Thương hiệu sữa Vinamilk tiếp tục phát triển trên thị trường

Thương hiệu sữa Vinamilk tiếp tục phát triển trên thị trường

Phân tích thị trường Thị trường

Vinamilk vừa xuất khẩu lô hàng cao cấp đầu tiên “Sữa tươi tiệt trùng chứa yến sào” sang Singapore. Dòng sản phẩm cao cấp này được Vinamilk tung ra thị trường Việt Nam vào năm 2020. Và nhận được phản hồi tích cực từ thị trường tiêu thụ trong nước. Thương hiệu sữa Vinamilk tiếp tục phát triển trên thị trường như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu sữa Vinamilk sau đây.

Theo thông tin từ Nielsen Việt Nam, từ tháng 2/2018 đến tháng 1/2021, trong vòng 3 năm, Vinamilk liên tục dẫn đầu thị trường ngành sữa nước. Vậy, đâu là yếu tố tạo nên “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 đầy sóng gió vì Covid-19? Vinamilk như Sữa tươi 100% hay sữa bột trẻ em tất cả đều tiếp tục dẫn đầu các phân khúc quan trọng của ngành sữa. Cả về doanh thu và sản lượng tiêu thụ tại Việt Nam. Những kết quả này đều cho thấy thương hiệu sữa giá trị nhất Việt Nam vẫn đang giữ vững vị trí dẫn đầu trong việc chinh phục người tiêu dùng Việt.

Vinamik là sản phẩm có tính đột phá trên thị trường Singapore

Theo đánh giá của đối tác phân phối sản phẩm tại Singapore, tiềm năng của sản phẩm này là rất lớn. Vì trên thị trường hiện chưa có sản phẩm nào tương tự như “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” của Vinamilk. Hương vị rất đặc biệt từ sữa tươi và tổ yến kết hợp là một lợi thế lớn. Khi sản phẩm dinh dưỡng cao cấp này được giới thiệu đến người dân Singapore.

Vinamik là sản phẩm có tính đột phá trên thị trường Singapore

Ông Ivan Tan, đại diện công ty phân phối sản phẩm tại Singapore cho biết, người dân tại đảo quốc sư tử có mức sống cao. Và sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm chất lượng. Tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, khi dịch bệnh diễn ra, nhìn chung người dân Singapore đang hướng đến lối sống lành mạnh hơn. Và xu hướng tiêu dùng các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài cũng gia tăng khi họ bị hạn chế đi du lịch.

Chia sẻ của ông Ivan Tan

“Tuy nhiên, đòi hỏi của người dân cũng rất cao. Vì vậy, với những điểm ưu việt của sản phẩm này. Chúng tôi khá tự tin sẽ giới thiệu thành công ‘Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến’ của Vinamilk đến người tiêu dùng Singapore. Thêm nữa, sản phẩm có bao bì sang trọng, rất phù hợp để làm quà tặng”, ông Ivan Tan cho biết thêm. Không chỉ tại thị trường nước ngoài. Khi được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào năm 2020. “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” cũng được đón nhận tích cực. Vì những lợi ích mang đến cho sức khỏe, đề kháng. Nhờ vào sự kết hợp giữa hai thành phần dinh dưỡng cao cấp. Chính là tổ yến tinh chế và sữa tươi thuần khiết.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được bổ sung các vitamin cần thiết cho sức khỏe cả gia đình như vitamin K2 giúp xương hấp thụ canxi tốt hơn, hỗ trợ duy trì hệ xương chắc khỏe cho các bé trong độ tuổi phát triển và cả người trưởng thành; tổ hợp vitamin A, D3  và selen hỗ trợ tăng cường sức đề kháng giúp cả gia đình khỏe mạnh, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa hay dịch bệnh.

Vinamilk chinh phục thị trường khó tính bằng phân khúc cao cấp

Thương hiệu sữa Vinamilk trong năm 2019, sản phẩm sữa tươi 100% organic. Đã được Vinamilk xuất khẩu thành công đến Singapore, thị trường được đánh giá là “khó tính” nhất nhì của khu vực Đông Nam Á. Về cả các tiêu chuẩn, quy định nhập khẩu, lẫn mức độ yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Sự mở đầu thuận lợi đó được tiếp nối với thành công của bộ 3 sữa hạt cao cấp (gồm 3 loại hạt óc chó, hạnh nhân và đậu đỏ).

Bên cạnh kênh phân phối là các siêu thị lớn, cửa hàng tiện lợi. Các sản phẩm của Vinamilk được đẩy mạnh thông qua kênh thương mại điện tử. Để phù hợp với xu hướng tiêu dùng online. Nhất là khi Singapore cũng áp dụng giãn cách xã hội để phòng dịch trong năm 2020. Người dân ở nhà, hạn chế ra đường, nhưng có thể mua sắm trực tuyến vì sự tiện lợi và các ưu đãi hấp dẫn từ các kênh thương mại điện tử.

Thị trường Vinamilk tại Singapore

Thị trường Vinamilk tại Singapore

Singapore là thị trường có mức sống cao, chi tiêu của người dân phần nào bị tác động bởi đại dịch. Nhưng vẫn có sự lạc quan nhất định, vì tiêu dùng dành cho sản phẩm tốt cho sức khỏe có xu hướng tăng. Singapore là thị trường đầu tiên Vinamilk xuất khẩu sản phẩm sữa tươi chứa tổ yến. Nhắm đến phân khúc cao cấp với các dòng sản phẩm nổi bật.

Ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc Kinh doanh quốc tế Vinamilk chia sẻ: “Sữa tươi chứa tổ yến được Vinamilk nghiên cứu, phát triển với nhiều lợi ích vượt trội. Điểm nổi bật của sản phẩm chính là sự kết hợp giữa sữa tươi và tổ yến bổ dưỡng. Đặc biệt, tổ yến khá quen thuộc và được người dân châu Á ưa chuộng như loại thực phẩm. Giúp tăng cường sức khỏe. Đây là lợi thế cho sản phẩm này khi bước chân vào phân khúc cao cấp của Singapore”.

Những yếu tố giúp Vinamilk lựa chọn hướng đi

Sản phẩm đột phá, đạt các tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm của nước bạn. Kết hợp với kinh nghiệm đã có về thị trường và tìm được đối tác đồng hành. Là những yếu tố giúp Vinamilk lựa chọn hướng đi này để phát triển thị trường Singapore. Đây cũng sẽ là cửa ngỏ để Vinamilk phát triển các dòng sản phẩm cao cấp ra các nước ASEAN và nhiều quốc gia khác ở châu Á. Đại diện Vinamilk cho biết thêm.

Bắt đầu xuất khẩu từ năm 1997, đến nay, sản phẩm Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó gồm tất cả các quốc gia thuộc khối ASEAN. Tổng kim ngạch xuất khẩu tính đến nay đạt 2,4 tỷ USD. Riêng 2020, mặc dù gặp khó khăn chung do COVID-19. Doanh thu từ xuất khẩu của Vinamilk vẫn đạt 5.561 tỷ đồng. Với mức tăng trưởng doanh thu 7,4% so với 2019, hoạt động xuất khẩu của Vinamilk trong năm 2020. Đã tạo nhiều dấu ấn trong bối cảnh khó khăn chung. Đóng góp tích cực cho ngành sữa cả nước.

Phát triển đàn bò sữa về cả lượng và chất lượng

Thị trường Vinamilk tại Singapore

Thương hiệu sữa Vinamilk nhiều năm liền dẫn đầu thị trường sữa nước. Vinamilk đã cho thấy hướng đi đúng của mình trong việc chủ động được nguyên liệu sữa tươi. Bằng cách mở rộng quy mô đàn bò sữa. Song song nâng cao sản lượng và chất lượng sữa nguyên liệu.

Đàn bò sữa do Vinamilk quản lý, khai thác hiện có thể cho sản lượng hơn 1 triệu lít sữa nguyên liệu một ngày. Hệ thống 13 trang trại liên tục mở rộng, được đầu tư, áp dụng các công nghệ 4.0 trong chăn nuôi. Quản lý và đạt các chuẩn quốc tế như Global G.A.P, Organic châu Âu. Với các dự án đang phát triển cộng với việc nhập khẩu bò sữa dự kiến đến 2022-2023. Tổng đàn bò sữa do Vinamilk quản lý và khai thác ước đạt khoảng 170.000 con.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *