Thay đổi trang phục ngành quản lý thị trường sau 64 năm thành lập

Thay đổi trang phục ngành quản lý thị trường sau 64 năm thành lập

Phân tích thị trường Thị trường

Thay đổi trang phục ngành sau hơn 60 năm thành lập không phải là quyết định dễ dàng của lãnh đạo Tổng cục. Theo Tổng giám đốc Trần Hữu Linh, những gì đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người hơn 6 thập kỷ thì rất khó thay đổi. Tuy vậy, trước sự thay đổi và nhiều biến động không ngừng của thị trường. Với quyết tâm xây dựng lực lượng, cùng với phong cách mới, tầm nhìn mới theo hướng chính quy, chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Bắt đầy từ ngày 3/7, lực lượng quản lý thị trường sẽ đổi màu trang phục sang màu xanh lam. Thể hiện tầm nhìn mới, biểu tượng của lòng trung thành, sự vững chắc và tin cậy.

Chúng tôi biết rằng, đồng phục mới của lực lượng quản lý thị trường đã chính thức được áp dụng từ ngày 3/7/2021. Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Quản lý thị trường. Quân phục mới của lực lượng TTTT chọn màu xanh lam làm chủ đạo. Cùng với biểu tượng của lòng trung thành, tin cậy.

Ý nghĩa trang phục mới của ngành quản lý thị trường

Ý nghĩa trang phục mới của ngành quản lý thị trường

Theo ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT, trước sự biến động không ngừng của thị trường. Với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới. Với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại. Thì việc thay đổi trang phục là yếu tố mang tính biểu tượng cao. Việc lựa chọn, quy định màu sắc, quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng chấp pháp. Nhưng vẫn thể hiện sự hài hòa, trẻ trung, năng động. Không trùng hoặc gây nhầm lẫn với màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác.

Đồng thời, với cải tiến về chất liệu vải giúp công chức thuận tiện trong quá trình sử dụng ở văn phòng làm việc cũng như hoạt động công vụ ngoài trời. Đặc biệt, việc cải tiến, sản xuất trang phục mới sẽ không phát sinh chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ trang phụ cũ còn tồn tại. Làm thay đổi diện mạo trang phục lực lượng QLTT, đẹp và tốt hơn; thể hiện sự uy nghiêm, chính quy, hiện đại. Đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng QLTT trong tình hình mới.

Biểu tượng của trung thành, vững chắc và tin cậy của trang phục

Thay đổi trang phục ngành sau hơn 60 năm thành lập là một quyết định không dễ của Người đứng đầu Tổng cục. Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, những gì ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người qua hơn 6 thập kỷ thật khó lòng thay đổi. Tuy nhiên, trước sự biến động không ngừng của thị trường. Với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới. Với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại. Thì việc thay đổi trang phục sẽ là yếu tố mang tính biểu tượng cao.

Trang phục mới của lực lượng Quản lý thị trường sẽ chính thức được sử dụng từ ngày 3/7/2021 nhân kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống. Trang phục mới của lực lượng QLTT chọn màu xanh dương làm chủ đạo với biểu tượng cho sự trung thành, tin cậy. Ở một ý nghĩa khác, việc chọn màu xanh dương cho trang phục mới còn mang thông điệp cho sự tin tưởng, sức mạnh, sự uy nghiêm của cơ quan thực thi.

Kết Luận

Kết Luận

Trong những năm qua, về cơ bản trang phục của lực lượng QLTT đã bảo đảm sự ổn định. Và phục vụ tốt công tác trong các nhiệm vụ chuyên môn. Tuy nhiên, thực tiễn sử dụng cho thấy trang phục của lực lượng còn bộc lộ những hạn chế về mặt thẩm mỹ. Chưa tạo sự thống nhất giữa các vùng miền. Chưa thể hiện được sự uy nghiêm chính quy cần có của lực lượng QLTT. Chưa đáp ứng một số yêu cầu về chất lượng vải. Chưa hiện đại chuyên nghiệp về mẫu mã kiểu cách.

Bên cạnh đó, trang phục của lực lượng QLTT có thiết kế tương tự một số đơn vị khác. Như màu áo của lực lượng an ninh nhân dân, lực lượng kiểm lâm, một số đơn vị bảo vệ. Hoặc lực lượng giữ gìn trật tự của xã, phường. Gây nên tình trạng nhầm lẫn giữa các đơn vị trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *