Microsoft vững mạnh trên thị trường doanh thu nhờ ‘những đám mây’

Công nghệ Số Hóa

Theo Reuters, bất chấp doanh số PC sụt giảm do thiếu chip điện tử, Microsoft vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý 4 năm tài chính 2021 kết thúc vào ngày 30/6/2021. Bị ảnh hưởng bởi nguồn cung chip, doanh thu và lợi nhuận của Microsoft trước thông tin mảng kinh doanh điện toán đám mây tăng trưởng đáng kể, giá cổ phiếu của Microsoft ngay lập tức tăng 0,7%. Kết quả là, tổng doanh thu quý 4 năm tài chính 2021 tăng 21% lên 46,2 tỷ USD, cao hơn 2 tỷ USD so với dự báo trước đó.

Kết quả là, cho năm tài chính 2021 kết thúc vào tháng 6 năm 2021, tổng doanh thu của Microsoft đã tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 168,1 tỷ USD. Lợi nhuận cho năm tài chính 2020 cũng tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 61,3 tỷ USD.

Doanh thu mảng điện toán đám mây tại Microsoft đã tăng 30% lên 17,4 tỷ USD

Đại dịch Covid-19 tiếp tục kìm chân mọi người ở nhà. Đã thúc đẩy nhu cầu làm việc từ xa cũng như việc sử dụng điện toán đám mây. Qua đó làm tăng doanh số cho các ông lớn trong ngành như Microsoft, Amazon hay Alphabet (Google). Doanh thu của riêng mảng điện toán đám mây tại Microsoft đã tăng 30% lên 17,4 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, tổng mức vốn hóa thị trường của Microsoft đã tăng gần 30% đạt gần 2,2 nghìn tỷ USD. Chỉ số P/E của hãng cũng cao hơn so với các ông lớn khác như Apple hay Google.

Doanh thu mảng điện toán đám mây tại Microsoft đã tăng 30% lên 17,4 tỷ USD

Bên cạnh đà tăng của điện toán đám mây. Doanh thu của mảng phần mềm Windows và trò chơi điện tử Xbox cũng tăng trưởng 9% đạt 14,1 tỷ USD. Nhiều phần mềm khác như Microsoft Office. Linkedin cũng có mức tăng trưởng doanh thu tới 25%. “Kết quả này cho thấy khi chúng tôi hoạt động tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng theo nhiều mảng khác nhau. Trong bối cảnh thị trường tăng trưởng nhu cầu thì cuối cùng công ty cũng sẽ tăng trưởng”. CEO Satya Nadella của Microsoft tự hào nói.

“Cổ phiếu của Microsoft đã có một bước chạy dài kể từ đó Haris Anwar. Nhà phân tích cấp cao tại Investing.com, cho biết khi bắt đầu đại dịch và đang giao dịch ở mức bội số.” Sau một đợt tăng mạnh như vậy, cổ phiếu của công ty có thể tạm nghỉ. Đặc biệt là khi các nhà đầu tư vẫn chưa rõ kịch bản nhu cầu; sẽ phát triển như thế nào trong môi trường hậu đại dịch.”

Microsoft nhận thấy sự tăng trưởng ổn định của đám mây

Doanh thu từ máy tính cá nhân, bao gồm phần mềm Windows. Và bảng điều khiển trò chơi Xbox, tăng 9% lên 14,1 tỷ đô la. Nhưng doanh thu từ nội dung và dịch vụ Xbox giảm xuống. Cho thấy sự bùng nổ của trò chơi do đại dịch gây ra. bắt đầu suy yếu, Paolo Pescatore, nhà phân tích tại PP Foresight . Ông nói thêm, công ty phải tăng cường sự hiện diện của mình tại quê nhà để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

Microsoft nhận thấy sự tăng trưởng ổn định của đám mây

Khi các nhà sản xuất ô tô đến điện thoại thông minh phải vật lộn. Với tình trạng thiếu chip chưa từng có, Microsoft đã không tránh khỏi. “ Doanh thu OEM giảm 3% và Surface đã giảm 20%”, Giám đốc Tài chính của Microsoft; Amy Hood, cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích. Cô ấy nói thêm rằng”cả hai đều bị ảnh hưởng bởi những hạn chế. Về nguồn cung đáng kể được ghi nhận trước đó trong một môi trường nhu cầu tốt”.

Sự thiếu hụt chip cũng có thể góp phần khiến Microsoft sụt giảm nội dung. Và dịch vụ Xbox Ives cho biết doanh thu, vì doanh số bán phần cứng bị hạn chế. Dẫn đến hiệu suất dịch vụ yếu hơn, ông Ives nói. “Nếu có bất kỳ bộ phận nào của Microsoft bị tụt hậu, thì đó là phần của người tiêu dùng”, ông nói.”Tôi nghĩ đó tiếp tục là một công việc đang được tiến hành.”

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *