Cách chọn nhà phù hợp với nhà ở

Cách lựa chọn phong thủy nhà ở tốt nhất

Bất Động Sản Phong thủy

Hiện nay, mọi người đang quan tâm nhiều đến chủ đề phong thủy vì nó liên quan đến sự nghiệp, tương lai và gia đình của họ. Việc bố trí, sắp xếp các đồ vật trong căn nhà là một điều vô cùng quan trọng đối với bản thân chúng ta. Không những thế, để có một vận khí tốt, ta cần phải chú ý những vấn đề thuộc vào phong thủy nhà ở.

Chu kỳ vận khí của trái đất rất quan trọng và liên quan mật thiết đến tai họa – họa phúc của con người trong đó. Vậy chọn xây nhà hợp phong thủy như thế nào? Cách bố trí các vật dụng và những lưu ý cần tránh trong căn nhà, ta cần phải làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc trên để có thể có một ngôi nhà phù hợp với phong thủy chúng ta nhất

Nhà ở phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Nhà ở phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Ánh sáng trong nhà phải tự nhiên

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió. Và thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí. Đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Phía trước ngôi nhà phải xem thật kỹ

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Không có vật dẫn dụ sát khí xung quanh nhà

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông. Các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Xem nhà theo phương vị bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Xem nhà theo phương vị bát quái

Kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ. Ta có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Nhà ở không được bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Ngôi nhà phải hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu. Có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng. Nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Nguyên tắc phong thủy theo nhà ở

Nhà ở tọa ở hướng vượng

Nhà ở tọa ở hướng vượng

Nên chọn hướng nhà tốt, hợp với cung mệnh gia chủ là điều quan trọng hàng đầu. Nếu nhà bạn chọn hướng đúng thì gia đạo hưng thịnh, bình an vô sự, tài lộc dồi dào. Ngược lại, nếu hướng xấu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh. Sự nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe.

Cửa chính của căn nhà không thị phạm

Cửa chính cần căn chỉnh kích thước sao cho đúng tỉ lệ, kiểu dáng hợp lý và quan trọng hơn phải được đặt ở cung sinh khí. Không được thiết kế cửa trước và hậu đối diện nhau. Không thiết kế khi mở cửa là thấy bếp, cửa ra vào gần nhà vệ sinh, không đặt gương trước cửa.

Các kiêng kỵ trong nhà ở theo phong thủy

  • Cây chết: nếu cây trong nhà bạn ủ rũ, héo xuống thì bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, không có năng lực
  • Bức tranh động vật hung dữ: chứa tà khí trong nhà (không nên)
  •  Hoa khô/ hoa giả: tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo
  • Vòi nước bị rỉ: thất thoát tài lộc, làm ăn không may mắn, hao tài của
  • Giường ngủ 3 phía sát tường: công việc làm ăn không thuận lợi
  •  Đặt ti vi trong phòng ngủ: không yên tĩnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ và mối quan hệ giữa 2 vợ chồng
  •  Nhà cửa bừa bộn gây ảnh hưởng xấu, mang đến luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.
  • Mẹo phong thủy nhà ở giúp thu hút tiền tài cho gia chủ
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *