Những lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình

Những lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình

Bảo hiểm Tài Chính

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm tự nguyện, dùng để chi trả một phần hay toàn bộ chi phí điều trị tại các cơ sở y tế trong trường hợp người sở hữu bị đau ốm, thương tật, tai nạn,…Bảo hiểm sức khỏe là một trong những giải pháp đảm bảo tài chính hiệu quả nếu chẳng may gặp phải những rủi ro bất lợi trong cuộc sống. 

Một số người cho rằng bản thân mình đang khỏe mạnh nên không cần phải mua bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, sức khỏe của chúng ta không ai có thể đảm bảo được, bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, mua bảo hiểm sức khỏe sẽ là giải pháp an toàn cho bản thân và gia đình, giúp bạn không rơi vào khó khăn tài chính, hay phải vay mượn khi gặp rủi ro. Sau đây là những lý do mà bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe từ sớm.

San sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình khi đau ốm

Viện phí, phí khám bệnh, tiền thuốc là nỗi lo của cả bệnh nhân lẫn người nhà. Việc sở hữu trong tay một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe (BHSK) sẽ giúp mọi người giảm bớt gánh nặng về tài chính lúc đau ốm nhờ được hỗ trợ chi phí khi thăm khám, nằm viện. Bên cạnh đó, khi mua bảo hiểm, khách hàng sẽ được lựa chọn cơ sở y tế phù hợp với nhu cầu, điều kiện khám chữa chữa bệnh tại bất kỳ bệnh viện, phòng khám hợp pháp ở Việt Nam.

Những lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình

Tiết kiệm phần nào thời gian và công sức

Với BHSK, người bệnh có thể thăm khám tại bất cứ cơ sở nào trên toàn quốc, không cần lo lắng về vấn đề thủ tục trái tuyến phức tạp. Người bệnh cũng có cơ hội tận hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, chuyên nghiệp, sự chăm sóc tận tình tại những bệnh viện quốc tế. Thậm chí, người bệnh còn có thể sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí; hỗ trợ việc thanh toán nhanh chóng, đơn giản hơn.

Gói bảo hiểm đa dạng, tiện lợi

Hiện tại, các công ty bảo hiểm thường đưa ra những gói bảo hiểm sức khỏe rất phong phú, đa dạng. Khách hàng có thể tùy chọn theo nhu cầu và điều kiện tài chính. Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cũng rất linh hoạt. Nhiều gói bảo hiểm cao cấp còn có phạm vi bảo vệ tại nước ngoài, cho phép khách hàng được hưởng quyền lợi sử dụng các dịch vụ y tế nước ngoài trong các trường hợp đặc biệt hoặc cấp thiết.

Ngoài ra, một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe còn có thể sử dụng chung cho cả gia đình; mang đến sự linh hoạt và tiện lợi cho người tham gia. Hiện nay, tại các công ty bảo hiểm đều có các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đa dạng khác nhau. Mỗi gói bảo hiểm đều có những quyền lợi hấp dẫn cho người sử dụng; giúp họ đảm bảo tài chính vững vàng khi đau ốm.

Đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ y tế chuẩn quốc tế tại các bệnh viện tư nhân. Hoặc ra nước ngoài chữa trị, thì bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm này chi trả tại nhiều cơ sở y tế, cả công và tư; trong nước lẫn quốc tế với hạn mức khá cao. Ví dụ nếu mẹ bầu muốn tận hưởng dịch vụ sinh nở tại bệnh viện 5 sao; chi phí sẽ lên tới 35 – 50 triệu đồng, gấp 4 – 10 lần bệnh viện công.

Đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Quyền lợi bảo hiểm cao, mức phí hợp lý

Các gói BHSK thường đa dạng, thời hạn một năm hoặc dài hơn tùy theo yêu cầu từng người. Mức phí tham gia từ 2 triệu đồng mỗi năm, phù hợp ngân sách của nhiều gia đình Việt Nam. Mức chi trả bảo hiểm khá cao, có thể lên đến một tỷ đồng mỗi năm. Với quyền lợi đa dạng như nội trú, ngoại trú, nha khoa; thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư,…BHSK có nhiều gói khác nhau để bạn lựa chọn; và thêm ưu đãi khi mua cho cả gia đình.

Bảo lãnh viện phí cho người bệnh

Người bệnh cấp cứu hoặc không mang tiền mặt bên người; có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của BHSK. Nhờ vậy, bệnh nhân an tâm điều trị mà không lo phải thanh toán chi phí với cơ sở y tế vì ngay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *