Phương thức mua bán Ethereum đơn giản và hiệu quả nhất

Phương thức mua bán Ethereum đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Ethereum được xem là một nền tảng điện toán có nhiều tinh năng, đặc biệt làmã nguồn mở dựa trên blockchain chạy các hợp đồng thông minh và Ethereum được sử dụng làm một trong những nền tảng cho tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ngoài ra có một sự khác biệt lớn giữa Ether và Ethereum. Trên thực tế thì hai tên này có thể được thay thế cho nhau nhưng về mặt kỹ thuật thì Ether là một token và Ethereum là một công nghệ blockchain đằng sau tiền điện tử. Bạn không thể đầu tư trực tiếp vào Ethereum tuy nhiên bạn lại có thể mua Ether.

Ethereum cũng là một trong những loại coin cơ bản bạn cần sở hữu khi mới bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Nếu bạn vẫn chưa biết mua Ethereum ở đâu thì bài viết này là dành cho bạn. Bạn sẽ biết mua Ethereum ở đâu uy tín và cách thực hiện giao dịch đơn giản nhất.

Cách thức hoạt động của Ethereum

Ethereum là một nền tảng với nhiều tính năng độc đáo, mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng nó. Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên một Blockchain, ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether. Khi bạn tiến hành một giao dịch, tất cả những hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại đều sẽ được ứng dụng ghi lại bằng hình ảnh và được cập nhật liên tục. Những hình ảnh này được xem như các căn cứ và cơ sở nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của mình. Do vậy, Ethereum còn được ví như một cỗ máy có thể ghi lại mọi trạng thái hoạt động.

Các phương thức mua bán Ethereum tại Việt Nam

Giống như Bitcoin và Tether, hiện tại bạn có thể mua Ethereum tại Việt Nam thông qua các phương thức sau:

Các phương thức mua bán Ethereum tại Việt Nam

  • Mua qua sàn giao dịch OTC.
  • Tại thị trường chợ đen.
  • Mua bằng thẻ Visa tại các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, do cách 2 và 3 có nhiều điểm hạn chế về độ rủi ro và phí giao dịch cắt cổ. Vì vậy mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn mua ETH bằng cách 1 – Mua qua sàn OTC.

Lợi ích khi giao dịch trên sàn OTC

  • Sàn OTC cho phép người mua và người bán Ethereum giao dịch với nhau thông qua người trung gian là sàn giao dịch. Đây là những đơn vị uy tín với cơ sở hạ tầng hiện đại. Mang lại sự ổn định cho hoạt động giao dịch. Bảo mật nhiều lớp đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.
  • Sàn OTC là nơi bạn có thể chuyển khoản ngân hàng để mua bán Ethereum. Hay nói cách khác là chuyển đổi tiền điện tử sang thành tiền mặt. Đây là điều mà các sàn giao dịch quốc tế không làm được. Bạn sẽ cần phải mua ETH trên sàn OTC sau đó chuyển lên sàn giao dịch như Binance, Huobi, … để bắt đầu giao dịch
  • Bạn có thể giao dịch mua bán với số lượng linh hoạt. Thậm chí, bạn có thể mua số lượng nhỏ như 0.1 ETH. Điều này rất khó khi bạn mua bán ở thị trường chợ đen.

Chia sẻ ách mua bán Ethereum cho người mới bắt đầu

Tương tự như mua Bitcoin, để bắt đầu mua ETH trên các sàn OTC, bạn sẽ cần phải có tài khoản ngân hàng và có đăng ký Internet Banking. Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bắt đầu mua Ethereum.

Cần tạo địa chỉ ví Ethereum

Bạn cần có ví để lưu trữ Ethereum trước khi tiến hành mua bán. Hiện nay, có rất nhiều loại ví hỗ trợ ETH, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại ví phù hợp. Có các loại ví như ví trên sàn giao dịch, ví do bên thứ 3 phát triển. Bạn đều có thể sử dụng những loại này để giao dịch mua bán Ethereum trên sàn OTC. Tuy nhiên, mình khuyến khích bạn sử dụng loại ví do bên thứ 3 phát triển để có thể giao dịch một cách thuận tiện nhất.

Lựa chọn sàn giao dịch an toàn

Lựa chọn sàn giao dịch an toàn

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để tiến hành mua ETH. Nên lựa chọn các sàn nổi tiếng, có cộng đồng lớn mạnh, độ bảo mật cao, an toàn. Để có thể giao dịch nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Hiện tại, có rất nhiều sàn đáp ứng được những tiêu chí kể trên. Nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, thoải mái tìm kiếm những sàn phù hợp với mình.

Tiến hành quy trình giao dịch mua bán

Sau khi đã chọn được một sàn ưng ý, bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản và bắt đầu đặt lệnh mua bán. Như vậy là bạn đã bắt đầu mua bán ETH được rồi.

Có thể mua Ethereum ở đâu uy tín an toàn?

Dưới đây mình sẽ liệt kê một số sàn OTC uy tín mà mình hay sử dụng. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn giao dịch tại đây.

Sàn giao dịch Remitano

Đây là sàn OTC tiên phong trong việc hỗ trợ và tập trung mạnh vào thị trường Việt Nam. Sự xuất hiện của Remitano đã giúp việc tiếp cận thị trường tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sàn có ưu điểm về tốc độ xử lý giao dịch nhanh, bảo mật và hoạt động ổn định. Là một sàn giao dịch uy tín với cộng đồng đông đảo. Tuy nhiên thời gian gần đây xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh với nhiều ưu đãi khiến cho người dùng của Remitano đang có xu hướng giảm.

Sàn giao dịch Huobi OTC

Một nhánh của Huobi – Sàn giao dịch nằm trong TOP hàng đầu thế giới. Do mới xuất hiện nên Houbi OTC đang miễn phí giao dịch để thu hút nhiều người dùng. Tuy nhiên, theo cá nhân mình thấy, do mới tập trung vào Việt Nam nên lượng người dùng còn khá ít. Nếu bạn bán coin thì thanh khoản khá tốt, thoải mái giao dịch. Nhưng nếu muốn mua coin thì hơi khó, do quá ít người bán.

Sàn OTC của Okex. Mặc dù xuất hiện khá muộn nhưng Okex đang đẩy mạnh truyền thông và có nhiều chương trình ưu đãi nhằm chiếm lĩnh thị phần OTC tại Việt Nam. Nếu các chiến dịch truyền thông cứ bài bản và liên tục như hiện nay thì Okex OTC sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường.

Sàn giao dịch T-rex Exchange

Sàn giao dịch Huobi OTC

Một sàn giao dịch mới nổi, được thành lập tại Singapore. Sở hữu ưu điểm về giao diện thân thiện, đơn giản. Tính bảo mật cao với hơn 80% tài sản được lưu trữ trong ví lạnh. Nền tảng công nghệ hiện đại hiện đang được sử dụng trong một số sàn giao dịch TOP 10. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn mua bán Ethereum.

Ethereum khác gì với Bitcoin?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin là mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi của chúng. Ethereum được tạo ra với mục tiêu là trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển Hợp đồng thông minh. Trong khi đó, Bitcoin được sinh ra với mục đích duy nhất là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị. Xét về phương diện tiền tệ thì đồng Ether chỉ tập trung vào mục đích thanh toán chi phí khi xảy ra trong mạng lưới của Ethereum mà thôi.

Ngoài ra, còn một điểm khác biệt nổi bật nữa là Bitcoin chỉ có thể đào được 21 triệu Bitcoin trong thời gian khai thác khối trung bình là 10 phút. Còn Ether có thể đào được vô tận trong thời gian xác nhận nhanh hơn là không quá 12 giây. Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn chi tiết cách mua bán Ethereum và những nơi mua Ethereum uy tín. Nếu bạn biết nơi nào giao dịch Ethereum tốt hơn, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận nhé. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *