Lưu ý những rủi ro khi đầu tư coin và Bitcoin

Lưu ý những rủi ro khi đầu tư coin và Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Hiện nay thay vì đầu tư vào những sàn giao dịch chứng khoán đây rủi ro thì xu hướng sở hữu tiền ảo có mức độ an toàn có vẻ cao hơn. Vì ngày nay có những đồng tiền ảo như Bitcoin đã khẳng định được giá trị của mình. Chính vì thế với số vốn nhỏ hay với những bạn không rành thị trường thì việc đầu tư vào tiền ảo có vẻ sẽ dễ dàng hơn. Vì hiện nay trên thế giới tuy có rất nhiều loại tiền ảo nhưng số lượng so ra với các công ty trên sàn giao dịch thì ít hơn rất nhiều.

Điều này sẽ giúp những nhà đầu tư nắm bắt thông tin tốt hơn. Tuy nhiên dù ít hơn về số lượng và rủi ro nhưng cũng không thể tránh hết những biến động của thị trường. Nó buộc bạn phải tìm hiểu kỹ hơn khi muốn dấn thân vào đầu tư.

Coin hay tiền ảo (tiền điện tử) là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số. Nó được sử dụng trong môi trường điện tử để thanh toán thông qua hệ thống thông tin trên Internet. Và nó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành. Do là một đồng tiền kỹ thuật số nên độ bảo mật của tiền rất cao. Bởi các đơn vị nhất định để đảm bảo có thể giao dịch ổn định. Nếu không thì rất dễ bị hacker thâu tóm. Tiền điện tử cũng được hiểu là một dạng dữ liệu đầu vào, không ai có thể thay đổi nếu chưa đủ điều kiện xác định sẵn từ ban đầu thành lập.

Hiện nay, tiền điện tử được phổ biến rộng rãi bởi đây chính là công cụ đầu tư hữu hiệu giúp nhiều người kiếm được hàng triệu USD. Điển hình nhất là Bitcoin, mở đầu cho phong trào tiền điện tử trên khắp thế giới khi vốn thị trường tăng vọt hơn 20.000% vốn hóa thị trường ban đầu của nó. Tuyệt vời và dễ kiếm tiền là vậy nhưng tiền điện tử cũng kèm theo rất nhiều rủi ro khi đầu tư. Vậy nó là gì?

Những rủi ro thường gặp khi đầu tư coin và Bitcoin

Coin hay tiền ảo (tiền điện tử) là gì?

Rủi ro thứ nhất: biến động giá đột ngột

Lấy lại ví dụ điển hình là đồng điện tử Bitcoin khi từ khi thành lập chỉ 0.001$ là mua được 1BTC và “bùm” từ T5/2017 giá 1BTC là 3000$; lên tới 4400$ vào T8/2017 và đỉnh điểm cuối năm 2017. 1 BTC có giá trị tới 20.000 $ khiến các nhà đầu tư khi nắm nó trở thành một tỷ phú USD chỉ sau một đêm.

Tuyệt vời là vậy, nhưng ẩn đằng sau là hiểm họa khôn lường. Vì chỉ cần một chút bất ổn là quả bong bóng sẽ vỡ nhanh chóng. Khi đạt đỉnh vào cuối năm T12/2017 với 20.000USD/BTC. Nhưng chắc ai tham gia thị trường tiền ảo cũng gặp phải cú sốc lớn tại đó chỉ trong năm 2018; giá BTC liên tục lao dốc. Tuy có nhiều khởi sắc từ đầu năm 2019 nhưng đến thời điểm hiện nay giá 1BTC chỉ còn khoảng 8000$. Vì vậy, việc đầu tư tiền điện tử có thể khá là béo bở nhưng kèm theo rủi ro rất lớn. khi tài sản của các nhà đầu tư có thể bốc hơi rất nhanh chóng.

Các Bitcoin được khai thác bằng máy tính tốc độ cao (hay còn được gọi bằng thuật ngữ quen thuộc là đào Bitcoin). Hiện nay, Bitcoin là loại tiền điện tử được ưa chuộng giao dịch nhiều nhất trên thế giới; với nhiều lợi thế vượt trội so với các kênh đầu tư khác, thế nhưng vì “quá hot”; việc đầu tư tiền điện tử BTC cũng có những nhược điểm nhất định. Việc đầu tư tiền điện tử có thể khá là béo bở nhưng kèm theo rủi ro rất lớn. Nhất là khi tài sản của các nhà đầu tư có thể bốc hơi rất nhanh chóng.

Rủi ro thứ hai: Chính trị giữa các nước

Không ngoại lệ trong thị trường tài chính hiện nay. Thì tiền điện tử cũng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các tin tức về chính trị giữa các nước trên thế giới hiện nay. Dù tiền điện tử đa phần không thuộc tầm kiểm soát của bất cứ chính phủ nào. Nhưng chỉ cần các chính phủ trên thế giới đồng loạt tẩy chay thì chỗ đứng của tiền điện tử sẽ lung lay. Và nó hoàn toàn trở lên vô giá tri cùng với số tiền đầu tư mất trắng.

Rủi ro thứ ba: Đầu tư vì bị hack hoặc lừa đảo

Như các bạn đã biết thì tiền điện tử là một dạng mã kỹ thuật số. Nên hoàn toàn có thể bị các hacker lấy cắp thông tin của bạn để phục vụ lợi ích cá nhân. Hoặc chỉ cần bạn sử dụng máy tính không đảm bảo hay truy cập vào các đường link lạ. Thì đó cũng có thể là cơ sở khiến cho hacker dễ dàng truy cập đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Chưa kể đối với người mới tham gia thị trường tiền ảo đầy khốc liệt này. Với người có mộng kiếm triệu USD nhưng chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức. Thì sẽ hoàn toàn là những con mồi hoàn hảo đối với môi giới hoặc kẻ lừa đảo.

Rủi ro thứ ba: Đầu tư vì bị hack hoặc lừa đảo

Rủi ro thứ tư: Lựa chọn nhầm sàn giao dịch

Yếu tố đầu tiên khi quyết định giao dịch tiền điện tử. Chính là việc bạn có thể lựa chọn được đúng sàn giao dịch phù hợp với những yêu cầu của mình không. Ngoài các mức phí vào lệnh, swap,.. cao đến bất ngờ thì việc các sàn lừa đảo cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Nó khiến bạn nạp được nhưng không rút được. Bên cạnh đó, việc sàn giao dịch không uy tín. Nó cũng có thể bị đánh sập bất cứ lúc nào bởi các hacker. Hoặc chỉ vì một tin tức trên thị trường khiến vốn nhà đầu tư không cánh mà bay trong tích tắc.

Cách phòng tránh rủi ro đầu tư và tăng lợi nhuận?

Đọc đến đây chắc cũng nhiều bạn phát hoảng mà bỏ qua việc đầu tư tiền điện tử. Nhưng đừng vì các rủi ro đó mà để vuột mất cơ hội làm giàu một cách nhanh chóng đến vậy. Vậy nên BitcoinVN News sẽ cho các bạn vì lời khuyên, hy vọng nó hữu ích cho bạn:

 • Luôn tìm hiểu thị trường trước khi đầu tư
 • Không bao giờ đầu tư toàn bộ số tài sản mình đang có. Đặc biệt là nếu bạn không nắm chắc phần thắng trong tay. (Nên nhớ không ai nắm 100% phần thắng khi thị trường luôn có khả năng thao túng bởi “cá mập”)
 • Hãy nghe lời khuyên từ những người trước (và nghe từ nhiều người khác nữa)
 • Tìm hiểu kỹ về độ uy tín của sàn trước khi giao dịch

Dự đoán xu hướng đầu tư coin năm 2020~2021

Mặc dù đã đạt được mức tăng trưởng cao. Nhưng giá Bitcoin hiện tại vẫn còn thấp hơn 50%. So với mức đỉnh gần 20.000 USD/BTC vào tháng 12 năm 2017; trong thời kỳ đỉnh cao của tiền điện tử. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của Bitcoin vẫn còn. Theo các trader Bitcoin kỳ cựu. Giá BTC thường có xu hướng tăng theo một biên độ lớn trong một thời gian ngắn. Đặc biệt là khi nhận được nhu cầu lớn và đột biến từ các nhà đầu tư. Điển hình như trong thời kỳ đỉnh điểm vào cuối năm 2017.

BTC đã tăng từ 8.000 USD lên 20.000 USD chỉ trong vòng 28 ngày. Tương tự, tháng 6/2018, giá Bitcoin đã tăng phi mã. Từ 7.500 USD lên 14.000 USD/BTC chỉ trong vòng ba tuần. Khủng hoảng kinh tế toàn cầu dưới tác động của Virus Corona đã khiến các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn tới tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng. Đây là lý do có thể giúp thị trường Bitcoin tỏa sáng trong năm 2020 – 2021.

Các ưu điểm xu hướng đầu tư coin 2021

Các ưu điểm xu hướng đầu tư coin 2021

 • Phí giao dịch thấp
 • Không phải nộp thuế tem
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao
 • Dễ sử dụng
 • Tiếp cận thị trường với nhiều nền tảng
 • Tốc độ giao dịch nhanh
 • Cơ hội giao dịch đa dạng
 • Rất linh hoạt: Với khả năng bán khống. Các trader có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

Lời kết

Hy vọng rằng bài này có thể giúp ích cho các bạn. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử nói chung và xu hướng đầu tư coin nói riêng. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé. Thân chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *