Hướng dẫn cách mua bán và đầu tư Ripple hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách mua bán và đầu tư Ripple hiệu quả nhất

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Ripple (XRP) là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Ripple là một đồng tiền điện tử nổi tiếng thế giới và hiện đứng thứ ba về vốn hóa thị trường (sau Bitcoin và Ethereum). Với mức độ thanh khoản này, sẽ luôn có nhiều người muốn mua và bán Ripple hơn.

XRP là đồng tiền điện tử được tạo ra bởi Ripple. Công ty hy vọng sẽ áp dụng công nghệ của mình để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng quy mô lớn. Tuy nhiên, xin đừng nhầm lẫn họ sử dụng XRP để làm điều này. Tất nhiên, sẽ có nhiều nhà đầu cơ muốn mua, bán và đầu tư vào Ripple (XRP), vậy làm thế nào để mua và bán Ripple? Chắc hẳn rất nhiều người quan tâm việc đầu tư vào Ripple đúng không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời về cách mua và bán Ripple ngay sau đây.

Ripple (XRP) là gì?

Ripple (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS – Real time gross settlement system). Sàn giao dịch tiền tệ và hệ thống chuyển khoản. Mạng lưới Ripple được rạo ra năm 2012 để lặp lại sự phát triển của Ripplepay. Với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, thẻ tín dụng, paypal hay các tổ chức tài chính khác một cách dễ dàng, chi phí cực thấp, bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Ripple có chức năng gần tương tự như hệ thống SWIFT.

Ripple (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực

Mình giải thích thêm một chút về tên gọi Ripple và XRP, trước đây Ripple là tên gọi chính của dự án, còn XRP là mã hay coin được Ripple phát hành, nhưng gần đây Ripple đã chính thức đổi tên Ripple thành XRP và đổi luôn cả logo thương hiệu, bạn có thể thấy điều này trên website chính thức của họ và trên CoinMarketCap.

Các sàn giao dịch Ripple (XRP Coin) uy tín và an toàn

Hiện tại, các bạn có thể mua bán XRP tại gần như 95% cac sàn giao dịch tiền ảo trên thị giới. Bao gồm có sàn Okex, Huobi, Binance,… Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn không thể mua XRP coin bằng việt nam đồng (vnđ)… mà phải mua bằng Bitcoin, Ethereum, Tether (USDT)

Còn nếu như bạn muốn mua Ripple bằng USD, EUR hoặc VNĐ thì có thể mua trên sàn Remitano vừa an toàn lại giao dịch nhanh chóng. Remitano cũng đang là sàn được Việt Nam sử dụng khá nhiều trong thời gian vừa qua. Khi ngoài mua XRP thì các bạn cũng có thể mua BTC, BCHABC, Litecoin, USDT, ETH thông qua ngân hàng Vietcombank với tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng, Remitano sẽ đứng ra làm bên trung gian giao dịch nên khá an toàn mặc dù mức phí hơi cao 1 chút mỗi lần khoảng 10USD.

Cách giao dịch Ripple/ XRP

Bước 1: Tạo ví lưu trữ XRP

Tạo địa chỉ ví trữ Coin là việc làm quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu đầu tư tiền ảo. Bởi vì phải có ví mới có thể lưu trữ được đồng Coin. Có rất nhiều loại ví Ripple mà bạn có thể sử dụng bao gồm: ví sàn, ví mobile, ví cứng, ví lạnh,…. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn là gì, dùng để Hold ngắn hạn, Hold dài hạn, hay trade coin thường xuyên mà có những loại ví thích hợp nhất.

Tạo địa chỉ ví trữ Coin là việc làm quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu đầu tư tiền ảo

  • Ví sàn: Nếu như bạn muốn mua XRP chi để trade coin hàng ngày thì tốt nhất nên chuyển ngay trên ví sàn. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các sàn, ví dụ như Binance. Như vậy bạn đã có địa chỉ ví XRP cho riêng mình.
  • Nếu như bạn mua Ripple để giữ dài hạn, sau vài năm tăng giá mạnh rồi mới bán thì sử dụng ví lạnh là hợp lý nhất. Các loại ví lạnh phổ biến hiện nay như: Trezor hay Ledger được lựa chọn rất nhiều. Ưu điểm là bảo mật cao tuyệt đối, lại nhỏ gọn như 1 chiếc USB nên dễ dàng cất giữ. Giá của 1 chiếc ví lạnh trên thị trường đang dao động khoảng 2 triệu VNĐ.
  • Ví trên Mobile: loại APP trên điện thoại smartphone được dùng để trữ coin XRP nhiều nhất đó là Toast Wallet. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số loại ví khác nữa..

Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân trên sàn Remitano

Sau khi bạn đã có 1 địa chỉ ví XRP rồi, tiếp theo bạn sẽ cần thực hiện đăng ký tài khoản trên sàn Remino. Sau khi thực hiện xong bước tạo tài khoản Remitano, bạn sẽ cần thực hiện KYC (xác minh danh tính) để có thể hoàn thành điều kiện giao dịch trên sàn.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản cá nhân trên Remitano

Bạn sẽ thực hiện nạp tiền vào tài khoản Remitano thông qua chuyển tiền Internet banking ngân hàng. Thông thường thì chỉ có ngân hàng Vietcombank là hỗ trợ các giao dịch trên Remitano. Vì vậy bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn 1 tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụ chuyển tiền. Thường thì các nhà đầu tư Việt Nam sẽ sử dụng vnđ để mua bán. Ngoài ra Remitano cũng cho phép thực hiện giao dịch bằng USD,…. Sau đó thực hiện việc nạp tiền vào ví vnđ trên tài khoản.

Bước 4: Hoàn tất quy trình mua Ripple trên sàn Remitano

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh KYC; nạp tiền vào ví vnđ trên Remitano thì chúng ta đã đi được 90% quãng đường rồi,. Việc còn lại chỉ là thao tác mua XRP bằng vnđ mà thôi. Thậm chí chỉ còn mất khoảng 1 phút để thực hiện xong giao dịch. Sau khi mua xong XRP trên Remitano, bạn sẽ chuyển số coin này lên các sàn giao dịch như Bittrex, Okex để bắt đầu trade. Như vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong việc mua XRP rồi.

Nạp tiền vào tài khoản cá nhân trên Remitano

Hướng dẫn mua Ripple bằng thẻ Master Card, thẻ Visa

Ngoài thực hiện mua bán thông qua các sàn thì các bạn cũng có thêm 1 sự lựa chọn khác. Bạn có thể mua XRP coin bằng thẻ Mastercard, thẻ Visa. Tuy nhiên các bạn sẽ phải trả 1 mức phí khoảng 3,5%. Một con số cũng khá cao mà chúng ta cần phải cân nhắc. Theo đó, sàn giao dịch Binance (được xem là sàn số 1 thế giới hiện tại) đã cung cấp giải pháp mua coin (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,..) thông qua Simplex. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng khá thuận tiện.

Có nên đầu tư vào Ripple hay không?

Ripple hiện tại vẫn đang là đồng coin TOP được nhiều nhà đầu tư đưa ra danh sách các đồng coin Hold dài hạn của mình, bởi vì trong tương lai giá trị của XRP sẽ còn tăng mạnh hơn nữa khi mà ngày càng có nhiều ngân hàng, các tổ chức tài chính sử dụng Ripple như 1 giải pháp giao dịch hoàn hảo. Nhưng đây chỉ là đánh giá khách quan của chúng tôi, đầu tư coin mang lại lợi nhuận cao những cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy các bạn nên cân nhắc với quyết định sử dụng vốn của mình hợp lý.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *