Ứng dụng công nghệ

Ứng dụng công nghệ tạo nên cuộc sống mới ở đất nước tỷ dân

Số Hóa Ý tưởng

Hàng loạt tập đoàn công nghệ của Trung Quốc đã đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ tự động hóa sáng tạo trên toàn bộ hệ thống hậu cần thông minh, từ phân loại tự động đến kho bãi không người lái và giao hàng bằng robot để tăng cường hiệu quả vận chuyển. Những công nghệ thông minh này đang gia tăng giá trị cho cuộc sống của chúng ta. Các tập đoàn thương mại điện tử nhận thức rõ tầm quan trọng của hậu cần thông minh và đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực này để có được lợi thế cạnh trang tại thị trường hiện tại đã quá khốc liệt.

Chính sự cạnh tranh này đã đem lại những lợi ích lớn cho người dân. Họ được sống trong một thế giới công nghệ thông minh. Và chính sự thay đổi này khiến cuộc sống của họ cũng như “bước sang trang” mới vậy đó.

Những ý tưởng công nghệ thay đổi đời sống người dân Trung Quốc

Những ý tưởng công nghệ thay đổi đời sống người dân Trung Quốc

Hệ sinh thái dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc đang chứng kiến quá trình ứng dụng mạnh mẽ đưa nhanh các công nghệ vào phục vụ các lĩnh vực đời sống. Công viên Lễ Gia rộng 3 km2 tại thành phố Trùng Khánh; Trung Quốc được xây dựng với tiêu chí xanh và thông minh. Trí tuệ nhân tạo, Big Data và người máy được triển khai để người dân trải nghiệm nhiều vấn đề trong cuộc sống thông qua các lập trình sẵn. Những tập đoàn công nghệ lớn như Alibaba, Tencent đã xây dựng một hệ sinh thái toàn diện từ cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo.

“Trong công viên này có đầy đủ các thiết bị công nghệ thông minh; làm cho mình cứ cảm nhận như thời đại công nghệ số ở khắp nơi. Tôi cảm thấy rất là thuận lợi” – bà Vương Bân, người dân tại thành phố Trùng Khánh, cho biết.

Xe bán hàng lưu động không người lái

Xe bán hàng lưu động không người lái, xe giao hàng thương mại điện tử không người lái đã được lắp đặt ngày càng nhiều tại các công viên, trường đại học, khu công nghiệp ở Trung Quốc. Với tình trạng thiếu lao động ngày càng nặng nề nên tự động hóa trong sản xuất; đưa trí tuệ nhân tạo vào đời sống đã trở nên cấp thiết. Chỉ riêng lĩnh vực 5G đã có hơn 9.000 ứng dụng. Dự kiến đến năm 2025 sẽ trực tiếp đem lại cho nền kinh tế hơn 450 tỷ USD.

“Bạn giờ đây chỉ cần nhắn tin hẹn giờ nhận hàng thương mại điện tử với người giao hàng là các xe không người lái sẽ ở dưới chung cư bạn ở đúng giờ. Và bạn xuống lấy. Thật là tiện lợi” – ông Đỗ Bình, lãnh đạo công ty giao hàng Cai Niao, chia sẻ.

Ứng dụng công nghệ thay đổi mạnh mẽ đời sống người dân đất nước tỷ dân

Ứng dụng công nghệ thay đổi mạnh mẽ đời sống người dân đất nước tỷ dân

Trung Quốc đang chứng kiến quá trình ứng dụng mạnh mẽ đưa nhanh các công nghệ vào phục vụ các lĩnh vực đời sống. Đó là kết quả từ những chính sách tập trung mọi nguồn lực; để tạo nên những đột phá về công nghệ cũng như yêu cầu bức thiết của cuộc sống.

Từ dữ liệu thu thập của cả tỷ người, các tập đoàn công nghệ lớn tại Trung Quốc đã triển khai nhiều ứng dụng phục vụ đời sống kinh tế xã hội. Song song đó, nước này cũng xây dự thảo luật bảo vệ thông tin cá nhân. Phạt đến 5% doanh thu của công ty trong 1 năm nếu vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư. Nhiều chuyên gia cho rằng, công nghệ đã thực sự làm thay đổi mạnh mẽ đời sống người dân Trung Quốc.

Phải chăng đây là những điều các bạn đang quan tâm. Chúng tôi với mong muốn mang đến những tin mới nhất cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi suốt thời gian qua. Rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành từ các bạn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *