Xây nhà theo hướng Tây Nam

Phong thủy nhà ở, có nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Bất Động Sản Phong thủy

Khi đưa ra quyết định mua và xây dựng, người ta thường gặp khó khăn trong việc chọn hướng nhà phù hợp với vượng khí của gia đình. Ông bà ta thường nói Tây Nam vượng khí đầy nhà, vậy điều này đúng hay sai? Ngoài nhà hướng Tây thì phong thủy nhà hướng Tây Nam cũng được nhiều người thắc mắc là tốt hay xấu. Và có thể thấy rằng việc xây nhà theo hướng Tây Nam ngày nay càng kích thích sự phát triển của các mối quan hệ, gia đạo và tình cảm của gia chủ. Vậy có nên xây nhà theo hướng Tây Nam theo phong thủy nhà ở. Hãy cùng tìm hiểu về việc xây nhà hướng Tây Nam và những ảnh hưởng của việc xây nhà hướng Tây Nam đến công việc, sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo qua bài viết sau đây nhé!

Hướng Tây Nam theo hướng vượng suy

Theo bát quái, hướng Tây Nam thuộc cung khôn, đại diện cho người mẹ và đại diện cho dạ dày trên thân thể. Hướng này tuy là hướng tốt, thể hiện mọi sự đều chín chắn, đầy đủ. Không ngừng cố gắng nhưng cũng có tính chất hai mặt là cực thịnh tất suy. Nhà ở hướng Tây Nam phong thủy vượng mang đến cho các thành viên trong gia đình tinh thần làm việc hăng say. Sức khỏe dồi dào, đức tính khiêm tốn chân thành, có lợi về quan hệ ngoại giao và bất động sản. Tuy nhiên, nhà ở hướng Tây Nam phong thủy suy lại khiến các thành viên trong gia đình khó có sự nghiệp riêng. Không có tài lãnh đạo, sức khỏe thường suy yếu.

Đặc điểm của nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam vượng suy

Hướng Tây Nam còn được gọi là hướng Quái Không, đại diện cho hình ảnh người mẹ. Và những bộ phận liên quan đến hệ tiêu hóa của con người. Trong tự nhiên, đây là hướng thời khắc giữa trưa khi mặt trời đang ở đỉnh điểm chuẩn bị đi xuống. Vì thế, đây vừa được coi là thời điểm bắt đầu xuống dốc. Vừa tượng trưng cho vạn vật trong trạng thái đầy đủ và phát huy công dụng một cách tối đa. Do đó mà việc xây nhà theo hướng này chưa hẳn là xấu. Việc xây hoặc sửa nhà theo hướng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong cuộc sống.

Những ảnh hưởng tích cực từ nhà hướng Tây Nam

Khi xây nhà, nếu như nhà hướng về phía Đông Bắc. Tây Nam được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất tốt bởi nó mang đến nhiều vượng khí cho căn nhà. Chính vì thế, khi chọn hướng nhà. Đặc biệt là có ý định muốn xây nhà phía Tây Nam thì gia chủ nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy để đảm bảo vượng khí, tài khí được đảm bảo. Tránh những kiêng kỵ để mang lại nhiều điều tốt đẹp đến với cuộc sống của gia chủ.

Ngoài ra nhà tọa hướng Đông Bắc, Tây Nam được đánh giá là rất tốt trong phong thủy nhà ở. Đặc biệt, nếu hướng Tây Nam có yếu tố Thủy như hồ nước, bể bơi, ao nhỏ còn tốt hơn nữa. Bởi lúc này vượng khí gặp tài khí nên sẽ tạo được phúc lộc song toàn. Chính bởi những điều tốt và thuận lợi. Như vậy nên nhiều gia chủ thường lựa chọn hướng này khi làm nhà.

Xây nhà hướng Tây Nam và những điều có lợi

Đối với sức khỏe

Cũng theo tính chất cực thịnh tất suy, phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng. Giúp các thành viên trong gia đình luôn ở trong trạng thái tinh thần tốt nhất, chức năng tiêu hóa cũng ổn định. Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy lại khiến các thành viên trong gia đình thiếu đi đức tính kiên trì. Và nhẫn nại, làm tinh thần dễ bất an, uất ức. Từ đó sức khỏe thường không tốt, đặc biệt nữ gia chủ dễ mắc phải những căn bệnh hiếm gặp và khó chữa.

Về công danh và sự nghiệp của gia chủ

Những người sống ở nhà hướng Tây Nam phong thủy vượng sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Xây dựng được nền tảng công việc ổn định. Đồng thời, khi làm việc, họ sẽ có tính cần mẫn và sức chịu đựng cao. Từ đó dễ có được sự tín nhiệm của mọi người và sự nghiệp ngày càng phát triển.

Về công danh và sự nghiệp của gia chủ

Trái lại, những người sống ở nhà hướng Tây Nam. Phong thủy suy dễ có thái độ lười biếng, tiêu cực trong công việc. Họ sở hữu bản tính cố chấp, luôn cho rằng mình đúng. Dễ xảy ra mâu thuẫn với gia đình cũng như đồng nghiệp, bạn bè. Họ không có thái độ cầu thị, hay bị dụ dỗ. Từ đó sự nghiệp khó ổn định và dễ bị mất của cải, khó khăn về kinh tế.

Đối với gia đạo

Nói về gia đạo, nhà ở hướng Tây Nam phong thủy vượng khiến gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Mọi người luôn đoàn kết gắn bó và biết tôn trọng lẫn nhau. Hơn thế, nữ gia chủ có thể giúp đỡ nhiều cho sự nghiệp của nam chủ nhà từ công việc hợp tác làm ăn cho đến ngoại giao.

Ngược lại, nhà hướng Tây Nam phong thủy suy khiến những người sống trong nhà. Hay có tính đại khái qua loa, dẫn tới sự trì trệ trong công việc. Tình cảm trong gia đình cũng không được gắn kết. Hay xảy ra nhiều mâu thuẫn khó hàn gắn. Đặc biệt, người phụ nữ thường là người nắm quyền trong nhà. Người chồng vì thế sẽ mất hết uy nghiêm trong gia đình, làm cuộc sống khó hạnh phúc.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *