Đồng USD suy giảm sau phiên họp báo của Powell

Vì sao đồng USD suy giảm sau quan điểm không đổi của Powell?

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Kết thúc cuộc họp chính sách, Powell thông báo giữ nguyên lãi suất. Đồng thời tiếp tục mua 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng để hỗ trợ kinh tế Mỹ đã khiến Đồng USD suy giảm. Thực tế ngoài bên cạnh phiên họp báo của Powell, đồng bạc xanh đang phải chịu áp lực từ nhiều phía. Điển hình như dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, khiến tình trạng lạm phát gia tăng. Bên cạnh đó đồng bạc xanh đang đối mặt sức ép mất giá từ các ngoại tệ khác.

Trong giai đoạn sắp tới, giá vàng với sự hỗ trợ từ chính sách tiền tệ của Fed sẽ còn tăng cao hơn. Điều này sẽ khiến đồng đô la Mỹ rơi vào áp lực mất giá hơn nữa. Chuyên gia kinh tế cho rằng nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ có sự chuyển hướng nguồn vốn trong thời gian sắp tới.

Đồng USD suy giảm sau phiên họp báo của Powell

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, duy trì quanh mức thấp nhất trong hai tuần. Đồng tiền của Hoa Kỳ đã bị đè nặng bởi quan điểm không đổi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Vì ông cho rằng việc tăng lãi suất sẽ không sắp xảy ra.

Đồng bạc xanh giảm so với ngoại tệ khác

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ ngoại tệ khác. Hiện USD giảm 0,17% xuống 92,157 vào lúc 1:04 AM ET (5:04 AM GMT); sau khi ghi nhận mức giảm trong phiên thứ ba liên tiếp.

– Tỷ giá USD/JPY nhích 0,10% xuống 109,78.

– Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,21% lên 1,3927.

– Tỷ giá AUD/USD đã nhích lên 0,03% lên 0,7378. Việc phong tỏa kéo dài ở Sydney sẽ gây ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế Úc và đồng Đô la Úc. Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,32% lên 0,6969. Trong đó chỉ số niềm tin kinh doanh của ANZ của New Zealand giảm xuống -3,8 trong tháng Bảy.

– Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,26% xuống còn 6,4738 Nhân dân tệ đã gỡ lại hầu hết các khoản lỗ từ thứ Ba. Nhưng giao dịch tăng nhẹ so với thị trường trong nước mở cửa vào thứ Năm.

Những nỗ lực của chính quyền nhằm xoa dịu sự hỗn loạn của thị trường đã nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư.

Vàng thế giới tăng nhẹ sau khi đồng USD suy giảm

Tiến bộ đáng kể của FED

Ông Powell cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn còn rất xa để đạt được “tiến bộ đáng kể”. Mục đích nhằm hướng tới ổn định giá cả cũng như mang lại việc làm tối đa cho người lao động. “Tiến bộ đáng kể” là tiêu chuẩn mà FED đặt ra trước khi quyết định thắt chặt chính sách. Theo đó, Ngân hàng Trung ương sẽ giảm dần. Thậm chí ngừng chương trình mua trái phiếu hàng tháng, cuối cùng là nâng lãi suất.

Bình luận của Powell được đưa ra khi Fed đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Tư. Trong đó ông nói rằng việc tăng lãi suất là “một đoạn đường xa”; thị trường việc làm vẫn còn phải tích cực hơn nữa trước khi ngân hàng trung ương bắt đầu thu hẹp kế hoạch mua lại tài sản của mình. .

Đồng Euro tăng giá sau khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất

Mặc dù đồng Đô la tăng sau quyết định của Fed. Nhưng nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 1,1849 Đô la so với đồng Euro sau những bình luận của Powell. Sự thoái lui chỉ ra rằng đồng bạc xanh có thể mất đà sau đà tăng kéo dài một tháng. Đồng thời đồng Euro hiện cao hơn mức trung bình động 20 ngày của nó.

FED tiếp tục giữ nguyên lãi suất khiến đồng USD suy giảm

Đồng Bảng biến động lớn trong tuần qua, nhờ những dấu hiệu tích cực ban đầu. Chủ yếu từ việc Anh dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế COVID-19 hồi đầu tháng. Mức trung bình hàng ngày của các trường hợp COVID-19 ở Vương quốc Anh đang có xu hướng giảm. Ngay cả khi số lượng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở Vương quốc Anh tiếp tục tăng. Tuy nhiên, các chuyên gia và Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo rằng hiện còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Ray Attrill, chuyên gia FX của NAB cho biết: “Hiện tại, diễn biến COVID-19 của Vương quốc Anh khá tốt. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ có tác động tích cực đến thị trường”. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu lạm phát và lao động của Đức, được công bố sau đó trong ngày. Cụ thể bao gồm con số thay đổi thất nghiệp; và tỷ lệ thất nghiệp cho tháng 7 cũng như chỉ số giá tiêu dùng. Hoa Kỳ cũng sẽ phát hành GDP quý hai vào cuối ngày.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *