Dự án đầu tư cảng Liên Chiểu thành vùng trọng điểm kinh tế cả nước

Dự án đầu tư cảng Liên Chiểu thành vùng trọng điểm kinh tế cả nước

Kinh tế - Đầu tư Thị trường

Đà Nẵng hiện đang là một trong những vùng kinh tế mạnh của miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Với địa hình, vị trí địa lý thuận lợi, Đà Nẵng không những là nơi phát triển du lịch. Mà còn là nơi giao thương của cả nước và với nước ngoài. Trong những năm tới, việc xây dựng những vùng đặc khu kinh tế cả nước sẽ được đặt lên hàng đầu. Trong đó, không thể không kể đến dự án kinh tế đầu tư cảng Liên Chiểu TP Đà Nẵng.

Được biết, dự án cảng Liên Chiểu khi đưa vào hoạt động với công suất 20 triệu tấn/năm. Đây sẽ trở thành cụm cảng liên hoàn lớn nhất cả nước. Giữ vị trí hàng đầu giao thương hàng hải của Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Dự kiến mức vốn đến hoàn thiện dự án vào khoảng 3.426,3 tỷ đồng cho các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng. Khi bến cảng hoàn thiện và được hoạt động đây sẽ là vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Dự án đầu tư cảng Liên Chiểu là nền kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng

Đà Nẵng là vùng kinh tế trọng điểm của cả nước

Đà Nẵng là vùng kinh tế trọng điểm của Trung bộ, với các dự án vô cùng lớn. Thành phố Đà Nẵng phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên- Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm thành phố cách thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964km về phía Nam, cách thành phố Huế 108km về hướng Tây Bắc. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp.

Với một vị trí đặc biệt thuận lợi về giao thông đường biển, Đà Nẵng chỉ cách cảng Hải Phòng 310 hải lý, cảng Sài Gòn 520 hải lý, cảng Macao 480 hải lý, cảng Hồng Kông 550 hải lý, cảng Manila 720 hải lý, cảng Malaysia 720 hải lý, cảng Singapore 960 hải lý, cảng Đài Loan 1030 hải lý, cảng Thái Lan 1060 hải lý…nên rất thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển. Chỉ cần khoảng hai ngày đêm là các loại hàng hóa từ các nước trong khu vực Phillippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan…đã có thể đến Đà Nẵng và ngược lại.

Dự án đầu tư cảng Liên Chiểu là nền kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng

Là thương cảng lớn thứ 3 của Việt Nam, cảng Đà Nẵng có độ sâu trung bình từ 15-20m, có khả năng tiếp nhận các tàu lớn có trọng tải đến 28.000 tấn và có chiều dài 220m. Vịnh Đà Nẵng rộng và kín gió, là nơi neo đậu tàu thuyền rất an toàn trong mùa mưa bão.

Dự án đầu tư cảng Liên Chiểu tại Đà Nẵng

Trong những năm tới Đà Nẵng và chính quyền sở tại hoàn thành những công trình lớn của quốc gia. Các đặc khu kinh tế của Việt Nam, điển hình như dự án đầu tư cảng Liên Chiểu. Có mức đầu tư lên tới 3.426,3 tỷ đồng. Con số này vô cùng lớn, kèm theo đó là cơ sở hạ tầng dùng chung.

Dự án đầu tư lớn này dự kiến sẽ hoàn thành từ năm 2020 đến năm 2024. Có thể thấy đây là một dự án, làm thay đổi kinh tế nước nhà. Hơn hết bến cảng Liên Chiểu là bến cảng lớn có công suất chứa các tàu lớn. Dự án này sẽ là nền kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Cảng Liên Chiểu khi đi vào hoạt động hứa hẹn là cảng có sức chứa lớn.

Dự án Cảng Liên Chiểu cũng là một trong những dự án trọng điểm. Đã được nhắc tới trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 vừa được Chính phủ phê duyệt ngày 15/3 vừa qua. Theo đó, toàn cảng Liên Chiểu sẽ có diện tích khoảng 450 ha phát triển hậu cần cảng (trung tâm logistics) với tổng diện tích khoảng 195 ha.

Mức đầu tư cho dự án cảng Liên Chiểu là 3.426,3 tỷ đồng

Thủ tướng giao UBND TP Đà Nẵng là đơn vị chủ quản dự án đầu tư

Thủ tướng giao UBND TP. Đà Nẵng là cơ quan chủ quản. Dự án đầu tư bến cảng Liên Chiểu – Phần cơ sở hạ tầng dùng chung. UBND TP. Đà Nẵng rà soát, hoàn chỉnh Báo cáo tiền khả thi dự án trình Thủ tướng Chính phủ. Quyết định chủ trương đầu tư theo quy định. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa kí văn bản số 321/TTg-CN. Về việc giao đơn vị làm cơ quan chủ quản Dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng – phần cơ sở hạ tầng dùng chung.

Thủ tướng giao UBND TP Đà Nẵng là đơn vị chủ quản dự án đầu tư

Theo đó, xét đề nghị của Bộ GTVT tại Công văn 1878/BGTVT-KHĐT ngày 9/3/2021. Và văn bản số 1052/BC-BGTVT ngày 03/3/2021. Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao UBND TP. Đà Nẵng là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu. (Phần cơ sở hạ tầng dùng chung) theo Báo cáo thẩm định số 1052/BC-BGTVT ngày 3/2/2021 của Bộ GTVT.

Dự kiến tổng vốn đầu tư là 3.426,3 tỷ đồng

UBND TP. Đà Nẵng ra soát, hoàn chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung. Theo ý kiến thẩm định của Bộ GTVT, Bộ KHĐT trình Thủ tướng Chính phủ. Quyết định chủ trương đầu tư theo quy định. Theo báo cáo thẩm định số 1052 của Bộ GTVT, dự án Đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung, Khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng yêu cầu cơ sở hạ tầng cho phát triển cảng Liên Chiểu. Giai đoạn đầu với khối lượng 3,5 – 5 triệu tấn hàng/năm.

Dự kiến tổng vốn đầu tư là 3.426,3 tỷ đồng

Và đảm bảo làm tiền đề cho việc phát triển cảng trong giai đoạn tiếp theo. Theo quy hoạch như hoàn thiện hạng mục đê chắn sóng, luồng tàu, hạ tầng kỹ thuật kết nối… Đủ khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng đến 100.000 tấn. Tàu container có sức chở từ 6.000 – 8.000 TEU. Dự kiến tổng vốn đầu tư cho hợp phần cơ sở hạ tầng dùng chung nói trên là 3.426,3 tỷ đồng. Từ vốn ngân sách Trung ương và địa phương. Thời gian thực hiện từ năm 2020 đến năm 2024.

Hiện nay, việc tiếp nhận các tàu hàng đang do cảng Tiên Sa đảm nhận. Cảng này sẽ dần chuyển thành cảng du lịch khi cảng Liên Chiểu đi vào hoạt động. Dự án bến cảng Liên Chiểu được chính phủ phê duyệt, và sớm sẽ được đưa vào hoạt động. Bến cảng này sẽ là vùng kinh tế trọng điểm trong những năm tới. Nếu bạn đọc thấy bài viết này hay và thú vị, và không để bỏ lỡ các bài viết hay về kinh tế đầu tư. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kì bài viết nào nhé!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *