Nhân đôi tiền tài, vượng khí qua việc bố trí gương nhà ở

Nhân đôi tiền tài, vượng khí qua việc bố trí gương nhà ở

Bất Động Sản Phong thủy

Có thể nói phong thủy, gương được xem là một yếu tố rất quan trọng và mang tính nhạy cảm. Gương với đặc tính phản quang giúp nhân đôi vượng khí, sức khỏe, tiền tài… cho chủ nhân gia đình. Mỗi ngôi nhà có ít nhất 2 đến 3 chiếc gương được đặt ở các vị trí khác nhau. Tác dụng chính của gương là phản chiếu biến một vật thành hai vật. Cũng như việc nhân đôi tiền tài vượng khí của chủ nhà. Nhưng song với những lợi ích đó, thì bản thân chiếc gương cũng sẽ gây ra nhiều bất tiện và bất lợi cho chủ sở hữu.

Vì vậy, để bố trí gương mang yếu tố phong thủy cao và chính xác, cũng cần có sự nhạy bén và nghiên cứu kỹ lưỡng đối của chủ nhà. Ta hãy cùng tìm hiểu về cách bố trí gương qua bài viết sau đây nhé!

Đặt gương sai phong thủy sẽ rước họa vào nhà

Rất nhiều người không quan trọng vị trí đặt gương. Bởi nghĩ rằng gương chỉ có tác dụng để soi hoặc trang trí cho thiết kế nội thất thêm đẹp. Tuy nhiên nếu đặt gương ở những vị trí phong thủy xấu. Sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày và thậm chí mang đến những xui xẻo. Những phiền toái không đáng có cho bạn và gia đình. Nếu đặt đúng, gương đem đến hiệu ứng tích cực. Giúp nhân đôi tài lộc, công danh tốt đẹp và gia đình đầm ấm. Ngược lại, nếu bạn dùng gương sai cách. Bố trí gương rơi vào phong thủy xấu sẽ tiềm ẩn những ám khí gây hại cho cuộc sống của bạn.

Đặt gương sai phong thủy sẽ rước họa vào nhà

Không để gương ở đối diện cửa chính

Khi  muốn đặt gương trong nhà cần nhớ quy tắc đầu tiên là không đặt gương đối diện cửa chính. Bởi cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Khi bạn đặt gương ở đây sẽ khiến thần tài vội vàng quay gót khiến gia chủ khó lòng làm ăn phát đạt. Ngoài ra, khi bạn đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt. Cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Khiến cho bạn là người kinh doanh buôn bán dễ bị hao tài tán lộc. Khi bạn đặt gương ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã dễ ly tán.

Giường ngủ đối diện với gương

Khi bạn đặt gương đối diện với phòng ngủ khiến cho bạn dễ gặp mộng mị, bóng đè giấc ngủ không được sâu giấc ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhà dễ gặp cảnh ly tán bởi có người thứ ba xen vào. Trong phong thủy thì gương là phần kết nối với thế giới tâm linh. Khi bạn đặt gương ở đối diện giường thì vô hình nhìn vào gương một cặp vợ chồng sẽ thành hai. Gia chủ dễ xảy ra cãi vã xung khắc.

Không nên đặt gương sau bàn học

Đối với học sinh, và cả những người lớn, nếu đặt một tấm gương đối diện với bàn học bàn làm việc. Là điều gây ra những bất tiện, phiền toái khá lớn. Gương sẽ làm cho học sinh bị phân tâm trong học tập, giảm khả năng tập trung suy nghĩ. Khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém

Không nên để gương ở dưới chân cầu thang

Không nên để gương ở dưới chân cầu thang

Một chiếc gương đặt dưới chân cầu thang sẽ ‘cắt đứt’ chân hoặc đầu của gia chủ. Tức là tác động đến lòng tự trọng của gia chủ. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí này. Ngoài ra không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh. Không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Không nên để gương đối diện nhà bếp

Một trong những sai lầm khi đặt gương là bạn không nên đặt gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước. Mà bếp lại luôn có lửa. Khi bạn đặt gương ở vị trí này khiến cho gia chủ dễ xung khắc ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, nếu gương đặt đối diện bếp sẽ làm cho khí nóng tăng lên nguồn năng lượng xấu lan tỏa ảnh hương tới phong thủy của gia đình bạn.

Tránh đặt gương đối diện cửa chính

Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi. Nếu đặt gương ở vị trí này nó sẽ làm cho người làm việc phân tâm. Gương sẽ làm giảm khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi. Một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả làm việc kém đi kiến bạn khó lòng có được thành quả như mong đợi.

Những lưu ý khác khi đặt gương trong nhà

Hướng của gương

Theo các chuyên gia phong thủy, người dùng nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông, tối kỵ việc đặt gương theo hướng Nam. Lí do là bởi gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nó sẽ tương tác và kỵ với lửa. Không đặt gương đối diện với hướng cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà, nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.

Hướng đặt của gương

Độ cao gương

Theo phong thủy, khi treo gương, gia chủ cần dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình. Khi treo gương gia chủ cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất. Để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó. Tuy nhiên, nếu gương có khung thì người dùng cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà. Nếu được treo chưa đúng vị trí, gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng.

Các loại gương thường dùng

Gương được chia ra làm nhiều loại như: gương thường, gương lõm và gương lồi. Mỗi loại gương lại có những lưu ý sử dụng khác nhau. Đối với gương lõm, gia chủ chỉ nên sử dụng bên ngoài ngôi nhà. Loại gương này chủ yếu được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể. Gương lồi thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ, chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà. Một điểm chú ý, đối với những loại gương bát quái. Gia chủ tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *