Giá vàng 24/7: Vàng nỗ lực tăng giá phiên cuối tuần

Giá vàng 24/7 tiếp tục tăng trong bối cảnh dịch Covid -19 phức tạp

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Mở cửa phiên cuối tuần giá vàng 24/7 vẫn đang nỗ lực tăng giá. Dù thực tế giá vàng thế giới đang có xu hướng suy yếu. Vì đồng USD quay đầu tăng mạnh do các chính sách hỗ trợ kinh tế của nước Mỹ. Giới đầu tư cho rằng đổ tiền vào kim loại quý trong giai đoạn này không đem lại lợi nhuận bằng đồng tiền xanh. Hiện theo ghi nhận giá vàng trong nước vẫn đang ở mức cao hơn giá vàng thế giới, mức chênh trên 7 triệu đồng/lượng. Theo khảo sát tình hình chung tại các cửa hàng, vàng đang được neo ở mức giá 56,80-57,45 triệu đồng/lượng. Mức giá có sự tăng nhẹ 50 nghìn đồng so với phiên giao dịch trước. Tuy phục hồi cuối phiên, nhưng thị trường vàng trong nước vẫn đang kéo dài chuỗi ngày trầm lắng. Chủ yếu vì tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Giá vàng 24/7 nỗ lực tăng giá phiên cuối tuần

Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 24/7, trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh. Nhu cầu tìm tài sản trú ẩn an toàn càng sẽ khiến giá vàng trong nước tiếp tục tăng.

Thị trường vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 24/7, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 57 – 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào. Nhưng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,4 – 52,3 triệu đồng/lượng. Mức giá tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó. Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào. Nhưng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng 24/7: Giảm về mức cản 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới

Sáng 24/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.801 USD/ounce. Mức giá này giảm 4 đồng/USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Giới phân tích nhận định giá vàng đang biến động. Vì chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có xu hướng trái chiều.

Cụ thể, ECB không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát ở khu vực châu Âu đạt mục tiêu 2%. Nghĩa là lãi suất ở châu Âu sẽ còn ở mức âm 0,5% đến 0,25% trong thời gian dài. Điều này cho thấy kinh tế ở khu vực này còn nhiều khó khăn do Covid-19. Vì vậy có thể kích thích giới đầu tư tài chính trú ẩn vốn vào kim loại quý. Điều này sẽ tạo động lực cho giá vàng khởi sắc.

Trong khi đó, Fed tính đến việc tăng lãi suất và giảm dần động thái mỗi tháng bơm ra thị trường 120 tỉ USD. Mục đích nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế. Có thể tạo thêm sức mạnh cho đồng USD trong tương lai. Tuy nhiên điều này có tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng 24/7: Những cơn gió ngược khó khăn

Tỷ giá ngoại tệ giao dịch USD ngày 24/7

Trên thị trường tiền tệ, sáng 24/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.209 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá ngoại tệ giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 – 23.110 đồng/USD. Mức giá này giảm 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.865 – 23.108 đồng/USD. Mức giá này giảm 7 đồng/USD ở chiều mua vào. Đồng thời giảm 10 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *