Huawei chính thức trượt khỏi top 5 hãng smartphone hàng đầu tại Trung Quốc

Công nghệ Số Hóa

Được mệnh danh là thiên đường của các hãng sản xuất smartphone giá rẻ, Trung Quốc sở hữu rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Cùng với đó, sự thay đổi về sở thích của người tiêu dùng mang lại ảnh hưởng tích cực đến các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Oppo, Xiaomi và Vivo trong chiến lược xây dựng thiết bị chất lượng 5 sao với giá cả phải chăng. hợp lý. Tại Việt Nam, các hãng điện thoại Trung Quốc cũng đang làm rung chuyển thị trường smartphone với độ phủ sóng mạnh mẽ không chỉ về danh tiếng mà còn cả về doanh số và thị phần so với các hãng điện thoại Việt Nam.

Dữ liệu thị trường mới từ Trung Quốc cho thấy nhu cầu đối với điện thoại thông minh Huawei đã giảm mạnh. Do thương hiệu này đang phải vật lộn để đối phó với các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.

Huawei đang để các đối thủ vượt mặt

Theo PhoneArena, báo cáo mới từ IDC cho biết doanh số smartphone ở Trung Quốc đạt 78,1 triệu chiếc trong quý 2/2021, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước do thiếu các thiết bị mới và sự thiếu hụt chip liên tục. Trong số này, thương hiệu smartphone từng là số 1 của Trung Quốc và trên toàn thế giới là Huawei đã giảm điểm nhiều nhất khiến hãng không thể lọt vào Top 5 tại Trung Quốc. Ngoài Huawei, nhiều công ty tên tuổi khác cũng bị mất hút gồm Samsung và OnePlus.

Thương hiệu từng thuộc về Huawei là Honor đã lần đầu tiên lọt vào Top 5. Khi xuất xưởng 6,9 triệu smartphone và chiếm 8,9% thị trường trong quý. Doanh số smartphone Honor giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thương hiệu này hiện có vị trí tốt để thu hút khách hàng của Huawei trước đây. Về cơ bản, điều này có nghĩa Honor hoàn toàn có cơ sở để sớm vượt mặt Apple tại thị trường Trung Quốc.

Huawei đang để các đối thủ vượt mặt

Apple đã đạt mức tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm trước. IDC báo cáo Apple xuất xưởng 8,6 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong quý 2/2021. Một phần của sự thành công đến từ “phản ứng đặc biệt mạnh mẽ” đối với iPhone 12 Pro và 12 Pro Max ở Trung Quốc như phát biểu gần đây bởi CEO Tim Cook trong báo cáo thu nhập của Apple.

Top những hãng điện thoại Trung Quốc nổi bật

OPPO

Được thành lập năm 2004, OPPO là công ty điện tử tiêu dùng của Trung Quốc. Có trụ sở tại Đông Hoản, Quảng Đông, công ty con của tập đoàn điện tử đa quốc gia BBK Electronic. OPPO chính thức gia nhập thị trường smartphone vào năm 2008, cho đến nay đã đạt nhiều thành tích vô cùng ấn tượng so với các hãng điện thoại Trung Quốc khác.

Với mong muốn chinh phục những khách hàng trẻ tuổi. OPPO tập trung mạnh vào việc cải tiến camera nhằm đón đầu trào lưu yêu thích selfie của giới trẻ. Cả camera trước và camera sau của OPPO đều rất mạnh. Khi được tích hợp rất nhiều tính năng và chế độ làm đẹp cao cấp. Hiện tại, mẫu điện thoại Oppo nổi bật nhất là Oppo Find X2. Find X2 có thân kính tuyệt đẹp với màn hình Ultra Vision 120 Hz QHD+. Qualcomm Snapdragon 865 mạnh mẽ, cụm camera sắc nét cùng nhiều công nghệ hiện đại.

Xiaomi

Xiaomi

Được thành lập vào ngày 3 tháng 3 năm 2010, Beijing Xiaomi Technology Co., Ltd. Là một công ty Internet di động chuyên phát triển các sản phẩm phần cứng và điện tử thông minh. Đây cũng là một công ty sáng tạo tập trung vào việc xây dựng điện thoại thông minh cao cấp. Internet TV và hệ sinh thái nhà thông minh. Trong các hãng điện thoại Trung Quốc thì Xiaomi đã thành công khi xây dựng nền tảng IoT. Cho người tiêu dùng lớn nhất thế giới, kết nối hơn 100 triệu thiết bị thông minh. Và MIUI hoạt động hàng tháng đạt 190 triệu người dùng.

Realme

RealMe là công ty con của tập đoàn BBK Electronics. Được chính thức thành lập vào năm 2018 bởi cựu giám đốc điều hành của Oppo. Điện thoại RealMe nhanh chóng đạt được thành công và góp mặt. Trong các hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng nhờ mức giá rẻ nhưng được trang bị công nghệ tiên tiến. Mối quan hệ với Oppo cho phép Realme hình thành quan hệ với người dùng một cách hiệu quả hơn. Điều này có thể khó khăn đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh mới. Vì khách hàng có thể chưa quen với một thương hiệu vừa ra mắt.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *