Đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho con như thế nào cho hợp lý?

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho con như thế nào cho hợp lý?

Bảo hiểm Tài Chính

Với mức sống ngày càng cải thiện, hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh bắt đầu quan tâm đến việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con, nhằm đảm bảo cho trẻ có một tương lai vững chắc và những quyền lợi phù hợp trong quá trình trưởng thành. Tuy nhiên, nếu không rành về tài chính bảo hiểm thì việc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ có lẽ là khó khăn với nhiều bậc phụ huynh.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là việc làm khá thiết thực giúp phụ huynh thể hiện tình yêu thương với con và tạo động lực tích lũy cho bố mẹ. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu? Sau đây sẽ là những lời khuyên dành cho bố mẹ khi thực hiện đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho con. Hãy cùng theo dõi để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Lời khuyên khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho con

Thị trường bảo hiểm hiện có đa dạng sản phẩm với các quyền lợi khác nhau. Do đó, cha mẹ cần sáng suốt, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng. Sản phẩm bảo hiểm đó phải đáp ứng được một số tiêu chí đề ra như: Phù hợp với mục tiêu cha mẹ định hướng tới, đủ lợi ích để giúp con thực hiện ước mơ sau này,…Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp cha mẹ đưa ra những quyết định đúng đắn.

Lời khuyên khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho con

Hãy đầu tư ngay từ sớm

Nếu các phụ huynh nghĩ rằng “đầu tư bảo hiểm là một trong những cách tốt nhất hỗ trợ cha mẹ đảm bảo cho tương lai của con” thì việc này phải bắt đầu từ sớm. Đầu tiên, ngay từ lúc con còn trong bụng mẹ hoặc chỉ một vài tuổi; cha mẹ cần lên kế hoạch, định hướng tương lai của trẻ.

Thứ hai, phụ huynh nên chọn các công ty bảo hiểm có uy tín. Tìm hiểu kỹ lưỡng một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống; hay bảo hiểm giáo dục, tiết kiệm, đầu tư,…Nhằm đảm bảo số tiền bảo hiểm được hưởng sẽ đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc phải có trong cuộc sống của con như: Chi phí giáo dục, y tế, chi phí cho các hoạt động ngoại khóa,…Cuối cùng, sản phẩm đó phải phù hợp với kinh tế của cha mẹ. Đảm bảo họ có thể đóng phí định kỳ theo quý; hoặc năm cho tới khi đáo hạn hợp đồng, không bị bỏ dở giữa chừng.

Chú ý thị trường lạm phát

Lạm phát là sự gia tăng chung của giá cả hàng hóa; dịch vụ trong một khoảng thời gian và giáo dục cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, chi phí giáo dục của các cấp học tại nhiều nước trên thế giới đã tăng vọt trong những năm gần đây. Nếu cha mẹ không tính đến yếu tố lạm phát thì quỹ tài chính dành cho con; có thể không đủ trong tương lai và công việc lập kế hoạch tài chính sẽ chưa hoàn thiện. Cha mẹ cần tính đến điều này để đảm bảo rằng sau khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Số tiền đó có thể giúp con trang trải một phần nào đó; khi mới bắt đầu cuộc sống tự lập và vững bước vào đời.

Tính đến bỏ phí bảo hiểm

Chú ý thị trường lạm phát

Lựa chọn từ bỏ phí bảo hiểm là điểm rất quan trọng và nhìn chung, các công ty bảo hiểm đều đưa điều này vào hợp đồng, nhằm cho phép trẻ em được miễn các khoản phí bảo hiểm hiện có nếu cha hoặc mẹ (chủ hợp đồng bảo hiểm) qua đời. Điều này cũng đảm bảo rằng các quỹ dành cho việc học tập và cuộc sống của họ được giữ lại. Số tiền đảm bảo sẽ được trả cho họ khi đáo hạn hợp đồng.

Dành bao nhiêu tiền để đóng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ?

Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mà bạn nên xem xét mua bảo hiểm cho con với mức phí hợp lý. Nếu thu nhập ổn định, có thể trích ra 5 – 10% mỗi tháng để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con. Có rất nhiều gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con; được thiết kế phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình. Nếu có nguồn tài chính dư dả, cha mẹ có thể lựa chọn gói sản phẩm bảo vệ; kết hợp tích lũy hoặc đầu tư, để con vừa được bảo vệ toàn diện. Cha mẹ cũng có thể sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời.

Nếu tình hình tài chính hạn hẹp, phụ huynh nên mua gói bảo hiểm “thuần bảo vệ” cho con. Nghĩa là chỉ bảo hiểm trước rủi ro, không kèm tích lũy hoặc đầu tư. Phí đóng bảo hiểm cho con vô cùng linh hoạt, bạn có thể đóng theo quý, theo tháng; hoặc theo ngày, thậm chí là tăng giảm phí đóng tùy theo quy định của mỗi gói sản phẩm.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *