Thị trường cổ phiếu Nhật Bản

Đội tuyển Olympic xứ sở hoa anh đào giúp nâng đỡ thị trường cổ phiếu Nhật Bản

Chứng Khoán Cổ phiếu

Olympic Tokyo 2020 được xem là kỳ Thế vận hội khác thường và đặc biệt nhất trong lịch sử khi Thế vận hội Mùa hè 2020 diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Các cuộc tranh tài diễn ra trên khán đài vắng bóng khán giả. Các nghi thức phức tạp, xa hoa sẽ được thay thế bằng những thủ tục ngắn gọn và đơn giản. Olympic Tokyo 2020 có sự góp mặt của 18.000 huấn luyện viên và vận động viên, quan chức đến từ 206 đoàn cũng như khoảng 7.000 tình nguyện viên. Huy chương vàng giúp nâng cao giá cổ phiếu, từ bất động sản cho đến hải sản, có liên quan đến vận động viên chiến thắng. Trong kỳ Thế vận hội Olympic đang diễn ra sôi động tại Tokyo, việc đội tuyển Nhật Bản gặt hái được huy chương vàng giúp cho thị trường cổ phiếu Nhật Bản bay cao.

Giá cổ phiếu Park24 tăng hơn 6%

Olympic Tokyo là kỳ Thế vận hội có số lượng môn thi đấu kỷ lục- 33 môn với 339 nội dung, tương đương 339 bộ huy chương được trao. Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại 41 địa điểm và chính quyền Tokyo đã dành 400 tỷ yen (hơn 3,67 tỷ USD) để trang trải các chi phí quảng bá, xây dựng và sửa chữa cơ sở hạ tầng.

Giá cổ phiếu Park24 tăng hơn 6%

Theo Bloomberg, 11 huy chương vàng của đội tuyển Olympic Nhật Bản mang về đang giúp nâng đỡ mọi cổ phiếu có mối liên hệ với các vận động viên, từ bất động sản cho đến nhà bán lẻ hải sản. Giá cổ phiếu Park24, công ty điều hành bãi đậu xe và chia sẻ phương tiện, tăng hơn 6% trong tuần này sau khi đội judo của Nhật Bản giành được nhiều huy chương vàng cho cả hạng mục nam và nữ. Nhiều thành viên trong đội tuyển là nhân viên của Park24.

5 ngày sau khi Thế vận hội bắt đầu, đội tuyển Nhật Bản thấy rằng; họ đang đứng trong top đầu bảng tổng sắp huy chương; giành được nhiều huy chương vàng hơn cả các kỳ Olympic Bắc Kinh hay London. Nhật Bản có khả năng xô đổ kỷ lục của chính mình trong kỳ Olympic tại Athens năm 2004. Thành công bất ngờ này dường như đã thôi thúc nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ; tìm kiếm cơ hội trên thị trường chứng khoán. Ông Masahiro Ichikawa, Giám đốc đầu tư tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management cho biết: “Giai đoạn này là thời điểm dễ dàng để một số cổ phiếu đi lên. Các nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn”.

Cổ phiếu nhà tài trợ đi lên

Cổ phiếu Colan Totte, nhà sản xuất y tế mới lên sàn gần đây; tăng vọt 23% chỉ trong ngày 26/7. Colan Totte tài trợ cô Mima Ito, người đã cùng với anh Jun Mizutani; lên ngôi vô địch nội dung bóng bàn đôi nam nữ tại Olympic Tokyo; phá thế độc tôn của Trung Quốc.

Cổ phiếu nhà tài trợ đi lên

Tương tự, hai nhà tài trợ khác của cô Ito là công ty Starts và Mizuno; cũng chứng kiến giá cổ phiếu đi lên. Cũng trong ngày 26, cổ phiếu công ty phân phối thiết bị trượt ván Morito; bật tăng 12% sau khi Nhật Bản giành được huy chương vàng trong môn thể thao này. Ngày hôm sau, Morito nhanh chóng gửi văn bản tới Sở giao dịch chứng khoán Tokyo; nhấn mạnh các loại sản phẩm dành cho trượt ván và lướt sóng.

Chớp lấy thời cơ giỏi nhất có lẽ là công ty bán hải sản đông lạnh Hohsui. Hôm 26 tháng 7, giá cổ phiếu Hohsui tăng đến mức cao nhất trong gần một năm. Sau khi logo xuất hiện nổi bật trên nền của lễ trao huy chương môn trượt ván. Nhưng nhà đầu tư cần coi chừng – lợi nhuận có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Và ngay cả những canh bạc chắc ăn nhất cũng đầy rủi ro. Cổ phiếu Yonex, hãng sản xuất vợt tennis của ngôi sao Osaka Naomi; giảm 8% trong hai ngày sau khi cô bị loại khỏi vòng ba Olympic.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *