MSB

Thông tin MSB có thể sẽ xử lý tài sản thế chấp liệu có thật?

Ngân hàng Tài Chính

Mới đây thông tin về việc MSB có thể sẽ giải quyết và xử lý tài sản thế chấp từ nhiều công ty. Chúng được cho là một phương án giải quyết hoàn toàn đúng đắn. Và việc này đã được ngân hàng MSB lên tiếng xác nhận. Ngân hàng này sẽ dựa theo các quy định của pháp luật để tiến hành công tác xử lý sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra các tài sản này sẽ được đăng kí giao dịch. Đồng thời sẽ được đảm bảo thực hiện theo đầy đủ quy trình cũng như trình tự.

MSB sẽ có những thông báo chính thức đến các cơ quan hữu hạn. Ngoài ra còn có sự can thiệp từ chính quyền địa phương. Đảm quá trình xử lí này sẽ diễn ra một cách suôn sẻ. Như đã được biết mọi tài sản từ nhiều công ty đến nay được thế chấp dưới dạng hợp pháp. Chúng đều được đăng ký giao dịch đầy đủ, ngoài ra còn đảm bảo cho nghĩa vụ quan trọng hàng đầu của các công ty. Và có lẽ đây là thông tin sốt dẻo với khá nhiều đối tượng.

Xử lý tài sản thế chấp theo quy định của pháp luật

MSB sẽ xử lý tài sản thế chấp của Công ty Sao Mộc, Công ty Sao Thổ và Công ty Tài Nguyên. Chiếu theo quy định của pháp luật. Theo thông báo của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Công ty CP đầu tư kinh doanh Bất động sản Sao Mộc (Công ty Sao Mộc). Công ty CP Bất động sản Tân Sao Thổ (Công ty Tân Sao Thổ). Đều là khách hàng vay vốn tại MSB.

Xử lý tài sản thế chấp theo quy định của pháp luật

Các công ty này thế chấp các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM. Do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư. Dự án này gồm 28 căn City Villa và 94 căn Sky Villa giai đoạn 1. Tổng cộng 38 căn City Villa và 42 căn Garden Villa giai đoạn 2.

Công ty Tài Nguyên sử dụng các tài sản là 3 quyền sử dụng đất của dự án PMR Evergreen; để thế chấp bảo lãnh cho nghĩa vụ nợ của công ty Sao Mộc và công ty Tân Sao Thổ. Toàn bộ tài sản nêu trên được đăng ký giao dịch đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp

Do Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ không trả nợ MSB đúng hạn theo thỏa thuận. MSB đã nhiều lần làm việc với bên vay và Công ty Tài Nguyên – bên có tài sản đảm bảo để các bên tự thu xếp tìm đối tác chuyển nhượng tài sản thế chấp và hoàn trả gốc, lãi đầy đủ cho MSB. Nhưng Công ty Tài Nguyên không hợp tác, từ bỏ nghĩa vụ bảo lãnh.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp. MSB thông báo tới các cơ quan hữu quan và chính quyền địa phương; về việc tiến hành xử lý các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM. Đây là các tài sản được thế chấp hợp pháp và đăng ký giao dịch đẩy đủ. Bảo đảm cho nghĩa vụ của Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ để thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp

Tài sản Công ty Tài Nguyên được bán đấu giá công khai

Ngoài ra, Công ty Tài Nguyên còn phải thi hành một số bản án với cá nhân, nhà thầu thi công và một số ngân hàng khác với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, năm 2020, Ngân hàng BIDV cũng đã thực hiện thông báo bán đấu giá công khai khoản nợ xấu của công ty Tài Nguyên với giá trị khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng.

Tài sản Công ty Tài Nguyên thế chấp cho khoản nợ trên gồm: quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lại thuộc dự án Kenton Residences, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM. Tài sản này được đồng thế chấp bảo đảm chung cho MSB, PVCom Bank, BIDV và do BIDV làm đầu mối quản lý tài sản theo tỷ lệ BIDV: 58%, MSB: 28.13% và PVCombank: 13.87%.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *