Văn phòng làm việc

Phát lộc và thịnh vượng quanh năm nhờ 5 nguyên tắc sắp xếp văn phòng này

Bất Động Sản Phong thủy

Việc bố trí, lựa chọn nội thất, thiết bị văn phòng phù hợp với phong thủy sẽ giúp chủ doanh nghiệp mở rộng đường rước tài lộc, hạnh phúc cả năm. Phong thủy văn phòng có tầm quan trọng lớn trong cuộc sống, bởi phong thủy thiết kế văn phòng vật tư sẽ cung cấp cho chúng ta cái nhìn khách quan, vị trí thuận lợi và cách bố trí màu sắc để mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Phong thủy văn phòng giúp chúng ta tránh hung họa, hóa giải những điềm xấu và mang lại may mắn thông qua việc sử dụng màu sắc và chất liệu nội thất phù hợp. Mọi thứ sẽ mang lại hạnh phúc cho nhân viên và tất cả những người làm việc trong không gian văn phòng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 nguyên tắc sắp xếp, trang trí văn phòng như để có thể thịnh vượng quanh năm nhé.

5 nguyên tắc văn phòng

Sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo đầu tiên

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh. Nó tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Vì sẽ dễ tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất. Và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi. Phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Nó cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc. Và không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Phòng làm việc của lãnh đạo

4 nguyên tắc xếp bàn ghế

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc:

  • Phía trước rộng rãi.
  • Đằng sau kiên cố.
  • Bên trái cao lớn.
  • Bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều. Nó rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Chọn chỗ ngồi hợp phong thủy nhất

Thiết kế màu sắc văn phòng dù cho có đẹp tới đâu. Thì nó cũng không thể phủ nhận rằng khung cảnh xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc. Cũng như những cảm hứng của bạn. Dù nhiều người có khả năng tập trung tốt vào công việc nhưng xét về mặt phong thủy, cũng cần chú ý ba điều sau:

  • Sự diện hiện của một bức tường trống: Không nên có sự hiện diện của bức tường trống trong bán kính 2,5m. Vì điều này sẽ làm hạn hẹp tầm nhìn. Nó làm bí không gian cơ hội bị hạn chế trong sự nghiệp. Hãy trang trí bức tường trống đó bằng một bức tranh có tác dụng truyền cảm hứng. Nó khơi dậy ý tưởng sáng tạo. Đồng thời đánh thức sự lạc quan và tự tin trong bạn.
  • Nếu vị trí của bức tường nằm ở cách xa bạn và tính chất công việc cần tập trung thường xuyên. Hãy dùng một bức tranh phong cảnh che chắn.
  • Môi trường động xung quanh sẽ khiến bạn khó tập trung vào công việc. Vì thế khung cảnh bên ngoài cửa sổ quá nhộn nhịp sẽ có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Cũng như các quan hệ giao tiếp của bạn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp là sử dụng tranh phong cảnh. Đồng thời là rèm cửa hay cửa sổ cách âm, chậu cây…. Vì nó có thể tạo một không gian tĩnh cho phòng làm việc thêm chuyên nghiệp.

Bàn làm việc văn phòng

Tạo không gian xanh trong phòng bằng cách treo ảnh

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy. Nên để nó ở thế nước chảy vào. Điều này tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Nó sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Đồng thời mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Ưu tiên những văn phòng phẩm phong thuỷ

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Đồng thời xua đi nguồn năng lượng xấu. Và giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi.  Ngoài ra sẽ được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Mèo vẫy tay

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào. Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Thờ Thần Tài trong công ty

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi. Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *