Ứng dụng AI vào bảo hiểm để nâng cao chất lượng phục vụ

Ứng dụng AI vào bảo hiểm để nâng cao chất lượng phục vụ

Bảo hiểm Tài Chính

Dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ngành bảo hiểm. Chính vì vậy, các công ty bảo hiểm luôn tìm cách đổi mới và tìm kiếm những giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ. Hiện nay, số lượng người dân sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng cao, do đó, việc đẩy nhanh ứng dụng AI vào bảo hiểm là một trong những nhu cầu tất yếu. 

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã gây tác động lớn đến nhu cầu mua sắm trực tuyến của con người. Vì vậy, các công ty bảo hiểm cần phải nhanh chóng ứng dụng chuyển đổi số để phù hợp với xu hướng hiện nay. Theo đó, các công ty bảo hiểm đang ứng dụng AI vào bảo hiểm ở 3 cấp văn phòng giúp nâng cao chất lượng phục vụ cho người sử dụng.

Ứng dụng AI vào bảo hiểm ngày càng được nâng cao

Theo Business Insider, trong bối cảnh này, ước tính người tiêu dùng có khả năng mua bảo hiểm từ các công ty công nghệ lớn cao gấp đôi so với 4 năm trước. Hiện nay, xu hướng lấy công nghệ làm trung tâm khiến các công ty bảo hiểm; phải xem xét trường hợp nào thực sự cần sử dụng AI. Ví dụ, một số công ty bảo hiểm đang sử dụng AI; để đưa ra chính sách giá tốt hơn cho khách hàng. Ngoài ra, nhiều công ty bảo hiểm đang tích hợp việc triển khai AI ở bộ phận tiếp xúc khách hàng, bộ phận quản lý và bộ phận hỗ trợ dịch vụ khách hàng, để cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp công nghệ cao.

Ứng dụng AI vào bảo hiểm ngày càng được nâng cao

Đối với bộ phận tiếp xúc khách hàng

AI trong Front-office (bộ phận tiếp xúc khách hàng) được triển khai; thông qua các thiết bị Internet Vạn vật (IoT) dưới dạng trợ lý ảo. Để mang lại trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch hơn và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Đối với bộ phận quản lý

Các công ty bảo hiểm đang sử dụng AI ở bộ phận Middle-office (quản lý rủi ro và tài nguyên công nghệ thông tin), để tăng cường việc chống rủi ro và tạo ra các hồ sơ chính xác hơn. Điều này giúp quá trình tiếp cận của khách hàng diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm chi phí.

Đối với bộ phận hỗ trợ dịch vụ khách hàng

AI đang hợp lý hóa việc quản lý các yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Bao gồm cả việc giảm khiếu nại gian lận, thúc đẩy hiệu quả hoạt động. Để giúp các chuyên gia bảo hiểm điều hướng quá trình chuyển đổi số này; Insider Intelligence đã ứng dụng AI trong Báo cáo Bảo hiểm. Báo cáo đánh giá tác động kinh doanh của các công ty bảo hiểm; chọn triển khai AI tại 3 bộ phận nêu trên. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm cần phải nhận thức được nguy cơ đi kèm với công nghệ AI. Điển hình như rủi ro về bảo mật dữ liệu.

Một số vấn đề đặt ra khi ứng dụng AI

Đối với bộ phận hỗ trợ dịch vụ khách hàng

  • Hạn chế cơ sở dữ liệu: Ứng dụng AI vào thị trường bảo hiểm là không dễ dàng; ngay cả với các thị trường đã phát triển, không riêng Việt Nam. Bởi muốn phát triển AI, cần phải có lượng dữ liệu rất lớn. Trong khi đó, cơ sở dữ liệu ở Việt Nam còn nghèo nàn; cá nhân chưa có định danh thống nhất, duy nhất trên mọi không gian mạng.
  • Bảo mật thông tin cho khách hàng: Đối với ngành Bảo hiểm, ứng dụng AI vào hoạt động kinh doanh cũng đặt ra 1 số hạn chế về bảo mật thông tin khách hàng.
  • Chi phí đầu tư lớn: Ứng dụng AI cần chi phí đầu tư lớn, trong khi thu hồi vốn chậm và việc đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo vừa phân tích, sử dụng và quản lý tốt dữ liệu, vừa am hiểu về bảo hiểm là vấn đề nan giải.
  • Quy định pháp lý cho ứng dụng AI trong hoạt động bảo hiểm: Ngành Bảo hiểm là ngành kinh doanh có điều kiện, chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của Nhà nước. Nếu các quy định pháp luật liên quan không theo kịp với sự phát triển của công nghệ; thì đây cũng là một thách thức đối với các doanh nghiệp bảo hiểm muốn áp dụng công nghệ mới.
  • Mất việc làm: Nhiều công ty bảo hiểm quan tâm đến việc sử dụng AI; như một cách để giảm số tiền họ chi cho nhân sự. Nếu ngành Bảo hiểm chuyển sang lực lượng lao động dựa trên AI; điều đó sẽ loại bỏ hàng triệu việc làm khỏi nền kinh tế.
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *