Cổ phiếu Sacombank

Cổ phiếu Sacombank ngược dòng thị trường, giao dịch đột biến

Chứng Khoán Cổ phiếu

Trải qua nhiều năm hoạt động, Sacombank đã vươn lên dẫn đầu khối ngân hàng Thương Mại Cổ Phần tại khối ngân hàng Việt Nam về tốc độ tăng trưởng với tỉ lệ hơn 50% trên năm cùng với mạng lưới hoạt động trên khắp toàn quốc. Chiến lược phát triển của Sacombank là phát triển trở thành một ngân hàng bán lẻ, tiện ích, hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam. Mục tiêu cho năm 2021, cổ phiếu Sacombank với mã STB đề ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng đạt mức 9% và sẽ thay đổi điều chỉnh kế hoạch tăng trưởng tín dụng nếu nhận được hạn mức tín nhiệm bổ sung của Ngân Hàng Nhà Nước, tăng trưởng huy động đạt mức 9%, tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức dưới 2% và LNTT đạt ở mức 4 nghìn tỷ đồng. Khối lượng giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu STB đã đạt hơn 95 triệu đơn vị trong tháng này, trong đó riêng sáng ngày 23 tháng 7 có gần 43,7 triệu.

Thanh khoản STB biến động gấp 4 lần

Thanh khoản STB phiên 23/7 đạt 1.857 tỷ đồng, gấp bốn lần so với hôm qua và cao nhất trong vòng ba tháng. Cổ phiếu STB của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 28.700 đồng, tích luỹ thêm 2,5% so với tham chiếu và đứng đầu về biên độ tăng trong rổ VN30. Đây là cổ phiếu vốn hoá lớn duy nhất có thời điểm ngược dòng thị trường để tăng hết biên độ, lên gần 30.000 đồng.

Thanh khoản STB biến động gấp 4 lần

Thanh khoản STB cũng đột biến, gấp bốn lần so với hôm qua và đạt 1.857 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 63,58 triệu cổ phiếu; tương đương khối lượng ba cổ phiếu xếp sau là HPG, CTB và CTG cộng lại. Tính cả tuần vừa qua, STB có ba phiên giảm và hai phiên tăng với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 4.500 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài tích cực mua vào hơn 10,64 triệu cổ phiếu, trong khi chỉ bán ra 5,22 triệu cổ phiếu. Giá trị mua ròng đạt trên 140 tỷ đồng, đứng thứ hai trên sàn TP HCM. Sacombank đang chạy nước rút trước khi hết thời hạn bán hơn 82,56 triệu cổ phiếu quỹ. Theo dữ liệu của HoSE, Sacombank đã bán được 88,11% tính đến hết phiên ngày 23 tháng 7. Tương đương 72,74 triệu cổ phiếu đăng ký.

Sacombank thực hiện bán cổ phiếu quỹ

Sacombank

Việc bán cổ phiếu quỹ được thực hiện theo đề án tái cấu trúc Sacombank; sau sáp nhập Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank). Đồng thời để tăng vốn tự có và bổ sung vốn kinh doanh của ngân hàng. Tính theo giá đóng cửa phiên ngày 23 tháng 7; Sacombank có thể thu về khoảng 2.370 tỷ đồng trong khi giá trị sổ sách là 750 tỷ đồng. Vừa qua, ngân hàng thông báo bán 81,6 triệu cổ phiếu quỹ trong tháng 7; theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Tính đến nay, ngân hàng này đã bán hơn 72,7 triệu cổ phiếu quỹ; tương đương 88% lượng đăng ký giao dịch.

Tại ĐHCĐ thường niên 2021, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho; biết ngân hàng đang xin cơ chế để mua lại khoản 32,5% vốn. Mà Công ty Quản lý tài sản VAMC đang quản lý. Sau khi tất toán trái phiếu đặc biệt VAMC, ngân hàng sẽ đưa về để bán đấu giá. Theo Chủ tịch Sacombank, giá đấu phải khoảng 33.000 – 34.000 đồng/cổ phiếu; mới đủ để thu đủ vốn, lãi, lãi phạt. Việc bán cổ phần cho đối tác nước ngoài phải được sự đồng ý của Chính phủ; và đại diện của số cổ phần này là VAMC. Nhưng theo người đứng đầu Sacombank; số cổ phiếu chiếm 32% vốn tại VAMC chắc phải giải quyết trong năm 2022.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *