Techcombank

Lãi nửa đầu năm của ngân hàng Techcombank đã được công bố rộng rãi

Ngân hàng Tài Chính

Mới đây nhà băng Techcombank đã chính thức công bố lãi nửa đầu năm bao gồm 11.500 tỷ đồng. Là con số giúp ngân hàng này xếp sau Vietcombank và VietinBank. Tuy nhiên đi kèm đó là sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ. Nhờ vậy mà ngay cả tỷ lệ bao phủ nợ xấu cũng đã có dấu hiệu tăng mạnh mẽ. Đã có khá nhiều bằng chứng cho thấy thu nhập từ lãi NII mới của nhà băng này có mức vượt trội đáng kể so với cùng kì năm trước.

Đến nay các khoản tu nhập phí liên quan tới thị trường chứng khoán cũng đang chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Thậm chí còn là yếu tố chiếm tỷ trọng cao nhất. Đi cùng với đó chính là mức tăng trưởng hơn cả 18%. Có thể nói kết quả kinh doanh của Techcombank hiện nay đang nằm ở mức tăng trưởng. Và có lẽ vì thế mà nhà băng này luôn cố gắng phát triển hơn mỗi ngày. Đồng thời không quên tăng cường thực hiện nhiều chính sách phát triển khác.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Techcombank

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Techcombank

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm. Với lợi nhuận trước thuế tăng 71% lên 11.500 tỷ đồng. Cùng với đó, ngân hàng duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp 0,4%. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu tăng mạnh lên gần 260%. Tổng thu nhập hoạt động trong 6 tháng đầu năm của Techcombank tăng hơn 52%. Cùng với thu nhập từ lãi và thu nhập từ dịch vụ đều tăng trưởng hai chữ số.

Thu nhập từ lãi (NII) đạt 12.700 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Biên lãi thuần (NIM – tính trên 12 tháng gần nhất) đạt 5,6%. Trong khi NIM 12 tháng tại cuối quý II năm ngoái chỉ ở mức 4,5%. Techcombank lãi trước thuế 11.500 tỷ đồng nửa đầu năm. Và chỉ xếp sau Vietcombank và VietinBank, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tăng mạnh từ 170% lên 260%.

Thu nhập từ hoạt động dịch vụ (NFI) tăng trưởng hơn 31%, đạt 2.800 tỷ đồng. Thu nhập phí liên quan tới chứng khoán chiếm tỷ trọng lớn nhất, tăng trưởng hơn 18%. Dịch vụ bảo hiểm tăng trưởng 601% về doanh thu khai thác mới (APE). Phí bảo hiểm tăng 48% so với cùng kỳ. Chi phí hoạt động tăng gần 30% đạt 5.200 tỷ đồng. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) trên 28% do các khoản đầu tư về công nghệ và Marketing; đã chính thức ghi nhận độ trễ do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Teccombank được cộng hưởng tích cực từ kinh tế từ quý

Chi phí dự phòng của Techcombank ở mức 1.400 tỷ đồng. Đã tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước. 6 tháng đầu năm, nhà băng này đạt lợi nhuận trước thuế 11.500 tỷ đồng, xếp sau Vietcombank và VietinBank. Kết quả kinh doanh tăng trưởng của Teccombank được cộng hưởng tích cực từ đà phục hồi của kinh tế từ quý IV năm trước. Thu nhập từ lãi vẫn là động lực dẫn dắt tăng trưởng.

Teccombank được cộng hưởng tích cực từ kinh tế từ quý

Tính đến hết tháng 6, dư nợ tín dụng của nhà băng Techombank tăng hơn 11% so với đầu năm lên 353.700 tỷ đồng. Tổng tiền gửi đạt 289.300 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với đầu năm. Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đi ngang ở mức 46%. Tại cuối quý II, tỷ lệ nợ xấu của Techcombank ở mức 0,4% như cuối quý I/2021 và thấp hơn mức 0,9% tại quý II năm ngoái. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu là 259%, tăng so với mức 171% hồi đầu năm và 109% tại cuối quý II năm ngoái.

Nợ tái cơ cấu theo chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 giảm xuống còn 2.700 nghìn tỷ đồng. Điều này tương đương 0,8% dư nợ hiện tại. Khoảng 67% số khách hàng trong chương trình này đã hoàn tất hoặc trả một phần nợ tái cơ cấu tính đến hết tháng 6.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *