TPBank

Hỗ trợ khách hàng mùa dịch Covid – TPBank giảm ngay lãi suất cho vay

Ngân hàng Tài Chính

Có rất nhiều chính sách ưu đãi mà ngân hàng TPBank đã từng cho ra mắt trước đây nhằm hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, việc hỗ trợ khách hàng càng là nhiệm vụ cấp bách. Đến nay nhà băng này đã chính thức giảm ngay lãi suất cho vay. Đặc biệt hơn chính sách này sẽ áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra cũng giảm lãi suất hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong thời điểm này.

Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại ngân hàng này chính là một trong những ngân hàng công bố các gói hỗ trợ khách hàng. Điển hình là những khách hàng đang phải hứng chịu ảnh hưởng từ cơn dịch bệnh. Song các gói miễn giảm lãi suất đã được công bố mới đây khiến nhiều khách hàng càng cảm thấy tin tưởng hơn vào TPBank. Đến nay việc giảm lãi suất được coi là sẽ hỗ trợ phần nào một cách kịp thời cho người dân cũng như doanh nghiệp vào lúc khó khăn.

Chính sách giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng

Chính sách giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng

TPBank sẽ giảm 0,5%-1,2% lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của Covid-19. Với ước tính tổng số dư nợ gần 45.000 tỷ đồng. Sau cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng cùng các tổ chức tín dụng thành viên và đại diện Ngân hàng Nhà nước. Bàn về khả năng giảm lãi suất hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân. TPBank là một trong những ngân hàng công bố gói hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 sớm nhất. Theo đó, nhà băng này đã thông báo các chương trình. Các gói miễn giảm lãi suất cho khách hàng trong 6 tháng cuối năm. Tổng số dư nợ hỗ trợ khách hàng lần này được ước tính gần 45.000 tỷ đồng.

Triển khai các giải pháp về tín dụng

Cụ thể, TPBank sẽ giảm từ 0,5% đến 1,2% lãi suất cho các khách hàng doanh nghiệp hoạt gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Tổng dư nợ được nhận hỗ trợ lãi suất của nhóm khách hàng này ước tính vào khoảng 18.188 tỷ đồng. Gần 26.300 tỷ đồng dư nợ của các khách hàng cá nhân cũng nhận được xét giảm lãi suất 1%. Theo đại diện TPBank, việc giảm lãi suất sẽ hỗ trợ kịp thời cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Trong bối cảnh dịch bệnh tác động và diễn biến phức tạp thành trên cả nước. Tính từ cuối tháng 4 đến nay.

“TPBank đã triển khai các giải pháp về tín dụng như cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi, giảm phí dịch vụ, cho vay mới… để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân. Lãi suất cho vay bình quân toàn danh mục cả ngắn và trung dài hạn của chúng tôi; đã giảm khoảng gần 3% so với năm trước. Thuộc nhóm các ngân hàng có lãi suất cho vay khá thấp trong hệ thống”. Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank, chia sẻ.

Triển khai các giải pháp về tín dụng

Các chương trình ưu đãi lãi suất từ trước

Từ khi xuất hiện Covid-19 vào đầu năm 2020. TPBank đã triển khai và ban hành các chương trình ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ khách hàng vay vốn mới phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong 6 tháng đầu năm 2021, ngân hàng này chú trọng đẩy mạnh các chương trình này với lãi suất ở mức thấp. Chỉ từ 6% đến 7,5% một năm. Tổng số dư nợ của các gói ưu đãi tính đến 30/6 là 13.415 tỷ đồng. Số tiền giảm lãi suất so với quy định là 108 tỷ đồng. Nhà băng đã miễn, giảm và hạ lãi suất cho xấp xỉ 43.000 khách hàng. Với tổng số dư nợ đã hỗ trợ là 52.900 tỷ đồng. Số lãi miễn giảm là 678 tỷ đồng.

Tại cuộc họp trực tuyến ngày vừa qua. Hiệp hội ngân hàng và 16 nhà băng thành viên đã thống nhất giảm lãi suất khoản vay hiện hữu. Dành cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 từ nay đến hết năm. Theo chỉ đạo của Phó thống đốc Đào Minh Tú. 16 ngân hàng là Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MB, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB, HDBank. Đã đồng thuận việc sẽ giảm lãi cho doanh nghiệp. Tùy theo đối tượng bị ảnh hưởng, các ngân hàng sẽ có mức giảm lãi suất phù hợp. Thời hạn thực hiện giảm lãi suất là trong tháng 7 cho đến hết năm 2021.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *