Những lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ mà sau khi kết hôn nên mua

Những lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ mà sau khi kết hôn nên mua

Bảo hiểm Tài Chính

Ở các nước phát triển, tỷ lệ người dân mua Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có thể đạt đến 90% so với tổng dân số cả nước. Trong khi đó, ở Việt Nam, nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ không trong khi có nhiều giải pháp tài chính khác? Đặc biệt, với các cặp vợ chồng trẻ thì lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì mà sau khi kết hôn họ nên mua?

Sau khi kết hôn, bạn cần phải bàn bạc về kế hoạch tài chính với những mục tiêu lớn hơn cùng người bạn đời. Các bạn phải có những trách nhiệm lớn lao hơn như mua nhà, mua xe, sinh con và bảo hiểm nhân thọ có thể sẽ là giải pháp giúp bạn hoàn thành được các mục tiêu tài chính. Ngoài ra, những lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ mang lại trong tương lai là rất lớn.

Lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ mà vợ chồng trẻ nên mua

Theo một nghiên cứu của LIMRA (Hiệp hội ngành bảo hiểm ở Mỹ) và Life Happen (website về bảo hiểm của tổ chức phi lợi nhuận), việc nghỉ hưu thoải mái và chi phí y tế tăng cao là mối quan tâm hàng đầu về tài chính của mỗi người. 69% người dưới 25 tuổi lo lắng về việc làm sao đủ tiền để có một kỳ nghỉ hưu thoải mái, 76% người lo về chi phí y tế. Để giải quyết các vấn đề này, bảo hiểm nhân thọ có thể là giải pháp.

Chi phí bảo hiểm rẻ hơn khi còn trẻ

Người tiêu dùng mua bảo hiểm nhân thọ sớm có nhiều lợi ích. Bởi lẽ chi phí tăng khi bạn già đi do sức khỏe giảm sút, nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên. Ví dụ, càng lớn tuổi, khả năng mắc cholesterol hoặc huyết áp cao; bạn có thể phải chốt mức phí bảo hiểm cao hơn.

Lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ mà vợ chồng trẻ nên mua

Giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống

Khi một cặp vợ chồng kết hôn, sinh con, gia đình sẽ có nhiều chi phí hơn. Họ có thể cần mua một ngôi nhà hoặc chiếc xe lớn hơn; để phù hợp với lối sống mới, phục vụ thành viên trong gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc gia đình cần khoản tài chính lớn hơn, có thể cần vay nợ. Để chủ động cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ là gợi ý. Gia đình có thể chọn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, một loại hình bảo hiểm nhân thọ có giá cả phải chăng, cung cấp quyền lợi tử vong cho những người thụ hưởng khi bạn qua đời. Số tiền đó có thể giúp họ trang trải chi phí tang lễ, trả nợ vay và lo chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Các sản phẩm bảo hiểm có thời hạn phổ biến thường là 10, 15, 20, 25 và 30 năm. Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian phù hợp với kế hoạch của bản thân. Thời hạn càng ngắn, phí bảo hiểm càng thấp và có thể gia hạn. Tuy nhiên, việc đổi mới một chính sách ngắn hạn hơn có thể dẫn đến chi phí cao hơn trong thời gian dài. Ví dụ: Với thời hạn 30 năm, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn một chút so với thời hạn 10 năm. Nếu bạn gia hạn thời hạn 10 năm sau khi hết hạn; bạn có thể phải trả nhiều hơn số tiền bạn có cho chính sách 30 năm. Vì mức phí bảo hiểm tăng theo độ tuổi khi đăng ký các chính sách mới.

Giúp bảo vệ khoảng thu nhập

Trong hầu hết các cuộc hôn nhân, thu nhập của một bên vợ hoặc chồng cao hơn đáng kể so với bên kia. Vì vậy, trong trường hợp “trụ cột gia đình” qua đời, người kia sẽ hoàn toàn không được bảo vệ. Theo một nghiên cứu năm 2018 của LIMRA, khoảng 35% tổng số hộ gia đình sẽ cảm thấy bị ảnh hưởng tài chính bất lợi trong vòng một tháng nếu một người làm công ăn lương chính qua đời.

Tiết kiệm được khoản hưu trí

Nếu bạn có một khoản tiết kiệm và gia đình, hưu trí không phải là vấn đề nghiêm trọng. Để không trở thành những cụ già vật lộn với cuộc sống. Việc hoạch định cho tương lai hưu trí với một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể là gợi ý.

Tiết kiệm được khoản hưu trí

Giúp ích cho công việc kinh doanh và đầu tư

Trên thế giới, các tỷ phú đều mua bảo hiểm nhân thọ với khoản tiền rất lớn; có thể lên tới hàng triệu hoặc trăm triệu đô la. Họ hiểu rằng nếu không may gặp những tình huống bất trắc như: Nằm viện, thương tật,…Thì tài sản đầu tư của họ sẽ bị giảm hoặc thậm chí phá sản, mất hẳn thu nhập. Khi đó, số tiền đền bù từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ; để lại cho gia đình hoặc dùng để trả các khoản nợ ngân hàng.

Không lo đồng tiền trượt giá

Nhiều người lo lắng đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá. Nhưng thực tế là tiền để đâu cũng bị mất giá, cho dù giữ tiền mặt, mua vàng; mua đất hay gửi ngân hàng thì chúng ta vẫn không tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền. Tỷ lệ lạm phát vẫn tăng qua từng năm. Với bảo hiểm, nếu đồng tiền trượt giá thì cũng chỉ xảy ra với số tiền bạn đã đóng vào thôi, còn phần chưa đóng không ảnh hưởng gì. Hơn nữa, các công ty bảo hiểm còn chia lãi cho người tham gia hàng năm; nhằm bù đắp một phần của lạm phát, mất giá. Ngoài ra, số tiền đóng theo thời kỳ (từ đầu đến cuối hợp đồng) đều không thay đổi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *