Hướng dẫn cách giao dịch mua bán tiền điện tử bằng Việt Nam Đồng (VND) trên sàn OKEx

Hướng dẫn cách giao dịch mua bán tiền điện tử bằng Việt Nam Đồng (VND) trên sàn OKEx

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

OKEx Exchange là sàn giao dịch tiền điện tử chính. Đặc biệt cung cấp các dịch vụ tài chính cho các nhà giao dịch toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain. Có trụ sở chính tại Hồng Kông, đây là thánh địa của các sàn giao dịch và nhiều dự án tiền điện tử. OKEx được thành lập vào năm 2014 và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, OKEx là một mỏ khai thác nơi người dùng có thể tìm thấy đầy đủ các sản phẩm giao dịch để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

OKEx hiện là sàn giao dịch P2P có phí thấp nhất, thanh khoản mạnh và thời gian KYC ngắn nhất. OKEx cho phép người dùng thực hiện các giao dịch P2P bằng Việt Nam Đồng (VND) thông qua các cổng và ví ngân hàng phổ biến. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch P2P bằng VND trên trang web OKEx và APP, đồng thời có thể truy cập vào toàn bộ hệ sinh thái trao đổi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mua bán tiền điện tử Việt Nam Đồng (VND) trên OKEx.

Đôi nét về sàn giao dịch OKEx P2P

OKEx P2P là một dịch vụ giao dịch tiền điện tử bằng VND ngang hàng (P2P) được cung cấp bởi sàn giao dịch OKEx. Đối với người dùng tại Việt Nam, OKEx P2P cho phép bạn mua Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) bằng đồng Việt Nam (VND) thông qua các cổng chuyển khoản ngân hàng lớn và ví điện tử.

Hiện tại, OKEx cho phép cả người dùng sử dụng VND để giao dịch tiền điện tử trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Nếu ai còn chưa biết về sàn OKEx thì đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, uy tín và lớn nhất thế giới với đa dạng sản phẩm từ spot đến phái sinh. Vì thế khi giao dịch mua bán tiền điện tử bằng VND trên OKEx P2P thì bạn có thể truy cập trực tiếp vào toàn bộ hệ sinh thái của OKEx một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất.

OKEx P2P là một dịch vụ giao dịch tiền điện tử bằng VND ngang hàng (P2P)

Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn OKEx

Bước 1: Cần đăng nhập vào tài khoản sàn OKEx

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của OKEx. Chọn nút Đăng nhập ở gốc phải màn hình. Nếu bạn chưa có tài khoản sàn OKEx thì có thể đăng kí tài khoản. Bạn truy cấp vào trang chủ sàn giao dịch OKex để đăng kí tài khoản.

Bước 2: Truy cập trang giao dịch P2P

Bạn truy cập vào mục Mua/Bán ở menu trên cùng của Trang chủ. Nhấn vào “Giao dịch P2P” trên menu phụ để đi đến trang Giao dịch P2P.

Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán và chọn VND

Truy cập mục Quản lý ở trên cùng bên phải của trang chủ và nhấp vào Cài đặt. Tại mục “Cài đặt thanh toán”, bạn nhấp vào Thêm phương thức thanh toán và nhập thông tin của bạn vào. Trong trang Giao dịch P2P, nhấn vào danh sách các đồng tiền và chọn VND làm đồng tiền giao dịch.

Bước 4: Thực hiện giao dịch

Sau khi thêm phương thức thanh toán, bạn hãy quay trở lại giao diện giao dịch P2P. Để giao dịch mua/bán bạn chỉ cần chọn tab mua hoặc tab bán. Và xem các quảng cáo đang có sẵn. Ví dụ bạn bán USDT cho người quảng cáo “Poseidon“. Đầu tiên bạn chọn tab bán và chọn USDT. Tiếp theo “Loại thanh toán” bạn chọn Bank Transfer. Cuối cùng bạn nhấp vào Bán USDT để bắt đầu giao dịch.

Bước 5: Nhập thông tin về số lượng giao dịch

Nhập số lượng USDT bạn muốn và số VND quy đổi theo giá hiện tại sẽ được hiển thị. Ví dụ như mình bán 0.12 USDT với giá 25000 VND/USDT. Thì mình sẽ nhận được 3000 VND qua tài khoản ngân hàng. Tiếp theo, bạn nhấp vào Bán USDT để tiếp tục. Nhập số lượng usdt muốn bán

Bước 6: Thanh toán giao dịch

Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn OKEx

Nếu bạn là người bán USDT nên bước này bạn sẽ đợi người mua thanh toán VND vào tài khoản ngân hàng của mình. Nếu bạn là người mua USDT thì bước này bạn sẽ chuyển khoản đến người bán. Ngoài ra bạn còn có thể liên hệ người mua hoặc người bán ở khung chat phía bên phải nữa nhé.

Để giao dịch có thể diễn ra thuận lợi thì bạn nên lưu ý một số điều sau: Bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển khoản 24/7 của ngân hàng nếu chuyển liên ngân hàng. Tuyệt đối không ghi nội dung mua bán liên quan tới tiền điện tử như: mua usdt hay btc,…

Bước 7: Xác nhận và hoàn tất quá trình giao dịch

Sau khi bạn đã nhận được VND từ người mua thì bạn chỉ cần nhấn click vào “Payment received, release crypto” (Đã nhận được tiền, giải phóng crypto) để hoàn tất giao dịch. Nếu bạn là người mua thì bạn chỉ cần đợi người bán xác nhận đã nhận được VND từ bạn là hoàn tất giao dịch.

Nếu khi giao dịch bạn bạn không nhận được tiền từ người mua hoặc bạn đã chuyển VND nhưng người bán không giải phóng crypto thì bạn có thể khiếu nại. Bằng cách click vào dòng “Khiếu nại lên dịch vụ khách hàng“. Vì sàn đã khóa coin lại khi bạn tạo đơn giao dịch. Nên bạn có thể yên tâm về vấn đề lừa đảo. Nếu bạn thực hiện đúng tất cả các bước thì bạn chỉ cần cung cấp bằng chứng thì giao dịch sẽ được giải quyết ổn thỏa. Với tư cách là người quảng cáo hay có thể hiểu là người tạo lệnh mua/bán; bạn có thể đăng các đề nghị mua / bán của mình trên nền tảng OKEx P2P. Ngoài ra, sàn OKEx còn cung cấp dịch vụ ký quỹ miễn phí cho các người quảng cáo và người dùng.

Một số câu hỏi thường gặp khi giao dịch P2P trên sàn OKEx

Giao dịch trên sàn OKEx P2P có thực sự an toàn không?

Xét về cơ chế giao dịch P2P trên sàn OKEx thì khá là an toàn. Khi bạn mở lệnh giao dịch thì số coin sẽ được sàn khóa lại. Chỉ khi nào bạn xác nhận đã hoàn thành giao dịch thì số tiền mới được giải phóng. Vì thế rủi ro duy nhất là bạn có thể chuyển khoản nhầm. Hoặc xác nhận giải phóng crypto khi chưa nhận được tiền.

Làm sao để có thể nhanh chóng tìm người giao dịch P2P uy tín?

Để tìm được người giao dịch uy tín thì bạn có thể tìm những người quảng cáo đã được xác minh. Số lượng lệnh giao dịch lớn và tỷ lệ các giao dịch thành công cao. Các thông tin này sẽ được hiển thị dưới tên của người đặt quảng cáo.

Nên làm gì khi không nhận được tiền khi bán crypto?

Khi bạn bán BTC hoặc USDT mà không nhận được VND vào tài khoản ngân hàng thì việc cần làm đầu tiên là liên hệ với người mua. Nếu người mua vẫn báo đã chuyển tiền mà bạn không nhận được thì bạn có thể khiếu nại đến dịch vụ khách hàng của OKEx.

Khi lệnh bị treo, không được giải phóng giao dịch thì làm gì?

Một số câu hỏi thường gặp khi giao dịch P2P trên sàn OKEx

Thông thường khi lệnh bị treo lâu mà không được giải phóng thì có thể do ngân hàng lỗi. Cũng có trường hợp do bạn chuyển nhầm vào số tài khoản khác. Tuy nhiên nếu bạn chuyển đúng vào số tài khoản người mua mà tiền vẫn không được giải phóng thì có chat với người mua ở mục chatbox. Nếu bạn không giải quyết được với người mua thì bạn có thể khiếu nại đến dịch vụ khách hàng của OKEx nhé.

Sàn OKEx hỗ trợ giao dịch những đồng coin nào?

Hiện tại, sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và Token khác nhau. Như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),..và rất nhiều coin khác nữa. Sàn OKEX hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền ảo với BTC, USDT và ETH. Trong đó, thì các cặp BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… Là có khối lượng giao dịch 24 giờ qua lớn nhất. Hiển nhiên những đồng coin lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn các token khác.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *