Chiến lược đầu tư coin cơ bản cho người mới

Chiến lược đầu tư coin cơ bản cho người mới

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Để bước chân vào thị trường đầu tư tiền ảo thời điểm này. Bạn cần một cái đầu lạnh, quyết đoán và một kế hoạch kỹ càng. Hiện nay thị trường tiền ảo đang mở rộng với nhiều loại tiền ảo khác nhau. Để bắt đầu đầu tư tất nhiên bạn có thể chọn sở hữu những loại tiền có giá trị. Như đồng Bitcoin chẳng hạn nhưng nó sẽ không khả thi nếu bạn ít tiền vốn. Vậy với những nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn ít ỏi chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ. Bạn cần trang bị kiến thức vững vàng với sự nhanh nhạy trong tin tức. Hôm nay chúng tôi xin cung cấp cho bạn những kiến thức, chiến lược cơ bản cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những kiến thức này bạn sẽ là đầu tư thông minh hơn.

Lưu ý khi bắt đầu đầu tư tiền điện tử coin trong năm 2021

Nhưng để bắt đầu đầu tư bạn phải chọn 1 sàn giao dịch cryptocurrency đáng tin cậy: Sàn là nơi bạn thực hiện những thương lượng để sắm và bán cryptocurrency. Chọn một loại tiền tệ để giao dịch: Hoặc phổ thông chiếc sẽ thấp hơn. lúc mới khởi đầu, bạn nên đầu tư vào một trong những chiếc tiền phổ quát với mức vốn hóa thị phần cao, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc XRP. Bạn phải ghi nhớ những thông tin dưới đây.

  • Thị trường đầu tư tăng giảm thất thường: Chỉ trong vài ngày dao động giá trị của loại coin nào đó ở mức 20-30% không phải là chuyện hiếm gặp.
  • Công nghệ Blockchain đang dần hoàn thiện. Một yếu tố thúc đẩy sự biến động của thị trường tiền điện tử là công nghệ đằng sau nó. Blockchain vẫn còn rất mới và luôn tiến lên hàng ngày. Khi giá trị của nền tảng công nghệ này mang lại lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp khác. ngoài thị trường cryptocurrency, thì giá trị của tiền tệ cũng tăng theo.

Các bước chuẩn bị đầu tư

Thị trường đầu tư tăng giảm thất thường

Chỉ đầu tư bằng các khoản tiền dư giả

Giá trị một loại tiền tệ tăng giảm nhanh chóng. Các blockchains và loại tiền crypto có thể bị ảnh hưởng bởi các vụ hack. Hoặc lỗi bug gây mất giá theo những cách không lường trước được. Thị trường chứng khoán truyền thống tuy có những biến động. Nhưng nếu bạn tỉnh táo để đưa ra quyết định tốt thì hiếm khi nào gặp lỗ to. Nhưng với tiền crypto, mức rủi ro mất tiền sẽ cao hơn nhiều. Hãy giữ mình.

Hãy tự trang bị kiến thức cho mình

Điều này luôn đúng với bất kể khoản đầu tư nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với tiền crypto. Hãy tìm hiểu chi tiết các loại tiền crypto mà bạn đang cân nhắc mua. Để đảm bảo chúng đáp ứng được kỳ vọng đầu tư hoặc bạn đặc biệt yêu thích các giá trị đặc biệt của chúng. Hãy nhớ rằng, khi bạn đầu tư vào một loại tiền crypto, nghĩa là bạn thực hiện đầu tư vào công ty tạo ra nó. Cũng như đầu tư vào công nghệ blockchain.

Tránh tâm lý đám đông sợ bỏ lỡ

Tiền crypto thường dễ bị cường điệu quá đà. Điều này có thể dẫn đến việc mọi người đổ xô mua loại tiền nào đang được tung hô với giá cao, để rồi lỗ nặng lúc giá trị loại tiền đó mất giá.

Đa dạng hóa đồng coin đầu tư

Có hơn 1.500 loại tiền crypto trên thị trường cho bạn lựa chọn. Giống như chơi cổ phiếu; bạn chỉ nên đầu tư ít khoản phụ thuộc may rủi trong khi thực hiện nhiều khoản đầu tư an toàn.

Chốt lãi thường xuyên theo lịch

Nếu bạn theo sát thị trường tiền crypto, bạn sẽ thấy rằng giá trị các loại tiền có thể biến động bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang thực hiện giao dịch ngắn hạn và thấy giá trị tăng mạnh. Bạn hẳn sẽ muốn xem liệu giá sẽ còn tăng hơn nữa hay không. Nhưng có lên chắc chắn phải có xuống. Vì vậy; hãy xác định một khoảng thời gian mà bạn bắt buộc phải chốt lãi; khả năng kiếm được lợi nhuận ổn định sẽ cao hơn.

Cài đặt lệnh cắt lỗ theo giao dịch

Trong trường hợp này, bạn thiết lập 1 lệnh cắt lỗ để tự động bán ra. Khi giá một loại tiền đang giảm mạnh và chạm mức được thiết lập. Chức năng này rất hữu ích cho việc hạn chế mức lỗ cho các giao dịch của bạn.

Cài đặt lệnh cắt lỗ theo giao dịch

Các điểm quan trọng nên lưu ý khi đầu tư coin

  • Giao dịch dài hạn: Khi sử dụng chiến lược giao dịch dài hạn để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Ta có thể dựa vào dữ liệu lưu trữ từ trước đó để đưa ra quyết định. Tuy nhiên đối với tiền crypto. Thì dữ liệu khá hạn chế nên không thể dựa hết vào dữ liệu để quyết định.
  • Giao dịch ngắn hạn: Giao dịch ngắn hạn có cách tiếp cận ngược lại với giao dịch dài hạn. Nó chú trọng vào mặt lợi tức đầu tư trong một khoảng thời gian ngắn. Trường hợp lý tưởng nhất là bạn đầu tư trong thời gian ngắn. Khi giá tăng thì bạn bán ngay để kiếm lời.
  • Phân tích kỹ thuật: Phân tích kỹ thuật là phương pháp phân tích tiền tệ bằng cách nghiên cứu. Các yếu tố liên quan đến giá trị của các tài sản tương tự trong thị trường hiện tại. Theo khối lượng giao dịch và dữ liệu về giá trong quá khứ.

Phân tích thị trường cơ bản

Về cơ bản, đây là một cách tiếp cận được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng dữ liệu trong quá khứ sẽ quyết định đến giá trị trong tương lai. Bạn có thể thực hiện phân tích kỹ thuật trên (Liquid/sàn giao dịch này) bằng các công cụ lập biểu đồ có hỗ trợ. Phân tích cơ bản nhắm đến việc định giá một loại tiền dựa trên các mặt cơ bản của dự án. Việc áp dụng cách phân tích cơ bản cho tiền crypto gặp nhiều thách thức; vì các loại tiền crypto không phải là những tập đoàn có báo cáo tài chính được công bố rõ ràng. Khả năng sinh tồn của một loại tiền phụ thuộc vào sức mạnh của cộng đồng ủng hộ loại tiền đó.

Định hình được chiến lược đầu tư tiền crypto chưa chắc đã đảm bảo bạn sẽ thành công. Bạn cần liên tục cập nhật các thông tin liên quan về thị trường vốn luôn thay đổi; thực hiện được các chiến lược đã vạch ra. Và luôn chắc chắn rằng các quyết định đưa ra một cách sáng suốt nhất có thể.

Nguy cơ thao túng và bong bóng tài sản

Vào ngày 15.3.2020, một Bitcoin có giá 5.304 USD. Sau đúng một năm (15.3.2021), giá đã tăng gấp 10 lần, đạt mức 57.841 USD và vẫn còn tiếp tục tăng lên. Nhưng ai biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Theo quan điểm của những người không ủng hộ tiền ảo. Các quốc gia sẽ không cho phép một loại tiền tệ phi tập trung phát triển vượt qua khả năng kiểm soát của họ. Hơn nữa, các quốc gia lo ngại rằng đồng Bitcoin sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp. Nó gây áp lực lên các nhà lập pháp. Những người phản đối cũng cho rằng tiền điện tử sẽ thu hẹp thị trường. Một số ít “cá lớn“ đang nắm thế độc quyền. Họ sẽ thao túng thị trường và khiến cho giá Bitcoin biến động mạnh.

Nguy cơ thao túng và bong bóng tài sản

Lời kết

Nội dung bài viết trên không phải là lời tư vấn tài chính. Nó không cấu thành các cơ sở cho các quyết định đầu tư. Hay các gợi ý mua bán hàng hóa hay sản phẩm nào. Thực hiện giao dịch về tiền ảo rất phức tạp và luôn tồn tại mức rủi ro thất thoát tài chính nhất định. Nhất là các giao dịch trên nguồn vốn vay mượn.

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng rằng liệu bạn có thích nghi được với lĩnh vực đầu tư hay không. Đồng thời bỏ thời gian nghiên cứu cách thức hoạt động. Và xác định mức tiền bạn sẵn lòng cho ra đi để học hỏi. Tiền điện tử là một thị trường tiềm năng luôn có rất nhiều cơ hội chờ đón các nhà đầu tư. Tuy nhiên nếu muốn dành chiến thắng ở thị trường này. Bạn thì đừng quên xây dựng cho mình các chiến lược đầu tư thông minh nhé!

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *