Người lần đầu mua bảo hiểm nhân thọ cần chú ý những vấn đề sau

Người lần đầu mua bảo hiểm nhân thọ cần chú ý những vấn đề sau

Bảo hiểm Tài Chính

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những khoản đầu tư an toàn cho tương lai cũng như giúp bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những quy định và quyền lợi của loại hình bảo hiểm này, đặc biệt là những người lần đầu mua bảo hiểm nhân thọ.

Khi có nhu cầu bảo vệ và tích lũy tài chính thì nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng cao. Để phòng những rủi ro khi mua bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần phải thật sáng suốt, lựa chọn công ty uy tín, tìm hiểu rõ các thủ tục hợp đồng, việc chi trả, bồi thường ra sao. Nếu bạn đang muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng vẫn còn đang phân vân thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý dành cho những người lần đầu mua bảo hiểm nhân thọ.

Nắm rõ lý vì sao cần mua bảo hiểm nhân thọ

Hầu hết mọi người đều cần mua bảo hiểm nhân thọ vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn, mọi người đừng quyết định đặt bút ký vào một hợp đồng bảo hiểm nếu chỉ nghe nói rằng nó rất hay, có ích. Người mua cần hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ được thiết kế để cung cấp cho các gia đình sự đảm bảo tài chính trong trường hợp bản thân, vợ hay chồng hoặc cha hay mẹ của chủ hợp đồng qua đời.

Nắm rõ lý vì sao cần mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp thanh toán khoản thế chấp, hỗ trợ chi phí học đại học; tài trợ cho quỹ hưu trí hay giúp mọi người lên kế hoạch để lại tài sản thừa kế. Trong trường hợp những người có người thân như: Bố, mẹ, con cái,…Sống phụ thuộc vào thu nhập của mình, mọi người nên cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ. Với người trẻ tuổi, chi phí mua bảo hiểm sẽ đỡ tốn kém. Do đó, các chuyên gia tài chính khuyên rằng ngay cả khi chưa có nhu cầu, giới trẻ cũng nên cân nhắc tới chuyện sở hữu một hợp đồng bảo hiểm để chuẩn bị cho tương lai vững chắc.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp bảo hiểm uy tín

Trước khi quyết định ký một hợp đồng bảo hiểm, ngoài tìm hiểu về các chính sách; người mua cũng cần biết rõ mức độ uy tín cũng như năng lực tài chính của công ty đó. Điều này đảm bảo rằng các khoản bồi thường của chủ hợp đồng đều được thanh toán đúng hạn và đầy đủ. Người mua có thể tham khảo thông tin trên báo, hỏi thăm qua người thân quen,…Hoặc mua bảo hiểm ở những công ty có người thân, bạn bè đã mua và được họ giới thiệu lại.

Xác định số lượng bảo hiểm cần mua

Mỗi người có thể sử dụng bất cứ công cụ lập kế hoạch nào; để quyết định chính xác số lượng bảo hiểm mình cần mua. Mọi người có thể cộng các chi phí mà bản thân cho rằng gia đình sẽ phải gánh chịu sau khi mình qua đời như: Riền thế chấp, các hóa đơn sinh hoạt, học phí của con cái,…Rồi đưa ra quyết định sẽ đầu tư vào bao nhiêu loại bảo hiểm.

Xác định số lượng bảo hiểm cần mua

Hiện tại, thị trường có đa dạng sản phẩm bảo hiểm như: sức khỏe, giáo dục, tiết kiệm, tai nạn,…Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính; mỗi người có thể lựa chọn tham gia nhiều loại bảo hiểm cùng một lúc.

Lựa chọn chính sách bảo hiểm phù hợp

Khi đã xác định được số lượng cũng như gói bảo hiểm bản thân sẽ cần, điều tiếp theo nên làm là tìm kiếm chính sách bảo hiểm tốt và phù hợp nhất với mong muốn, khả năng tài chính,…của mình. Bạn có thể lựa chọn loại bảo hiểm có kỳ hạn để phù hợp với ngân sách hiện tại hoặc trọn đời để được bảo vệ vĩnh viễn trước mọi rủi ro trong cuộc sống cũng như tăng giá trị tiền mặt.

Quyền lợi của các loại bảo hiểm có thời hạn thường gồm:

  • Bảo vệ quyền lợi tử vong mà không cần tích lũy giá trị tiền mặt.
  • Bảo hiểm nhân thọ với ngân sách hạn chế.
  • Khả năng chuyển đổi sang bảo hiểm nhân thọ dài hạn.

Quyền lợi của các loại bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn gồm:

  • Bảo vệ quyền lợi tử vong dài hạn.
  • Tích lũy giá trị tiền mặt ổn định.
  • Có cơ hội nhận cổ tức.

Thông qua ý kiến của các chuyên gia tài chính

Các chuyên gia tài chính có thể giúp người mua cân nhắc tài chính, nhu cầu của bản thân và gia đình. Họ sẽ giải đáp mọi thắc mắc về chính sách bồi thường; quyền lợi hoặc sản phẩm mà khách hàng đang phân vân. Bên cạnh đó, chuyên gia tài chính sẽ đồng hành cùng khách hàng; để cập nhật những thông tin mới nhất về nhu cầu cũng như thu nhập của khách.

Thông qua ý kiến của các chuyên gia tài chính

So sánh đặc điểm các loại bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói phù hợp với từng nhu cầu khác nhau; đừng quên phân tích và so sánh các loại bảo hiểm để tìm gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nếu trong quá trình lựa chọn có nhiều băn khoăn, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các đơn vị tư vấn tài chính để có quyết định chính xác và phù hợp với mong muốn của bản thân.

Điền tờ khai thông tin chính xác

Ngay sau khi ký kết thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có hiệu lực. Vì vậy bạn hãy đảm bảo đã kê khai thông tin trung thực và chính xác. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào những thông tin được khai để tính phí cũng như chi trả quyền lợi bảo hiểm, thế nên nếu có bất kỳ sai sót nào trong việc cung cấp thông tin, bạn sẽ gặp rắc rối về sau. Thông tin cá nhân của người mua, người thụ hưởng, tình trạng sức khỏe; và thông tin của gói bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm là những mục bạn cần lưu ý.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *