Giá vàng trong nước hôm nay bao nhiêu?

Giá vàng trong nước trụ vững trên đỉnh chạm mốc 58 triệu đồng/lượng

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Theo ghi nhận giá vàng trong nước cả chiều mua và chiều bán đều đang trên đà tăng cao. Thậm chí vàng đang ở mức giá cao nhất trong vòng một năm qua. Cụ thể tại các cửa hàng vàng bạc đá quý đều niêm yết giá gần chạm mốc 58 triệu đồng/lượng. Biên độ dao động hiện đang khá lớn. Cụ thể với mức chênh lệch từ 30.000 – 130.000 đồng/lượng. Tuy nhiên các nhà đầu tư và giới phân tích nhận định giá vàng trong nước sẽ có sự dao động trong thời gian tới. Thậm chí có thể giảm mạnh, vì đồng USD đang có xu hướng tăng cao. Đồng thời hiện nay sức mua trên thị trường cũng đang suy giảm. Nguyên nhân chính là do những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19. Tình trạng giãn cách kéo dài khiến người dân bị hạn chế ra đường. Vì vậy họ cũng hạn chế mua sắm và đầu tư vào kim loại quý.

Giá vàng trong nước chạm mốc 58 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước trụ vững trên đỉnh cao nhất trong vòng hơn một năm qua. Giá vàng đang dần chạm mốc 58 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng trong nước, ngày 25/7, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 57 – 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,4 – 52,3 triệu đồng/lượng. Mức giữ vẫn giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Sáng 25/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.801 USD/ounce. Mức giá này giảm 3 đồng/USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Trong bối cảnh giãn cách xã hội ở nhiều địa phương trên cả nước; cửa hàng vàng tại Hà Nội, TPHCM tạm thời đóng cửa. Người dân có thể đặt mua vàng online qua các trang web của công ty vàng.

Tỷ giá USD có xu hướng chững lại

Trên thị trường tiền tệ, sáng 25/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.209 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó. Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 – 23.110 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.865 – 23.108 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra; so với phiên giao dịch hôm qua. Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.200 – 23.250 VND/USD.

Giá vàng trong nước tiếp tục một tuần đầy lo lắng

Đồng USD đang có xu hướng tăng. Vì lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng. Hiện ở mức dưới 1,20%. Nhìn chung đều do những bất ổn do dịch COVID-19 gây ra. Chốt tuần, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 92.212 điểm. Mức tăng 0.082 điểm, tương đương tăng 0.09%. Nửa đầu tuần, USD index đã rời mức đỉnh 3 tháng trong tuần qua khi tâm lý đầu tư rủi ro quay trở lại. Mặc dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh lo ngại lạm phát leo thang. Đặc biệt là khi biến thể COVID-19 lây lan mạnh. Tuy nhiên, giới giao dịch vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của đồng bạc xanh. Ít nhất là tình trạng này sẽ kéo dài trong vài tháng tới.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *