ngân hàng Bắc Á

Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid đã có ngân hàng Bắc Á đồng hành

Ngân hàng Tài Chính

Sau hàng loạt những chính sách hỗ trợ người dân trong mùa dịch khó khăn. Đến nay ngân hàng Bắc Á đã công bố gói vay ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thậm chí là đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu bổ sung nguồn vốn lưu động trong kinh doanh cũng được nằm trong danh sách ưu tiên này. Có thể nói đây là gói vay ưu đãi nhất từ trước đến nay của ngân hàng Bắc Á.

Chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh nhiều nhất có lẽ chính là các doanh nghiệp mới nhập cuộc thị trường. Đa phần đều là các doanh nghiệp siêu nhỏ và có kinh nghiệm hoạt động dưới ba năm đổ lại đây. Có lẽ vì thế mà nguồn vốn lưu động được coi là một trong những thứ cực kì quan trọng. Sẽ rất khó có thể tìm được nguồn vốn an toàn như trước đây. Tuy nhiên với gói ưu đãi của ngân hàng Bắc Á thì không gì là không thể đối với doanh nghiệp nhỏ.

Gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp

Gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Bắc Á triển khai gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Hay thậm chí doanh nghiệp đang có nhu cầu bổ sung vốn lưu động; phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh trong thời điểm này. Báo cáo về tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam. Quyết định do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ngân hàng Thế giới (WB). Công bố mới đây cho thấy, có 87,2% doanh nghiệp chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn”; hoặc “hoàn toàn tiêu cực”. Trong đó bị ảnh hưởng nhiều hơn cả là các doanh nghiệp mới hoạt động dưới ba năm; và các doanh nghiệp siêu nhỏ.

Câu chuyện sụt giảm doanh thu, hàng hóa tồn đọng, lao động thiếu việc, khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn… đang là những bài toán khó đối với doanh nghiệp. Về nguồn vốn, khảo sát cũng cho thấy những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng hóa, thương mại… chủ yếu đang cần dòng vốn ngắn hạn để duy trì hoạt động. Trong khi đó, các doanh nghiệp sản xuất lại “khát” nguồn vốn trung và dài hạn.

Khơi thông dòng vốn đến cộng đồng doanh nghiệp

Thấu hiểu những khó khăn trên, Ngân hàng TMCP Bắc Á ưu tiên mục tiêu khơi thông dòng vốn đến cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước. Góp phần hạn chế khả năng đứt gãy hoạt động sản xuất do thiếu vốn lưu động. Mới đây, nhà băng này triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Giúp đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp. Góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung. Chương trình áp dụng cho các khế ước nhận nợ phát sinh từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12. Hoặc đến khi doanh số giải ngân đạt hạn mức 3.000 tỷ đồng. Tại tất cả các chi nhánh ngân hàng này trên toàn quốc.

Ưu đãi không chỉ cho khách hàng hiện hữu mà còn cả các khách hàng mới. Hoặc chưa phát sinh giao dịch tại ngân hàng này. Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn để an tâm sản xuất kinh doanh.

Khơi thông dòng vốn đến cộng đồng doanh nghiệp

Ưu đãi thông qua gói tín dụng

Ngân hàng Bắc Á cũng đang đẩy mạnh rà soát. Đánh giá mức độ thiệt hại của từng khách hàng; để có chính sách giảm lãi suất trong 6 tháng đầu của khế ước nhận nợ tương ứng. Theo đó, thông qua gói tín dụng, ngân hàng giảm lãi suất tối đa lên tới 2,2% một năm. Tuỳ theo mức giảm sút doanh thu của doanh nghiệp. Các đối tượng khách hàng được áp dụng chính sách ưu đãi này là các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề cấp hai bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 như nông nghiệp và khai thác nuôi trồng thuỷ sản; sản xuất, chế biến thực phẩm và đồ uống; dệt và sản xuất trang phục; vận tải, kho bãi và các hoạt động hỗ trợ vận tải; dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch và các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí.

Đối với doanh nghiệp chịu tác động gián tiếp từ dịch Covid-19, tùy theo mức giảm doanh thu, ngân hàng cũng giảm lãi suất tối đa lên tới 2% một năm, giúp hỗ trợ vốn, duy trì sự ổn định của doanh nghiệp. Với quy trình, thủ tục được cải tiến đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng vốn, ngân hàng này kỳ vọng gói tín dụng sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp sớm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trở lại.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *