Văn phòng làm việc

Nếu muốn công ty thịnh vượng quanh năm cần lưu ý 17 yếu tố sau

Bất Động Sản Phong thủy

Trong thế giới vật chất này, tồn tại rất nhiều những màu sắc cũng như các dạng cá thể khác nhau. Nhưng dù đa dạng hay phức tạp đến đâu, chúng đều được chia nhỏ thành ngũ hành. Và nó thực sự chia thành 5 nguyên tố tổng thể: đất, kim loại, nước, gỗ, lửa. Trong năm yếu tố này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Còn có mối quan hệ tương khắc và có mối quan hệ đối nghịch. Chúng đều có mối quan hệ biện chứng với nhau không thể tách rời hay phủ nhận bởi yếu tố nào, chúng tồn tại trên cơ sở tác động lẫn nhau, bao gồm cái chung và cái riêng.

Trong kinh doanh, việc áp dụng ngũ hành được coi là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của “doanh nghiệp”, và việc chọn thuê văn phòng là yếu tố đầu tiên và ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành công của công ty. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 17 yếu tố giúp công ty trở nên thịnh vượng quanh năm nhé.

Vị trí của thùng rác

Xét về phong thủy ở hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long. Nghĩ ở đây tức vị trí quý nhân. Nếu bạn không để ý, vô tình để thùng rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân. Như vậy dễ phạm phải việc xua đuổi quý nhân đang tương trợ, giúp đỡ mình.

Cách giữ đồ vật bị hư

Theo nguyên tắc, bàn làm việc, “cửa” bạn ở luôn phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Những vật dụng hư hỏng, để lâu mà không sử dụng, bạn cũng đừng nên vì tiếc hay lười mà không vứt chúng đi. Những đồ vật hư hỏng này sẽ là khiếm khuyết. Nó hình thành nên lỗi phong thủy gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi bạn.

Các đồ vật bị hư trong văn phòng

Vị trí của cây xương rồng

Theo quan niệm, bức tường như núi có mang ý nghĩa sự vững chãi, như vậy sẽ có cho mình  nhiều quý nhân phù trợ, được các đồng nghiệp yêu quý, sếp hài lòng để ý. Khi đó công ty của bạn sẽ không ngừng thăng tiến, nhưng nếu giữa bức tường và ghế ngồi lại đặt những vật nhọn như cây xương rồng, hoa hồng…  thì dù quý nhân cũng bất lực.

Vị trí của gương

Vì muốn không gian trông rộng ra nên nhiều người đã treo một cái gương to sau ghế. Mà họ không hề biết rằng làm như vậy là đại kỵ về phong thủy. Tường thực biến thành tường ảo, gân cản trở, mờ mịt về những công việc mình làm. Phải trái, thực hư cũng khó mà phân biệt được rõ ràng.

Vị trí của bếp

Ta có Bát quái chia nhà ở thành 8 phương vị. Trong số đó có quái Càn ở hướng Tây Bắc – biểu tượng cho thượng cấp. Bếp thuộc Hỏa nên nếu đặt bếp hoặc những vật thuộc hành Hỏa vào vị trí này thì Hỏa ắt khắc Kim. Nói ra nghĩa là quý nhân bị khắc, như vậy chẳng phải là việc xua đuổi quý nhân, mất đi người tương trợ mình hay sao? Dẫn đến sự suy tàn của công ty.

Nuôi rùa trong phòng tiếp khách

Phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp từ bên gia chủ. Nếu nuôi rùa thì tốt nhất không để ở nơi quá lộ liễu như ở nơi phòng khách hay trong công ty, nơi dễ thấy. Ta biết rùa là Huyền Vũ, biểu trưng cho tiểu nhân, để rùa nơi lộ liễu ở phòng khách tức là tiểu nhân ngăn cản quý nhân.

Cân bằng năng lượng

Hãy nhớ rằng nên giữ cho khu vực làm việc gọn gàng, không có thứ linh tinh hay lộn xộn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc ngăn nắp, giữ không gian thoáng đãng để lưu thông sẽ giúp giảm bớt sự nóng nảy, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng, song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi. Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể ? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều, đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu. Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Sắp xếp vị trí bàn làm việc theo mệnh

  • Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, vậy nên chọn 1 trong 4 hướng: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc.
  • Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Thì nên chọn: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam.

Bàn làm việc văn phòng

Vị trí điểm tựa sau lưng

Hãy luôn để ý rằng bàn làm việc sẽ luôn nên để đối diện với cửa ra vào và nhớ rằng phía tường là điểm tựa sau lưng. Theo quan niệm, bức tường như núi có mang ý nghĩa sự vững chãi, như vậy sẽ có cho mình  nhiều quý nhân phù trợ, được các đồng nghiệp yêu quý, sếp hài lòng để ý. Khi đó sự nghiệp của bạn cũng như sự thịnh vượng của công ty sẽ không ngừng thăng tiến.

Sử dụng quả cầu Thạch anh

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí, trên bàn làm việc hãy đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh tăng sức khỏe, đặt thêm mười hai con giáp theo tính khí mệnh, tùy theo tuổi mà chọn con vật đó cho phù hợp.

Chú trọng đến bàn làm việc

Hãy luôn để ý rằng bàn làm việc sẽ luôn nên để đối diện với cửa ra vào và nhớ rằng phía tường là điểm tựa sau lưng. Theo quan niệm, bức tường như núi có mang ý nghĩa sự vững chãi, như vậy sẽ có cho mình  nhiều quý nhân phù trợ, được các đồng nghiệp yêu quý, sếp hài lòng để ý. Khi đó sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng thăng tiến.

Điều tối kỵ của bàn làm việc

Tránh đặt bàn làm việc ở khu vực ngay dưới xà ngang của phòng. Đó là với trường hợp bạn có cho mình xà ngang. Tuy nhiên để ý rằng có các thanh dầm, ống gân hệ thống điều hòa trong phòng của bạn, phía cửa sổ thông gió không được tính có kị như xà nhà. Thế nên hãy luôn để ý điều này.

Không đặt bàn làm việc cùng chiều với dòng nước

Mặt bàn làm việc hiện tại của bạn thì không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy theo mạch, theo sông rạch. Tốt hơn cả là  bạn cần phải bố trí bàn học, bàn làm việc ngược dòng nước. Hạn chế hướng quay lưng thẳng ra cửa chính.

Kiêng đặt bàn ở hướng hành lang

Không nên đặt  chiếc bàn làm việc ở cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo phòng thủy, khi làm thế có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Tuy nhiên nếu căn phòng đã không có được sự lựa chọn thì nên có rèm cửa để che lại.

Hướng đặt bàn làm việc

Không nên ngồi hướng vào tường

Ngồi hướng vào tường là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc. Vì khi ngồi đối diện tường như thế, bạn sẽ cảm thấy bí bách cũng như bạn không thể kiểm soát được không gian. Từ đó tâm lý bị ảnh hưởng cảm giác không an toàn cũng như chuyên tâm làm việc.

Sử dụng đá phong thuỷ

Đá thạch anh là loại đá quý có ý nghĩa may mắn rất cao. Vì thế được rất  nhiều người lựa chọn mưa và chọn đặt đá phong thủy trên bàn làm việc để thu hút vận may và tài lộc.

Sử dụng cây phong thuỷ

Nhiều người hiện nay rất thích dùng các loại cây nhằm yếu tố hợp phong thủy để bàn làm việc. Vừa trang trí bàn làm việc, vừa tạo phong thủy ở trên bàn rất tốt. Công việc từ đó mà thuận tiện, diễn sẽ êm xuôi hơn. Mong rằng 17 điều lưu ý về phong thủy trên đây sẽ giúp bạn bài trí và có cho mình những cách sắp xếp phòng làm việc đẹp mà hợp phong thủy tài vận nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *