Mỹ nghiên cứu thành công thiết bị đọc sóng não

Tin vui: các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu thành công thiết bị đọc sóng não

Số Hóa Ý tưởng

Nếu yêu thích những bộ phim khoa học viễn tưởng, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những hình ảnh con người điều khiển robot bằng thiết nghĩ công nghệ theo dõi sóng não EEG có thể thành hiện thực khi quân đội quyết định sớm. Thông thường là sẽ áp dụng công nghệ sóng não để điều khiển hoạt động của robot. Khoa học hiện đại đã chứng minh trong mỗi con người đều tồn tại dòng điện sinh hoạt và não bộ – nơi tập trung hầu hết các tế bào – chính là nguồn cung cấp dòng điện.

Trong những phát minh vĩ đại của con người, mới đây khoa học Mỹ đánh chính thức nghiên cứu thành công thiết bị đọc sóng não của những người bại liệt. Đây chính là bước đột phá mới nhất và có ý nghĩa vai trò vô cùng lớn trong việc điều trị bệnh. Để biết thông tin về sản phẩm công nghệ mới này, các bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Mỹ nghiên cứu thành công thiết bị đọc sóng não

Mỹ nghiên cứu thành công thiết bị đọc sóng não

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển thành công một thiết bị cho phép chuyển sóng não của một người bại liệt thành lời nói hoàn chỉnh. Thiết bị chuyển sóng não của người bại liệt thành lời nói. Chúng được các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Mỹ phát triển. Đối tượng tham gia nghiên cứu là một người đàn ông 36 tuổi. Ông ta bị mất khả năng nói do đột quỵ 16 năm trước. Các giao tiếp của người này đã được thực hiện qua một thiết bị chụp đầu; một thiết bị kẹp ngón tay và một màn hình vi tính.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển kho từ vựng với khoảng 50 từ thiết yếu cho người bệnh. Sau đó, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cấy một điện cực mật độ cao lên vỏ não vận động lời nói. Qua thử nghiệm, bệnh nhân đã có thể sử dụng được các từ; phân biệt các mẫu câu và liên kết từ để có thể trả lời những câu hỏi đơn giản. Bước tiến về kỹ thuật thần kinh này được coi là tia hy vọng mới cho những người bị bại não hoặc đột quỵ.

Nhiều kết quả bất ngờ cho công tác điều trị cho người bại não

Nhiều kết quả bất ngờ cho công tác điều trị cho người bại não

Qua thử nghiệm, bệnh nhân đã có thể sử dụng được các từ; phân biệt các mẫu câu và liên kết từ để có thể trả lời những câu hỏi đơn giản. David Moses., kỹ sư tại Đại học California San Francisco (Mỹ); một trong những thành viên chính của nghiên cứu cho rằng. Đây là một bước ngoặt quan trọng đối với những người không thể giao tiếp bình thường. Công nghệ này hứa hẹn sẽ mang lại tiếng nói cho những người bị liệt nặng và mất khả năng nói.

Theo nhà giải phẫu thần kinh Edward Chang, đồng tác giả của nghiên cứu; đây cũng là thử nghiệm giải mã sóng não đầu tiên thành công tính đến thời điểm này. Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí New England Journal of Medicine. Nó được ca ngợi là “một kỳ tích của kỹ thuật thần kinh”. Nó hứa hẹn mở đường cho những tiến bộ công nghệ khác trong tương lai, các tờ báo lớn đưa tin. Trên đây là những thông tin khoa học công nghệ mới nhất. Nó mang đến nhiều điều thú vị cho các bạn phải không nào? Chúng tôi luôn nỗ lực làm điều đó vì các bạn!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *