Đặt bếp ở vị trí vượng tài theo phong thủy

Đặt bếp ở vị trí vượng tài theo phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Khi thiết kế và xây nhà, mỗi gia chủ luôn cần lưu ý chọn hướng và hướng bếp cho phù hợp. Vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu chọn được hướng tốt, gia đình gia chủ bình an, hạnh phúc, hòa thuận, công danh và sự nghiệp thăng tiến lên hàng đầu. Ngược lại, nếu hướng của nhà bếp đặt sai. Sẽ là điều cấm kỵ lớn, không chỉ bản thân gia chủ mà cả gia đình điều gặp những tai họa khó lường. Vì vậy, việc xây căn bếp theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng: bếp ở vị trí vượng tài là nơi trọng yếu giúp gia đình êm ấm, phú quý. Gia chủ nên chọn vị trí đặt bếp để thu hút may mắn, tránh luồng khí lùa gây bất lợi.

Đặt bếp sao cho đúng vị trí tài lộc

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Đặt bếp cho đúng vị trí tài lộc

Tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình. Do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng. Do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất. Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh. Vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

Những lưu ý khác khi đặt bếp

Cửa chính cần đặt lệch so với cửa nhà bếp

Nên đặt bếp lệch cửa chính vì cửa chính là luồng khí giúp tài vận vào nhà. Nếu đặt thẳng bếp sẽ khiến cho tài chính trong nhà đi ra nhiều hơn đi vào. Tiền bạc của gia đình bạn cứ thế đội nón ra đi, hao tài tốn của. ì vậy, khi đặt bếp trong gia đình cần kiêng lệch cửa chính. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đặt thẳng không còn chỗ nào khác thì bạn cần cho một bức tường để ngăn cách hai khoảng không gian này.

Không đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu ăn

Theo như phong thủy tương sinh và xét về ngũ hành. Không gian phòng bếp thuộc tính Hỏa. Nhưng chậu rửa bát chứa nước mang tính Thủy. Vì vậy mà nhiều người thường tránh để chậu rửa đối diện bếp. Bởi khi đặt đối diện trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó, mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều Thủy khí. Và làm cho Hỏa khí không được vượng làm cho gia chủ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Công việc làm ăn không được thịnh vượng.

Nhà bếp không được đặt kế phòng vệ sinh

Giống như quy tắc trước đây, quy tắc này có liên quan nhiều đến sự thèm ăn do bị ảnh hưởng bởi nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh không cần phải trực tiếp đối mặt với nhà bếp để ai đó đánh mất sự thèm ăn của mình. Chúng có thể nằm trong tầm nhìn. Họ có thể được bên cạnh nhau. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy kinh tởm chỉ vì biết rằng thức ăn được chuẩn bị bên cạnh nhà vệ sinh. Các doanh nghiệp hiểu điều này. Đó là lý do tại sao siêu thị thường giấu nhà vệ sinh từ cái nhìn chung. Bằng cách này, mọi người sẽ không nhận được kinh tởm và bán hàng thực phẩm sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhà bếp không được đặt kế phòng vệ sinh

Không đặt nhà bếp đối diện và dưới  phòng ngủ

Nhà bếp tạo ra khói mỡ, gây ra các vấn đề về sức khoẻ. Hãy tưởng tượng bạn phải hít phải khí độc đó ngay cả khi bạn ngủ. Làm thế nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn? Hơn nữa, mùi thức ăn có thể nán lại trong phòng ngủ. Mà có thể làm hại chất lượng giấc ngủ của một số người. Cách chữa bệnh dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn. Và giữ cho nhà bếp của bạn (hoặc các khu vực khác) thoáng khí. Ngoài ra nếu bếp nấu ngay dưới phòng ngủ của bạn. Một số nói rằng năng lượng lửa có thể gây mất ngủ hoặc các vấn đề về gan.

Luôn dọn dẹp để phòng bếp cho sạch sẽ

Bếp là nơi vô cùng quan trọng trong môi gia đình, khi không khí lưu thông thuận tiện là một yêu cầu rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Nếu phòng bếp luôn thông thoáng sẽ tránh được khí xấu giúp gia đình bạn luôn êm ấm hạnh phúc. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh phòng bếp, tránh để các thiết bị, dụng cụ ám khói, sẽ dẫn đến làm giảm vận may cho gia đình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *