Cần lưu ý 6 điều này để có một bàn làm việc mang lại thịnh vượng

Bất Động Sản Phong thủy

Từ xa xưa, khi bắt tay vào bất cứ công việc gì, ông cha ta luôn coi trọng phong thủy. Xem ngày, tháng tốt, bài trí nội thất phù hợp với mệnh gia chủ, thuận lợi cho công việc, sự nghiệp thăng tiến. Trong môi trường văn phòng, việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp công việc thuận lợi, mang lại hiệu quả công việc cao. Vấn đề phong thủy ít nhiều ảnh hưởng đến vận mệnh kinh doanh, buôn bán. Bạn phải suy nghĩ, tìm hiểu và nhờ bạn bè đi xem phong thủy từ người này sang người khác, mất nhiều thời gian.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm giúp bạn tạo ra một không gian bàn làm việc hợp phong thủy nhất. Từ đó bạn sẽ có một không gian làm việc không chỉ gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Mà nó còn giúp bạn có phong độ làm việc tốt nhất.

Vị trí bàn làm việc

Khi bàn quản lý được đặt đối diện với lối ra vào, sẽ khiến người sử dụng cảm thấy tự tin hơn trong quá trình làm việc, luôn ở tâm thế chủ động và kiểm soát được tình hình công việc. Bên cạnh đó, tối kỵ đặt bàn trưởng phòng quay lưng lại với cửa ra vào. Vì điều này sẽ làm giảm sự tập trung trong quá trình làm việc. Bởi vì khi có người bước vào phòng làm việc hoặc đi qua lại ở vị trí này sẽ rất dễ làm trưởng phòng bị phân tán khỏi công việc. Và đặc biệt nếu thường xuyên có người đi ra vào sẽ làm giảm hiệu suất công việc đi trông thấy.

Vị trí bàn làm việc

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Vị trí ngồi, chúng ta cần chú ý về hướng ngồi theo tuổi và bố trí bàn làm việc phù hợp. Đây là vấn đề quan trọng đối với chủ doanh nghiệp hoặc người có quyền lực cao nhất tại văn phòng. Các nhân viên, chúng ta có thể bỏ qua yếu tố này.

Bàn hướng ra cửa

Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc quay với cửa sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng bởi các tạp âm bên ngoài. Người ra người vào, dẫn tới hiệu quả công việc thấp. Thậm chí dễ mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Sau lưng phải có điểm tựa

Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đề phải có “điểm tựa” để mang lại mây mắn. Và giúp cho gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Tương tự trong môi trường văn phòng, việc đặt bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức  tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu. Trong phong thủy bàn làm việc, nguyên tắc này giúp cho người làm việc sẽ có được quý nhân phù trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Khi được quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ dễ dàng, thuận lợi.

Bàn trưởng phòng phải thấy được lối đi

Có một lưu ý, đó là các lối đi trong phòng không nên thiết kế ở vị trí phía sau lưng của trưởng phòng vì sẽ tạo nên cảm giác bất an, không thoải mái khi làm việc.

Lối đi văn phòng

Vị trí chỗ ngồi của trưởng phòng cần bao quát. Để có thể nhìn rõ ràng các vị trí của nhân viên và có thể quan sát được tất cả mọi người. Với vị trí này, tạo một góc nhìn thoải mái để giám sát. Đồng thời bao quát được toàn bộ công việc của cả văn phòng. Không những thế vị trí này còn giúp cho người lãnh đạo trở nên cởi mở. Ngoài ra khiến họ dễ chịu hơn trong quá trình làm việc.

Không gian làm việc khoa học

Không chỉ không gian làm việc của trưởng phòng, mà các không gian khác như cửa nhân viên, hay của giám đốc. Tất cả đều phải được dọn dẹp thật gọn gàng, sạch đẹp, chỉnh chu, ngăn nắp. Dễ dàng nhận thấy rằng, nếu các vật dụng, thiết bị, cũng như tài liệu, hồ sơ sắp xếp không có quy củ. Mặt khác còn lộn xộn, sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Nó khiến không gian trở nên chật chội. Và có thể tù túng hơn rất nhiều. Dó đó, làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, cũng như hiệu suất công việc.

Vị trí đặt đèn chiếu sáng

Nếu phòng làm việc chỉ dùng đèn huỳnh quang trên trần để chiếu sáng thì không đủ. Thay vào đó hãy dùng thêm đèn bàn nhằm đảm bảo ánh sáng tiêu chuẩn cần thiết. Nó giúp bảo vệ mắt của bạn về lâu dài một cách tốt hơn. Ngoài ra hạn chế các tật về mắt như cận thị. Khi sử dụng đèn bàn, nên đặt ở bên phía tay nghịch của người dùng để ánh sáng không bị giảm đi ở bên phía tay thuận. Từ đó, giúp cho quá trình làm việc của trưởng phòng sẽ trở nên thuận lợi hơn. Và khiến rất nhiều trong môi trường đầy đủ ánh sáng.

Vị trí đèn trần nhà

Sắp xếp bàn làm việc gần cửa sổ

Nếu văn phòng của bạn có cửa sổ và ở bên ngoài không gần với đường lớn ồn ào. Bạn có thể kê bàn làm việc gần với vị trí có cửa sổ để nhận được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Và những luồng không khí thoáng mát tự nhiên. Nó có thể giảm thiểu ngột ngạt, tù túng. Tuy nhiên bạn cần chú ý khi kê bàn không để cho ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào bàn ghế của người ngồi. Vì một phần sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm dưới tác động của thời tiết. Không những vậy còn tạo cảm giác không thoải mái cho người sử dụng.

Tạo không gian xanh bằng cây cảnh

Tạo một bầu không khí trong lành là một yếu tố rất tích cực và cần thiết ở trong phòng làm việc. Vì trong phòng làm việc có qua nhiều khí độc tiết ra từ tài liệu, mực, máy tính,…. Hòa vào chính bầu không khí mà bạn đang hít thở. Bố trí thêm các chậu cây xanh trên bàn làm việc là một ý tưởng rất tuyệt vời. Nó giúp cho bầu không khí trong lành hơn. Đồng thời khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. Trên đây là một số cách để bố trí bàn làm việc văn phòng một cách hợp lý, tạo một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *