HDBank

Ngân hàng HDBank tiến hành công cuộc giảm lãi suất trung bình 1%

Ngân hàng Tài Chính

Tiếp nối những chương trình hỗ trợ người dân trong khuôn khổ dịch bệnh bùng phát. Nhà băng HDBank mới đây đã chính thức tiến hành giảm lãi suất cho vay. Đặc biệt là đối với những lĩnh vực ưu tiên. Đồng thời là các lĩnh vực đã và đang liên tiếp chịu sự ảnh hưởng lớn đến từ dịch bệnh. Do đó mức giảm trung bình ở thời điểm này đang là 1%. Sẽ có những doanh nghiệp hoặc cá nhân đang chịu ảnh hưởng trực tiếp vì dịch. Song điều này đang tạo nên niềm hi vọng cho nhiều khách hàng.

HDBank là một trong những ngân hàng đang cố gắng tập trung hỗ trợ nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Điển hình là nhóm khách hàng thuộc lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thiết yếu. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, những khách hàng thuộc lĩnh vực sản xuất thực phẩm, y tế… đều sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó chính là những chính sách giảm giá vô cùng ưu đãi. Dành cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

HDBank và các chính sách hỗ trợ

HDBank và các chính sách hỗ trợ

Theo đó, từ ngày hôm nay, HDBank giảm lãi suất cho vay bình quân 1% một năm và cao nhất lên đến 2% một năm. Đối với các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động ở các lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Đây cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên dành ưu tiên quan tâm giảm lãi suất; dành cho khách hàng thuộc địa bàn phong tỏa, giãn cách kéo dài theo Chỉ thị 16. HDBank giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên. Các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với mức giảm trung bình tới 1%.

Cụ thể, nhóm khách hàng hưởng lãi suất giảm gồm: khách hàng đang được cơ cấu nợ do dịch Covid-19. Khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên, khách hàng thuộc địa bàn phong tỏa, giãn cách theo Chỉ thị 16. Đồng thời, HDBank tiếp tục ưu đãi, miễn giảm phí dịch vụ. Chính sách trên không áp dụng cho các khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chứng khoán. Hoặc đang được hưởng lãi suất ưu đãi hiện hành thấp hơn trên 1,5%. Đây là so với lãi suất cho vay thông thường của HDBank.

Song song đó, đồng hành cùng Chính phủ chung tay đẩy lùi đại dịch. HDBank đã trao tặng trên 160 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid -19. Trong đó, riêng 6 tháng đầu năm 2021 đã đóng góp 130 tỷ đồng.

Đảm bảo cung ứng vốn với giá ưu đãi

Đảm bảo cung ứng vốn với giá ưu đãi

Ngoài ra, nhà băng này cũng tập trung hỗ trợ nhóm khách hàng thuộc các lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thiết yếu như y tế, thực phẩm…, các doanh nghiệp có nhiều lao động, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19. Bên cạnh đó, thông qua chính sách giảm lãi suất, HDBank đảm bảo cung ứng vốn với giá ưu đãi cho các doanh nghiệp, đảm bảo không làm đứt gãy chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu, xuất khẩu…

“Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của HDBank trong năm 2021 nhằm hỗ trợ cho hơn 18.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi và phát triển kinh doanh”, đại diện HDBank chia sẻ. Năm 2020, góp phần tích cực hỗ trợ nền kinh tế, đồng hành cùng khách hàng vượt giảm những khó khăn do dịch bệnh, HDBank đã dành 34.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi, thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ cho hàng triệu khách hàng. Bên cạnh đó, công tác quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khách hàng đến giao dịch được triển khai kịp thời, thích ứng cùng xu hướng chuyển đổi số.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *