Đèn ngoài trời

Tổng hợp tất cả những mẫu đèn ngoài trời chiếu sáng

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Bạn đã biết có 5 loại thiết bị cơ bản dùng để chiếu sáng cảnh quan ngoài trời? Đó chính là đèn định hướng bao gồm đèn lên xuống, đèn mặt dây, đèn đường, đèn ngầm và đèn trang trí. Một sân vườn và cảnh quan được thiết kế đẹp thường có sự kết hợp của nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Mỗi loại đèn đều có những công dụng và ý tưởng trang trí khác nhau. Tất cả đều tạo nên một không gian lãng mạn và thơ mộng cho khu vườn của bạn. Chính những mẫu đèn ngoài trời này sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ ngoại thất nhà bạn đó!

Bạn từng nghĩ sẽ có những loại đèn còn “nâng tầm” thiết kế ngoại thất ngôi nhà của bạn? Hãy xem những ý tưởng chiếu sáng ngoài trời này để làm cho không gian sân vườn và sân trong của chúng ta trở nên hữu ích, thú vị và hấp dẫn hơn!

Đèn ngoài trời chiếu sáng và ý nghĩa đối với ngoại thất

Việc thiết kế, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời cho phong cảnh sân vườn là việc không thể thiếu nếu bạn muốn có một không gian ngoại thất hoàn hảo. Sau khi thi công xong khu sân vườn cho ngoại thất nhà mình. Hầu hết mọi người đều muốn làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn. Đèn ngoài trời chiếu sáng cho các chậu hoa, cây cảnh trong vườn và làm chúng trở nên lung linh khoe sắc về đêm. Bạn cũng có thể sử dụng đèn ngoài trời chiếu sáng tạo các điểm nhấn kiến trúc ở mặt ngoài ngôi nhà. Nó cũng tạo sự cân bằng thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và khu sân vườn. Chắc chắn, nhìn từ xa ngôi nhà của bạn sẽ trông như một khu biệt thự nghỉ dưỡng yên bình và lãng mạn.

Đèn ngoài trời chiếu sáng và ý nghĩa đối với ngoại thất

Tăng tính khả dụng cho không gian ngoại thất

Đèn ngoài trời cũng nâng cao tăng tính khả dụng của không gian ngoài nhà. Khu sân vườn có thể trở thành không gian lý tưởng cho lũ trẻ vui đùa về đêm, bể bơi và sân trong sẽ là trung tâm thư giãn, hóng gió của cả nhà, thậm chí còn có thể làm nơi tiếp khách.

Thêm nữa, đèn ngoài trời làm cho khu vực ngoài nhà trở nên an toàn hơn. Nhờ được chiếu sáng, bạn có thể bước xuống bậc thềm thoải mái, đi dạo trong vườn mà không sợ các “chướng ngại vật”… Ngoài ra, đèn ngoài trời còn giúp bạn ngăn chặn sự đột nhập của những kẻ lạ mặt vào nhà. Và nếu điều đó có xảy ra, đèn chiếu sáng ngoại thất sẽ giúp bạn quan sát dễ dàng sự việc, tránh các sự cố bất ngờ gây nguy hiểm.

Tạo giá trị thẩm mỹ cao

Đèn ngoài trời cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ kiến trúc của ngôi nhà. Có rất nhiều loại đèn ngoài nhà được bày bán hiện nay; phần lớn chúng đều được trang bị bộ cảm biến ánh sáng. Vì vậy bạn không cần phải bận tâm đến việc phải bật tắt chúng. Trong bài viết này, archi.vn muốn giới thiệu đến các bạn các loại đèn chiếu sáng thông dụng mà bạn có thể sử dụng để chiếu sáng cho khu vực ngoại thất của nhà mình.

Tổng hợp các loại đèn ngoài trời chiếu sáng

Tổng hợp các loại đèn ngoài trời chiếu sáng

Đèn chiếu kiến trúc

Đèn chiếu kiến trúc thường được sử dụng để chiếu sáng làm nổi bật lên các điểm nhấn kiến trúc của mặt ngoài ngôi nhà. Nó thường được dùng để chiếu sáng gạch, đá, chi tiết vòm, gờ tường. Đèn chiếu kiến trúc còn được sử dụng để trang trí cho cổng vào nhà, vòi phun nước, tượng…

Đèn đường

Loại đèn này được sử dụng rất đa dạng. Nó thường bố trí để chiếu sáng cho lối đi trong vườn, đường lái xe vào nhà.

Đèn chiếu xuống từ trên cao

Được ví với “mặt trăng trong vườn nhà”; loại đèn này cố định bởi giá được lắp đặt trên mặt ngoài nhà, hoặc trên các cành cây. Chúng giúp chiếu sáng toàn bộ khu vực sân vườn nhà bạn. Đèn chiếu từ trên cao ngoài tính năng thuận tiện còn làm cho khu sân vườn trở nên đẹp hơn rất nhiều. Ánh sáng của chúng chiếu qua các cành cây tạo nên các đốm sáng trên bề mặt sân vườn; làm cho công trình nhà bạn trở nên đẹp lung linh. Đèn chiếu từ trên cao còn có thể được lắp đặt để chiếu sáng cho bãi cỏ, sân trong và lối đi bộ.

Đèn chiếu sáng từ dưới lên và đèn mặt đất

Đèn chiếu từ dưới lên có thể chiếu sáng cho các vị trí trên cao. Thường được sử dụng chiếu sáng cục bộ cho cây cảnh trong vườn, hoặc các họa tiết kiến trúc đặc biệt. Ngược lại, loại đèn mặt đất mặc dù cũng được đặt ở mặt sân. Nhưng hướng chiếu của nó không phải lên trên, nó chiếu sáng cho mặt sân.

Đèn chiếu ngang

Đèn chiếu ngang

Đèn phông và màn che

Đèn phông thường được dùng để tạo bóng cho kiến trúc của ngôi nhà và phong cảnh ngoại thất. Hiệu ứng ánh sáng nó tạo ra cũng tương tự như mặt trời. Khi mặt trời mọc bạn thường thấy bóng đổ của cây cảnh hoặc của các kết cấu kiến trúc. Có rất nhiều cách để chọn đèn trang trí ngoài trời làm đẹp cho phong cảnh ngoại thất nhà bạn. Các loại đèn ngoài trời cũng có rất nhiều hình thù. Ví dụ như hình đèn lồng mini, đèn quả dứa, đèn hình chuông, hoa tuy lip… Bạn hãy cùng chúng tôi trang bị cho khu vực sân vườn nhà bạn một hệ thống đèn chiếu sáng; để làm đẹp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Nếu còn gì thắc mắc, hãy để lại dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho các bạn. Còn nếu không muốn bỏ lỡ những tin mới nhất, hãy luôn theo dõi chúng tôi ngay nhé!

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *