Văn phòng làm việc

Làm sao để thuê văn phòng hợp phong thuỷ

Bất Động Sản Phong thủy

Khi chọn văn phòng kinh doanh, bạn nên chú ý đến cảnh quan xung quanh của tòa nhà, vì trong phong thủy, không gian xung quanh có ảnh hưởng đến vận mệnh của tòa nhà. Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước tòa nhà nên là hình dáng hơi cong ôm lấy tòa nhà hoặc có thể gấp khúc vì nó mang lại đại cát, vượng khí, rất tốt cho văn phòng kinh doanh. Ngoài ra, các tòa nhà văn phòng phía trước là nơi giao nhau của hai con đường, vì nó sẽ thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho các công ty.

Đối với doanh nghiệp, phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm, đặc biệt là phong thủy trụ sở doanh nghiệp, văn phòng giao dịch, bởi theo doanh nghiệp, phong thủy văn phòng có ảnh hưởng đến sự thành bại trong kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách lựa chọn để thuê một văn phòng có vị trí hợp phong thuỷ nhé.

Không gian xung quanh văn phòng

Khi chọn văn phòng kinh doanh, bạn nên chọn con đường phía trước mặt hình cong. Hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong. Hoặc uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh.

 • Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”. Tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.
 • Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”. Xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng.
 • Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn. Và tốt hơn tựa như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch.

Có hướng nhìn ra hồ nước được nhiều người ưu tiên chọn khi thuê văn phòng

Cảnh quan văn phòng

Cảnh quan xung quanh văn phòng

Khi chọn một văn phòng kinh doanh thì quý doanh nghiệp nên chú ý tới cảnh quan xung quanh của tòa nhà. Bởi trong quan điểm phong thủy thì không gian xung quanh có ảnh hưởng tới vận khí của tòa nhà. Theo phong thủy thì hình dáng của còn đường phía trước tòa nhà nên chọn hình cong uốn nhẹ ôm lấy tòa nhà hay gấp khúc bởi. Như vậy là mang lại điều đại cát, năng lượng dồi dào rất tốt cho văn phòng kinh doanh.

Ngoài ra những tòa văn phòng ở phía trước là điểm giao nhau giữa hai con đường bởi như vậy sẽ thu hút được tài lộc và tích tụ được vận may cho doanh nghiệp. Một điều cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà quá sát với đường. Bởi theo phong thủy đây là thế khiến dòng tài lộc công ty bị hao hụt và mất mát.

Lựa chọn địa hình cho văn phòng

Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn. Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng. Bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc, uốn cong hình cánh cung. Thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may. Cũng như tài khí cho văn phòng. Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường.  Bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát.

Lựa chọn hướng văn phòng 

Đây là tiêu chí quan trọng trong phong thủy. Hướng chính của một văn phòng có thể ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của một doanh nghiệp. Để chọn được hướng của văn phòng phù hợp cần dựa vào mệnh của chủ doanh nghiệp. Trong quan niệm phong thủy người ta thường lấy hướng Nam và kiêng tránh hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến. Đương Vượng lập hướng, thì vẫn là hướng đẹp. Tương tự với hướng Nam nếu là suy tinh bay đến thì lại là hướng xấu. Như vậy để có thể chọn được hướng đẹp hay không cần có phối hợp với địa hình. Và nhiều tiêu chí khác mà gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng. Ngoài hướng ra thì vị trí để kê bàn làm việc cũng rất quan trọng. Hướng bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh

Hướng văn phòng

Chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau. Tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng. Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát.  Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh. Hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Số tầng theo phong thủy:

 • Số 1 và 6 thuộc Thủy (Tầng 01, 06, 11, 16, 21, 26,…).
 • Số 2 và 7 thuộc Hỏa (Tầng 02, 07, 12, 17, 22, 27,…).
 • Số 3 và 8 thuộc Mộc (Tầng 03, 08, 13, 18, 23, 28,…).
 • Số 4 và 9 thuộc Kim (Tầng 04, 09, 14, 19, 24, 29,…).
 • Số 5 và 10 thuộc Thổ (Tầng 05, 10, 15, 20, 25, 30,…).

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

6 tuổi mệnh đầu

 • Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột). Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)
 • Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu). Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ). Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo). Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng). Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn). Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)

6 tuổi mệnh sau

 • Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Tầng thang máy

Thuê văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng, song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi. Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể ? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều, đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu. Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *