google dịch đánh trọng âm

Google dịch đánh trọng âm tiếng Anh phát âm cực chuẩn

Công nghệ Số Hóa Ý tưởng

Google dịch, chắc hẳn bạn không lạ gì với công cụ này. Đây chính là công cụ dịch thuật phổ biến nhất hiện nay của Google. Với tính đa dạng và dễ sử dụng, Google dịch (Google Translate) đã trở thành công cụ dịch thuật được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt là khả năng Google dịch đánh trọng âm chính xác và rõ ràng để giúp bạn hiểu được cách phát âm chính xác nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu GG dịch đánh trọng âm nhé!

Google dịch đánh trọng âm là gì?

gg dịch đánh trọng âm
Google dịch: công cụ dịch thuật trực tuyến phổ biến nhất

Google Dịch (Google Translate) là một nền tảng dịch vụ trực tuyến được phát triển bởi Google. Bạn có thể truy cập vào https://translate.google.com/ trên website hoặc tải ứng dụng Google dịch trên điện thoại để sử dụng.

Để biết Google dịch đánh trọng âm là gì bạn cần hiểu thế nào là trọng âm. Trọng âm là các âm tiết được nhấn mạnh to và rõ ràng hơn các âm tiết khác trong cùng một từ.  Trọng âm có thể nói chính là yếu tố quan trọng nhất trong tiếng Anh. Phát âm đúng trọng âm giúp bạn nói chuyện có ngữ điệu và rõ ràng hơn, nhất là khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Vậy nên GG dịch đánh trọng âm là cách google hỗ trợ dịch và phát âm chính xác và rõ ràng trọng âm. Qua đó giúp bạn biết được cách phát âm chính xác khi sử dụng GG dịch.

Ngoài ra, Google Translate hỗ trợ dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để sử dụng GG dịch. Chẳng hạn như dịch bằng cách nhập văn bản, hay dịch giọng nói qua micro, dịch hình ảnh bằng camera,… hay có thể dịch ngoại tuyến.

>>> Bạn đang tìm một nền tảng mua thẻ nạp game? Vậy thì đừng bỏ qua Website: Napthengay.vn.

Cách sử dụng Google dịch đánh trọng âm tiếng Anh

google dịch đánh trọng âm
Nhấn vào biểu tượng âm thanh để nghe GG dịch đánh trọng âm

Để sử dụng Google dịch đánh trọng âm, bạn có thể truy cập vào https://translate.google.com. Sau đó, chọn ngôn ngữ dịch (hoặc cần dịch) là tiếng Anh. Tiếp theo bạn chỉ cần nhập vào từ hoặc câu tiếng Anh. Và nhấn vào biểu tượng “loa.”  Google dịch sẽ phát âm đúng trọng âm từ tiếng Anh mà bạn đã nhập, hoặc được dịch.

Hoặc bạn sử dụng trên ứng dụng di động. Hiện tại bạn có thể tải Google dịch (Google Translate) trên cả Android (Google Play) và iOS (App Store). Và cách sử dụng GG dịch đánh trọng âm trên điện thoại tương tự như với trên máy tính.

Một  vài tính năng nổi bật của Google dịch

Một số tính năng cơ bản và phổ biến của Google dịch (Google Translate):

Google dịch bằng văn bản

google dịch đánh trọng âm
Nhập văn bản là cách sử dụng GG dịch cơ bản nhất

Dịch bằng văn bản là cách sử dụng cơ bản và phổ biến nhất của GG dịch (GG Translate). Sau khi mở ứng dụng GG dịch, hay truy cập vào website Google dịch. Bạn chỉ cần nhận nhập vào văn bản cần dịch. Khi này, Google dịch sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ cần dịch. GG dịch sẽ ngay lập tức dịch nhanh chóng, và phía dưới, bạn sẽ thấy thêm một số bản dịch khác. Ngoài ra, nhấn vào biểu tượng âm thanh, Google dịch đánh trọng âm từ (câu) mà bạn đã dịch rõ ràng và chính xác.

>>> Apkcombo com: Nền tảng hỗ trợ tải Game và App dành cho Android.

Google dịch bằng giọng nói

Sử dụng google dịch bằng giọng nói là cách phổ biến khi sử dụng bằng điện thoại. Chỉ cần mở ứng dụng Google Translate (GG dịch), và nhấn chọn vào micro. Khi đó, GG dịch sẽ ghi nhận âm thanh và dịch sang ngôn ngữ bạn đã chọn trước đó. Bạn cũng có thể sử dụng GG dịch giọng nói các đoạn ghi âm. Mặt khác, Google dịch giọng nói rất hiệu quả khi bạn đi du lịch nước ngoài để trò chuyện với người dân bản địa nếu bạn biết tận dụng..

Google dịch bằng hình ảnh

Sử dụng Camera trên GG dịch để chụp ảnh, hoặc scan hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng dịch các văn bản có trong hình ảnh. Bên cạnh đó, khi mở GG Translate (GG dịch) và mở Camera. Khi bạn quay camera đến hình ảnh thì ngay lập tức Google dịch sẽ dịch các văn bản có trong hình ảnh.

Google dịch ngoại tuyến

Bằng cách mở ứng dụng Google dịch, và sau đó bạn vào danh sách ngôn ngữ. Bạn chỉ cần chọn loại ngôn ngữ muốn dịch và tải về máy. Chỉ cần thế, dù không có kết nối mạng internet, bạn vẫn có thể sử dụng GG dịch đánh trọng âm ngoại tuyến dễ dàng.

Lời kết

Có thể thấy Google dịch (Google Translate) chính là công nghệ dịch thuật trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu như không ai là không biết đến Google dịch là gì. Đặc biệt là Google dịch đánh trọng âm tiếng Anh cực chuẩn, to và chính xác. Với điều đó, GG dịch sẽ giúp bạn biết được cách phát âm tiếng Anh đúng trọng âm.  Hy vọng rằng qua bài viết bạn đọc đã biết thêm nhiều thông tin thú vị về GG dịch đánh trọng âm!

Tổng hợp: Karldarin.com

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *