Microsoft đang cố gắng khắc phục những hạn chế phần cứng của Windows 11

Công nghệ Số Hóa

Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft đã xác nhận rằng nếu một thiết bị không hoàn toàn tương thích với Windows 11, thiết bị đó sẽ không được cung cấp tùy chọn tải xuống thông qua Windows Update. Theo Techspot, đại diện của Microsoft cho biết rằng một số hệ thống sẽ không đủ điều kiện cho Windows 11, và họ đang làm điều đó để đảm bảo các thiết bị tương thích hoạt động hiệu quả hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn và bảo mật hơn.

Được biết, Microsoft đã đưa ra một bộ yêu cầu phần cứng cụ thể bắt buộc để chạy Windows 11, điều này bao gồm thiết bị cần có tính năng Trusted Platform Module 2.0. Microsoft có thể xác định liệu một hệ thống có khả năng chạy hệ điều hành này hay không. Nếu không, hệ thống sẽ không bao giờ có cơ hội tải xuống các tệp cài đặt.

Microsoft vẫn đang cố gắng cải tiến Windows 11

Microsoft cho biết họ dự kiến sẽ bắt đầu xuất xưởng những chiếc PC chạy Windows 11 mới vào mùa thu này. Người dùng đang sử dụng Windows 10 cũng sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 cùng thời điểm đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng được cung cấp bản cập nhật ngay lập tức, quá trình sẽ kéo dài từ cuối năm nay đến 2022. Việc nâng cấp lên Windows 11 cũng sẽ là tùy chọn, nghĩa là người dùng Windows 10 vẫn có thể sử dụng Windows 10 cho đến khi nó bị ngừng hỗ trợ vào năm 2025.

Microsoft vẫn đang cố gắng cải tiến Windows 11

Câu hỏi đặt ra là liệu cộng đồng những người đam mê có tìm ra cách giải quyết hay không? Để trả lời cho vấn đề này, đại diện Microsoft lưu ý việc sửa đổi chính sách nhóm. Sẽ không cho phép người dùng tránh khỏi việc thực thi phần cứng đối với Windows 11. Người này nói: “Chúng tôi vẫn sẽ chặn bạn thực hiện nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành mới nếu nó không đáp ứng trạng thái hỗ trợ vì chúng tôi thực sự muốn đảm bảo thiết bị của bạn được hỗ trợ và an toàn”. Bất chấp những nỗ lực hết mình của Microsoft, hoàn toàn có khả năng những người đam mê công nghệ vẫn sẽ cố tìm ra giải pháp vượt qua các yêu cầu của Windows 11.

Một số tính năng vượt trội của Windows 11

Windows 11 Snap Layouts vs Đa nhiệm macOS

Với macOS bạn chỉ có thể làm việc với hai ứng dụng kế bên nhau – thế là hết. Với Windows 11 Snap Layouts, bạn có thể chạy tới 3 ứng dụng kế bên nhau. Hoặc lựa chọn từ một loạt các bố cục cài sẵn, ví dụ như lưới 2×2 cho 4 ứng dụng hay một cửa sổ bên phải, hai cửa sổ bên trái. Bạn cũng có thể tạo các Snap Groups và ghim trên taskbar để có thể quay lại giao diện công việc ngay tức thì.

Windows 11 hỗ trợ cảm ứng tốt hơn

Windows 11 hỗ trợ cảm ứng tốt hơn

Trong khi Apple từ chối đem cảm ứng lên máy Mac và tập trung đẩy mạnh iPad Pro. Như một lựa chọn thay thế cho PC, những máy laptop 2-trong-1 tốt nhất chạy Windows 11. Sẽ được hưởng những cải tiến về hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Khoảng cách giữa các biểu tượng, nút bấm được tối ưu. Cũng như các chi tiết giao diện cảm ứng khi bạn thay đổi kích cỡ. Hay di chuyển các cửa sổ. Bàn phím mềm cũng được cải thiện.

Windows 11 hạ đo ván Mac trong khoản gaming

Ngoài việc người dùng có thể truy cập dịch vụ Xbox Game Pass trứ danh. Windows 11 còn đem lại nhiều cải tiến giúp đưa các tựa game đỉnh nhất lên tầm cao mới. DirectX 12 giúp tăng frame rate (fps) trong khi Auto HDR cho phép. Đem lại chất lượng đồ họa tốt hơn trên nhiều tựa game đa dạng. Thêm vào đó, nếu máy PC của bạn hỗ trợ DirectStorage. Bạn cũng sẽ tận hưởng thời gian load game nhanh hơn trông thấy, tương tự Xbox Series X. MacOS vẫn còn đi sau Windows một quãng dài trong mảng chơi game. Với số tựa game dành cho hệ điều hành này ít hơn Windows rất nhiều.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *