lốp xe hơi Việt Nam

Hoa Kỳ phản hồi việc áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp lốp xe hơi Việt Nam

Nhận định thị trường Thị trường

Theo trang Modern Tire Dealer, một trong số những thị trường cung cấp lốp xe lớn nhất của Mỹ đó là Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Thái Lan. Đặc biệt kể từ khi Mỹ áp thuế quan lên lốp oto từ Trung Quốc, thị trường này có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Mới đây Bộ thương mại Mỹ (DOC) đã đưa ra kết luận về việc hưởng trợ cấp không bình đẳng của lốp xe tải và xe hơi từ Việt Nam. Bởi việc định giá đồng tiền Việt Nam thấp hơn giá trị thực của nó.

Ngoài ra báo cáo cũng đưa ra rằng DOC phát hiện thấy lốp xe nhập khẩu vào Mỹ từ những thị trường Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan đã được bán dưới mức giá thị trường. Theo đó thông qua việc chuyển đổi từ USD sang VNĐ, lốp oto từ Việt Nam đang được hưởng mức trợ cấp với tỷ lệ từ 6,23% đến 7,89%. Có tỷ giá hối đoái thấp hơn giá trị thực VNĐ. Hãng tin Reuters cho biết đây là quyết định cuối cùng của DOC trong cuộc điều tra thương mại đối với lốp oto nhập khẩu từ Việt Nam. Đó cũng là kết luận về việc điều tra chống trợ cấp, bán phá giá lốp xe oto của Việt Nam.

Không bán phá giá, không áp thuế

Phần lớn các doanh nghiệp chiếm 95,5% tổng kim ngạch xuất khẩu lốp xe ô tô của Việt Nam sang Hoa Kỳ. Doanh nghiệp vẫn được xác định không bán phá giá – không bị áp thuế chống bán phá giá. Đây là kết luận cuối cùng của DOC. Trong vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với lốp xe ô tô nhập khẩu. Các thị trường nhập khẩu từ:

– Hàn Quốc

– Đài Loan – Trung Quốc

– Thái Lan

– Việt Nam

Thông tin vừa được Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) công bố. DOC giữ nguyên quyết định đã công bố tại quyết định sơ bộ với nội dung chống bán phá giá (CBPG).

lốp xe

Mức thuế CBPG và trợ cấp doanh nghiệp phải chịu

Theo đó, phần lớn các doanh nghiệp chiếm 95,5% tổng kim ngạch xuất khẩu lốp xe ô-tô của Việt Nam sang Hoa Kỳ. Họ vẫn được xác định không BPG – không bị áp thuế CBPG. Các doanh nghiệp còn lại bị áp mức thuế là 22,30%. Đối với nội dung trợ cấp, mức thuế trợ cấp được xác định cho các doanh nghiệp Việt Nam từ 6,23% đến 7,89%. Giảm so với mức 6,23% đến 10,08% trong kết luận sơ bộ.

Tổng mức thuế CBPG và trợ cấp mà các doanh nghiệp chiếm 95,5% kim ngạch xuất khẩu sang Hoa Kỳ của Việt Nam. Mức thuế phải chịu là từ 6,23% đến 7,89%. Thấp nhất trong số các nước, vùng lãnh thổ bị điều tra trong vụ việc này. Đây là một kết quả tích cực đối với các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu lốp xe của Việt Nam tại thị trường Hoa Kỳ. Thị trường lớn nhất đối với ngành sản xuất lốp xe. Thêm vào đó, kết luận này cũng bảo vệ lợi ích của ngành cao su của Việt Nam. Khi khoảng 80% cao su tự nhiên khai thác tại Việt Nam được sử dụng để sản xuất lốp xe.

Định giá thấp tiền tệ

Theo Bộ Công thương, Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành trong quá trình ứng phó với vụ việc. Trao đổi với DOC để có được kết quả tích cực này. Cụ thể:

– Ngân hàng Nhà nước

– Các Bộ, ngành, UBND các tỉnh Bình Dương và Tây Ninh

– Hiệp hội và các doanh nghiệp liên quan hợp tác

lốp xuất khẩu

Từ đó để đảm bảo kết quả khách quan, tích cực. Đặc biệt có lợi cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam. Bộ Công thương cũng đã nhiều lần trao đổi với các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ. Mục đích thông qua các kênh đối thoại khác nhau. Để chứng minh Việt Nam không bán phá giá, không trợ cấp cho sản phẩm lốp xe; cũng như không định giá thấp đồng tiền. Mục tiêu nhằm tạo lợi thế xuất khẩu. Đối với kết luận của Hoa Kỳ về định giá thấp tiền tệ, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước; các Bộ, ngành liên quan tiếp tục trao đổi với Hoa Kỳ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *