Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt cải thiện quy mô và nguồn thu nhập

Ngân hàng Tài Chính

Tính đến nay những nỗ lực cải thiện mới từ Ngân hàng Bản Việt đang khiến nhiều người chú ý và quan tâm hơn. Không những thế với mục đích phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Nhiều khả năng trong tương lai ngân hàng này sẽ tiếp tục ra mắt những ưu đãi vô cùng lớn. Ghi nhận việc tăng trưởng lợi nhuận trước thuế của Bản Việt. Hiện tại chúng đang là quy mô kinh doanh của thu nhập thuần quý II và đang có mức tăng trưởng đầy triển vọng.

Đến nay Bản Việt cũng đang cố gắng chú trọng hơn từ việc quản lí chi phÍ hoạt động. Nhờ đó mà ngân hàng này có thể trích dự phòng, nhằm đảm bảo tình trạng rủi ro khó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận trước thuế. Vì vậy có thể nói những hoạt động hiện nay đang được coi là một trong những hoạt động động vô cùng tích cực. Chúng có thể chính là yếu tố giúp cho sự phát triển bền vững của ngân hàng số này ngày một tăng cao.

Quy mô và nguồn thu nhập đang được cải thiện

Tính đến hiện tjai, tổng tài sản của ngân hàng này đạt 66.700 tỷ. Tăng 25% so với cùng kỳ 2020. Tổng huy động vốn đạt gần 61.000 tỷ. Dư nợ cho vay bám sát định hướng Ngân hàng Nhà Nước đạt 44.000 tỷ. Tăng lần lượt 25% và 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 337 tỷ đồng. Tăng hơn 5 lần so với 6 tháng 2020. Ngân hàng Bản Việt cải thiện đáng kể về quy mô, nguồn thu nhập. Tăng trưởng lợi nhuận khả quan với 337 tỷ đồng lãi trước thuế, trong 6 tháng đầu năm. Tăng trưởng quy mô và tối ưu hiệu quả hoạt động đang là yếu tố đáng chú ý.

Quy mô và nguồn thu nhập đang được cải thiện

Nguyên nhân chính của việc tăng trưởng lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Bản Việt; chính là cao hơn so với cùng kỳ 2020. Đến từ tăng trưởng quy mô kinh doanh dẫn đến thu nhập thuần quý II; và 6 tháng đầu năm cao hơn so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, đầu năm 2020, Bản Việt mua lại toàn bộ trái phiếu của VAMC. Vì thế mức trích lập dự phòng cao hơn nhiều so với 2021. Thu nhập thuần 6 tháng đầu năm 2021 tăng 43% so với cùng kỳ. Thu từ hoạt động dịch vụ tăng 58% nhờ vào việc đẩy mạnh hoạt động thẻ và dịch vụ bảo hiểm.

Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động

Đến nay việc tối ưu hóa hiệu quả hoạt động cũng được Ngân hàng Bản Việt chú trọng trong việc quản lý chí phí. Các chi phí hoạt động chỉ tăng 16% so với cùng kỳ. Thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng doanh thu. Dự kiến sau khi trích dự phòng rủi ro, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của ngân hàng; đạt khoảng 80% kế hoạch của cả năm. Ngân hàng Bản Việt ghi nhận kết quả hoạt động tích cực trong 6 tháng đầu năm.

Tiếp tục phát triển ngân hàng số theo hướng khả quan. Theo định hướng hoạt động 2021 mà Ngân hàng Bản Việt đã trình bày tại đại hội đồng cổ đông 2021 tháng 4 vừa qua, bên cạnh việc duy trì sự tăng trưởng, ổn định các mảng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng truyền thống, phát triển mạng lưới với 23 điểm giao dịch được mở mới trong năm nay, ngân hàng cũng tập trung đẩy mạnh phát triển ngân hàng số thông qua các tiện ích hướng đến người dùng giao dịch nhanh, thuận tiện.

Ra mắt ứng dụng ngân hàng số mới

Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động

Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc giao dịch trên online là giải pháp an toàn và thiết thực. Cụ thể Bản Việt đã ra mắt ứng dụng ngân hàng số mới digimi thay thế ứng dụng Viet Capital Mobile banking trước đây với nhiều tính năng nổi trội, hay tiện ích mở thẻ tín dụng trực tiếp trên digibank.vietcapitalbank.com.vn mà không cần đến ngân hàng, triển khai gói tài khoản miễn phí…

Kết quả, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử tăng trung bình 20% mỗi tháng, lượng khách hàng mở tài khoản thông qua ứng dụng di dộng cũng tăng mạnh, tiền gửi trực tuyến tăng về số lượng và giá trị giao dịch, trở thành kênh gửi tiết kiệm chính của nhiều khách hàng. Cùng với việc duy trì kết quả hoạt động kinh doanh nói trên, trước tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Ngân hàng Bản Việt cũng chủ động triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng với lãi suất vay ưu đãi giảm đến 2%, miễn phí chuyển tiền online và tại quầy để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *