Giá vàng châu Á giảm phiên 11/5 do đồng USD mạnh lên

Đồng USD tăng mạnh khiến giá vàng châu Á quay đầu giảm

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Trên thị trường hiện nay giá vàng Châu Á đã quay đầu giảm sau khi giữ đà tăng suốt năm tuần qua. Nhiều tổ chức kinh tế cũng dự báo vàng đang chịu áp lực lớn từ đồng bạc xanh. Trong ngắn hạn xu hướng đầu tư đang dần chuyển sang cổ phiếu và thị trường chứng khoán. Chính điều này đã khiến giá vàng ở thị trường Châu Á không giữ được đà tăng trưởng. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng về dài hạn thì lạm phát vẫn hỗ trợ vàng. Cho nên kim loại quý vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn.

Bên cạnh đó các chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn được giữ nguyên sẽ là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng. Chính vì vậy các nhà đầu tư hoàn toàn có thể hy vọng mức giá vàng sẽ chạm mốc 2.000 USD trong vài tháng tới

Giá vàng châu Á giảm phiên do đồng USD

Vàng vững giá trên thị trường châu Á trong phiên 23/7. Nhưng sắp khép lại tuần giảm giá đầu tiên trong năm tuần qua. Do đồng USD mạnh lên lấn át lực đẩy từ lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm. Vào lúc 13 giờ 34 phút ngày 23/7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng Châu Á giao ngay ổn định ở mức 1.807,45 USD/ounce. Đồng thời sắp kết thúc tuần giao dịch vừa qua với mức giảm 0,2%. Trong khi đó, vàng kỳ hạn cũng vững giá ở mức 1.806,20 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD – đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt – hiện dao động dưới mức “đỉnh” của ba tháng rưỡi qua. Đồng thời đang hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp. Đồng USD mạnh lên khiến vàng – vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này – trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Giá vàng châu Á tăng phiên khi đồng USD giảm

Tuy nhiên, tiếp sức cho giá vàng trong phiên này có sự suy giảm trong lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ. Sau khi một phiên đấu giá 16 tỷ USD chứng khoán chính phủ bảo vệ nhà đầu tư khỏi lạm phát (TIPS) với kỳ hạn 10 năm được trả giá ở mức thấp kỷ lục. TIPS là những trái phiếu có lãi suất được điều chỉnh theo tỉ lệ lạm phát do Bộ Tài chính Mỹ phát hành.

Giá vàng châu Á sẽ ít biến động trong ngắn hạn

Công ty dịch vụ tài chính Fitch Solutions (Mỹ) dự đoán giá vàng sẽ ít biến động trong những tuần tới. Nhưng lạm phát sẽ vẫn là yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn. Thị trường hiện đang đón đợi cuộc họp tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mục đích tìm kiếm thêm manh mối về đường hướng chính sách tiền tệ của nước này. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 22/7 đã cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục thêm một thời gian nữa. Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,2% xuống 25,40 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim ổn định ở mức 1.092,71 USD/ounce.

Đồng USD mạnh đẩy giá vàng châu Á giảm nhiệt trên thị trường

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tài sản sinh lời là cổ phiếu. Do đó vàng có thể lùi sâu dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Chuyên gia cho rằng, về dài hạn thì lạm phát vẫn hỗ trợ vàng. Nếu Fed chưa tăng lãi suất và hạ tỷ trọng trong mua trái phiếu.

Giá vàng trong nước ngày 23/7

Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 56 phút ngày 23/7; Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 57,00 – 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)..

  • Doji Hà Nội: 56,80 triệu đồng/lượng – 57,55 triệu đồng/lượng
  • Doji TP.HCM: 56,75 triệu đồng/lượng – 57,50 triệu đồng/lượng
  • SJC Hà Nội: 56,85 triệu đồng/lượng – 57,52 triệu đồng/lượng
  • SJC TP.HCM: 56,85 triệu đồng/lượng – 57,50 triệu đồng/lượng
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *