Giá vàng ngày 21/7 thế giới và trong nước đều giảm

Phiên giao dịch giá vàng ngày 21/7 đồng loạt quay đầu giảm

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Phiên giao dịch giá vàng ngày 21/7 cho thấy vàng trong nước và thế giới đều đồng loạt giảm giá. Nguyên nhân chủ yếu vì trên thị trường tài chính hiện nay, các nhà đầu tư đều đang tập trung vào chứng khoán và trái phiếu Mỹ. Đây được xem là xu hướng đầu tư an toàn hơn kim loại quý. Vì trong bối cảnh xã hội và kinh tế đều đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Theo ghi nhận không chỉ có giá vàng suy giảm, mà biên độ chênh lệch giá mua – báng vàng trang sức cũng giãn rộng. Mức chênh lệch lên đến 700.000 đồng/lượng. Thực tế mức độ điều chỉnh giá tại các cửa hàng thương hiệu vẫn khá nhỏ. Cho nên dù giá vàng giảm nhưng không gây ra đột biến. Bên cạnh đó, khi vàng suy yếu thì giá trị “đồng bạc xanh” lại có xu hướng đảo chiều tăng mạnh.

Giá vàng ngày 21/7 thế giới và trong nước đều giảm

Phiên giao dịch giá vàng ngày 21/7 thế giới và trong nước đồng loạt quay đầu giảm. Trong khi đó, giá USD có dấu hiệu tăng mạnh trở lại.

Thị trường vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 21/7, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,95 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,4– 52,2 triệu đồng/lượng; giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng ngày 21/7: Vàng trong nước đồng loạt giảm giá

Giá vàng thế giới giảm 12 đồng/USD

Sáng 21/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.805 USD/ounce. Mức giá này giảm 12 đồng/USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng thế giới hôm qua tạo đỉnh cao nhất hơn 1 tháng tại 1.825,90 USD/ounce. Nhưng ngay sau đó lại quay đầu giảm mạnh. Trong bối cảnh thị trường cổ phiếu Mỹ diễn biến trái chiều. Đồng hành cùng giá vàng là giá dầu thô Nymex phục hồi sau khi giảm mạnh và chạm mức thấp nhất trong 5 tuần vào phiên thứ Hai. Hiện giá dầu đang giao dịch quanh 66,60 USD/thùng.

Các nhà giao dịch trên thị trường hàng hóa đang theo dõi thị trường dầu thô một cách chặt chẽ sau cuộc họp của OPEC+ vừa qua. Nếu áp lực bán mạnh rất có thể đỉnh thị trường đã hình thành. Đó sẽ là một tin xấu đối với những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường hàng hóa thô.

Thị trường tiền tệ USD có xu hướng chững lại

Trên thị trường ngoại tệ, sáng 21/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.211 VND. Mức giá này tăng 4 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó. Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng ngày 21-7: Giảm khi dòng tiền dồn vào kênh đầu tư khác

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.900 – 23.130 đồng/USD. Mức giá này tăng 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.890 – 23.128 đồng/USD. Mức giá này tăng 6 đồng/USD ở chiều mua vào.Nhưng tăng 10 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  • Vietcombank: 26.432 đồng – 27.807 đồng
  • Vietinbank: 26.743 đồng – 27.763 đồng.
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *