và phù hợp với mục đích mong muốn. Hướng Nam là hướng được cho là tốt nhất trong cách bố trí phong thủy sân vườn. Bởi hướng nam trong phong thủy được coi là mang đến sự may mắn. Với nguồn dương khí mạnh mẽ, chính vì thế nó giúp cho gia chủ gặp điều may mắn. Đồng thời có được thuận lợi và suôn sẻ.

Nếu như trong một số trường hợp đặc biệt, sân vườn trước nhà không thể đặt theo hướng nam như đã định. Thì chúng ta vẫn có thể thu hút được nguồn dương khí này. Thực hiện bằng cách lắp đặt tượng, hình hoặc thác nước phong thủy chim công

Ngoài hướng Nam ra thì chúng ta có thể lắp đặt sân vườn phong thủy theo hướng Đông. Bởi hướng Đông là hướng sản sinh ra khí lành. Vì thế sân vườn phong thủy sẽ thu hút được nguồn năng lượng này. Nó giúp cho gia chủ có nguồn sức khỏe dồi dào,. Đồng thời tránh được bệnh tật, gia đạo phát triển. Cùng với đó chúng ta có thể bố trí thêm thác nước phong thủy ngoài trời, hoặc hồ cá …. Điều này để tăng khả năng thu nguồn năng lượng vũ trụ.

Sắp xếp vườn theo hướng cổng

Trong cách bố trí phong thủy sân vườn thì cổng là một phần rất quan trọng. Bởi nếu chúng ta làm quá rộng sẽ khiến cho nguồn sinh khí đi vào rồi ra quá nhanh chóng. Nó khiến cho quá trình tụ khí không được hình thành, hoặc tụ khí được ít. Nhưng ngược lại nếu lắp đặt cửa vườn quá nhỏ, hẹp thì sẽ khiến cho việc ra vào trở nên khó khăn, tù túng phản lại tác dụng. Chính vì vậy chúng ta cần phải thiết kế cổng sân vườn có được diện tích phù hợp với diện tích của sân vườn. Nó vừa đạt được tính thẩm mỹ, cũng như đạt được tính hiệu quả về phong thủy.

Thông thường thì chúng ta nên sử dụng các loại cổng với thiết kế có các song chắn thưa. Vì nó vừa đảm bảo sự luân chuyển của luồng sinh khí ra vào dễ dàng. Trong một số trường hợp như bên phía ngoài nhà có tà khí, cần phải được cản lại. Nó ngăn chặn sự xâm nhập vào nhà thì chúng ta nên sử dụng các loại cổng được thiết kế kín đáo hơn. Cùng với đó thì điểm cần lưu ý đó là không nên sử trồng quá nhiều cây leo bám lên trên cổng. Chúng ta chỉ cần vừa đủ, nhìn đẹp, thoáng mát là được. Vì nếu như để rậm rạp quá sẽ che khuất cổng, cũng như hạn chế sự lưu thông của nguồn sinh khí.

Lối đi

Lối đi vào nhà cũng là điểm rất quan trọng. Nó cần sắp đặt phù hợp với phong thủy. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến nguồn sinh khí sân vườn. Sân vườn chính là khoảng không gian thu hút cũng như tích tụ nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ cho cả ngôi nhà. Đồng thời là gia đình của chúng ta. Lối đi vào nhà đồng thời cũng là đường lưu thông ra vào của nguồn sinh khí. Chính vì vậy chúng ta cần tạo ra đường đi mềm mại, uyển chuyển. Điều này tránh việc tạo ra đường đi thẳng. Bởi vì nếu như lôi đi thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh. Nó dẫn đến việc mất cân bằng ở các khu vực xung quanh.

Lối đi trong sân vườn

Để tốt hơn nhất, chúng ta cần tạo ra đường đi theo dạng uốn lượng, cong mềm mại. Hãy tránh tạo ra những gấp khúc có góc nhọn. Trong một số trường hợp chúng ta chỉ có thể làm đường thẳng. Thì cần thiết phải hóa giải bằng việc trồng các khóm cây trên đường đi để tạo ra đường đi mềm mại hơn. Trên đường đi cần được làm bằng phẳng. Cũng như sử dụng các chất liệu chắc chắn … giúp cho việc đi lại. Đồng thời di chuyển được thoải mái, dễ dàng nhất

Cách sắp xếp các bình gốm

Bình gốm theo thuật phong thủy có tác dụng mạnh mẽ trong việc thu hút sinh khí tốt. Nó đem lại may mắn cho gia chủ. Vì thế trong khoảng sân vườn chúng ta nên lắp đặt. Và bố trí các bình gốm có kích thước lớn phù hợp. Nó tạo thêm sức mạnh phong thủy cho sân vườn trước nhà. Bình gốm giành cho sân vườn có rất nhiều kích thước, cũng như hoa văn …. Nó vừa tạo lên vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi với nền văn hóa nước ta. Cũng vừa tạo ra tác dụng mạnh mẽ trong phong thủy. Nó mang đến nguồn vượng khí cho gia chủ.

Ngoài việc sử dụng bình gốm để tăng việc thu hút sinh khí, chúng ta có thể thay thế bằng các bức tượng mang hình hài của rùa, hươu, sếu …. Đây chính là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, trường sinh …. Chúng ta có thể bố trí sung quanh vườn, những vị trí phù hợp với cảnh vật, tạo lên không gian có cảnh vật đẹp đẽ. Hoặc chúng ta có thể kết hợp việc sử dụng bình gốm kết hợp với tảng đá. Nhưng cần lưu ý tảng đá cần được lựa chọn, không sử dụng những tảng có góc nhọn, sắc. Cũng như không được đặt sát nhà.

Kết hợp núi và nước

Một nguyên tắc được nhắc đến rất nhiều trong việc bố trí sân vườn. Hay thiết kế không gian xung quanh ngôi nhà của chúng ta. Đó chính là “núi phía sau và nước ở phía trước “. Đây chính điểm mấu chốt được rất nhiều người áp dụng trong thiết kế của mình. Vì theo phong thủy thì nước có khả năng thu hút được nguồn sinh khí, tài lộc. Và nó là biểu tượng của tiền tài, giàu có . Vì thế trong cách bố trí phong thủy sân vườn trước nhà nên bố trí thêm ao cá, kết hợp với thác nước phong thủy, hay đài phun nước.

Chúng ta cần thường xuyên vệ sinh để đảm bảo nguồn nước trong hồ, trên thác nước hay đài phun nước được trong sạch, như thế mới phát huy được tác dụng tốt nhất việc thu hút và sản sinh ra nguồn năng lượng tốt, còn nếu nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thỉu sẽ phản tác dụng, sinh ra ta khí tốt cho cho gia chủ và cả gia đình. Ngoài ra chúng ta nên trông nhiều cây xanh, hoa … để có được bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe, cũng như giảm trừ và thanh lọc không khí được tốt nhất.

Theo nguồn nước

Nguồn nước cũng là một trong những yếu tố quan trọng để cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đẹp và thuận tiện. Các cây cần tưới nước thường xuyên nên đặt ở những khu sát cạnh nguồn nước hay nơi dễ dàng lấy nước. Bạn có thể chia khu vườn của mình ra thành hai khu riêng biệt để dễ dàng chăm sóc và ghi nhớ. Đây là cách bố trí cây cảnh trong sân vườn phổ biến hiện nay.

Hòn non bộ

Với khu có loại không cần nhiều nước thì xa và đặt riêng lẻ ở những góc khuất. Nhường lại những chỗ dễ dàng tới được hướng của nguồn nước hơn cho những cây có nhu cầu cao hơn về nước. Cách phân chia này không chỉ giúp bạn dễ dàng tăng hiện quả khi trồng cây mà còn giúp bạn dễ ghi nhớ về nhu cầu nguồn nước của từng loại cây nữa.

Thiết kế tiểu cảnh mộc – sơn – thủy

Để tạo nên không gian sân vườn sinh động và có phong thủy tốt thì một trong những cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đó là làm tiểu cảnh. Các bạn nên thiết kế tiểu cảnh có cây cối, vài hòn đá cuội hoặc những viên đá cuội, hòa với đó là hồ nước hoặc là vòi nước, thác nước nhân tạo. Khi thiết kế tiểu cảnh cầm quan tâm đến nguyên tắc “tọa sơn hướng thủy” nhìn sông và hướng núi.

Các tiểu cảnh nên đặt phía bên hông nhà khu có mái vòm để che, tạo sự thoáng mát. Bạn cũng có thể đặt ngay các tiểu cảnh ở chính giữa sân vườn để tạo nên điểm nhấn cho khu vườn. Một mẹo nhỏ để cách bố trí cây cảnh trong sân vườn thêm hấp dẫn. Là nên đặt tiểu cảnh ở nơi có bóng râm, hay có chỗ nằm để có thể nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ căng thẳng, mệt mỏi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *