Viettel Construction

Viettel Construction có giá trị vốn hóa tăng 500% sau khi cổ phiếu đạt đỉnh lịch sử

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán nhộn nhịp thời gian gần đây. Không ngạc nhiên khi nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các bluechip ở sàn HOSE. UpCOM vẫn biết cách tạo điểm sáng, sau đợt “chào hàng” vào cuối tháng 1/2021. CTR hiện đã leo lên 79.000 đồng / cổ phiếu, tăng 48% so với đầu năm. Viettel Construction đã phát hành 47,1 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán UpCOM vào cuối tháng 10/2017. Chỉ 6 tháng sau, cổ phiếu đã tăng gấp 3,5 lần. Sáu tháng sau khi triển khai, kế hoạch năm 2021, Công trình Viettel ghi nhận doanh thu 3.552 tỷ đồng. 

Chưa dừng lại ở đó, cổ phiếu này còn liên tục tăng trưởng lớn mạnh. Gia nhập vào hội những cổ phiếu có trị giá 3 chữ số. Trước khi đạt đỉnh lịch sử 102.000 đồng/cổ phiếu. Đây hứa hẹn là một dư địa tăng ổn định trong bối cảnh kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong thời gian qua.

Cổ phiếu của Viettel Construction đạt mức 3 chữ số

Sau cú “sale off” toàn thị trường vào cuối tháng 01/2021. CTR phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng vượt đỉnh cũ.

Viettel Construction

Không dừng lại, cổ phiếu này còn tiếp tục đi lên. Và không mất nhiều thời gian để gia nhập Câu lạc bộ 100 (thị giá 3 chữ số). Trước khi lập đỉnh lịch sử 102.000 đồng/cổ phiếu (trước điều chỉnh do chia cổ tức). Nhịp điều chỉnh có phần sâu hơn thường lệ. Nhưng không đủ sức bẻ gãy xu hướng tăng dài hạn càng khiến CTR trở lại mạnh mẽ sau khi tạo đáy. CTR hiện đã leo lên mức 79.000 đồng/cổ phiếu. Tăng 48% từ đầu năm và chính thức vượt đỉnh lịch sử đạt được hồi tháng 3. Điều này cho thấy dư địa tăng đối với cổ phiếu này là rất lớn. Đặc biệt trong bối cảnh kết quả kinh doanh vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Viettel Construction chính thức đưa 47,1 triệu cổ phiếu. Lên giao dịch trên sàn UpCOM vào cuối tháng 10/2017. Với giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên 26.000 đồng/cổ phiếu. Tương ứng mức định giá 1.225 tỷ đồng. Dù vậy cổ phiếu này gần như không để lại dấu ấn mạnh. Giao dịch tương đối “ảm đảm” cho đến khi dậy sóng từ đầu tháng 3/2019. Chỉ sau 6 tháng, cổ phiếu này đã tăng 3,5 lần. Trong đó có nhiều phiên tăng trần liên tiếp. Nhà đầu tư cũng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến cổ phiếu này. Thể hiện rõ rệt qua thanh khoản được cải thiện đáng kể so với giai đoạn trước.

CTR liên tục lập những cột mốc mới

Sau thời gian gần như đi ngang vùng đỉnh. CTR gặp thử thách thực sự do đại dịch Covid-19 bùng phát. Cùng sự lao dốc của thị trường chung. Cổ phiếu này cũng giảm sâu trong tháng 3/2020. Dù vậy, sự phục hồi mạnh mẽ sau khi tạo đáy. Đã khởi đầu cho sóng tăng bền bỉ. Đưa CTR liên tục lập những mốc đỉnh mới.

Viettel Construction

Nhìn lại quá khứ có thể dễ dàng nhận thấy diễn biến của cổ phiếu CTR. Có sự hỗ trợ rất lớn đến từ các hoạt động cổ tức. Kết quả kinh doanh tăng trưởng qua từng năm tạo điều kiện thuận lợi. Để Viettel Construction chưa năm nào quên chia cổ tức cả bằng tiền và cổ phiếu cho cổ đông. Kể từ sau khi lên sàn.

Mới đây, Viettel Construction cũng đã chốt danh sách đăng ký cuối cùng. Trả cổ tức năm 2020 bằng tiền và phát hành tăng vốn với tổng tỷ lệ lên đến gần 40% vào ngày 24/6. Trong đó, công ty sẽ chi 71,8 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%. Với ngày thanh toán 15/7/2021. Song song, Viettel Construction sẽ phát hành hơn 21 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 29,458%). Qua đó nâng vốn điều lệ lên xấp xỉ 930 tỷ đồng.

Năm 2021, Viettel Construction lên kế hoạch kinh doanh với doanh thu 6.600 tỷ đồng. Và lợi nhuận sau thuế 275,8 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng 3,4% và 0,6% so với thực hiện năm 2020. Tương ứng tỷ lệ cổ tức dự kiến ở mức 10 – 20%. Tuy nhiên con số thực tế có thể sẽ cao hơn nhiều tùy vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tương tự như năm 2020 trước đó khi kế hoạch cổ tức ban đầu chỉ ở mức 26% so với con số 40% đã thực hiện.

Viettel Construction ghi nhận doanh thu hơn 3500 tỷ đồng

Sau 6 tháng triển khai kế hoạch năm 2021, Viettel Construction đã ghi nhận doanh thu 3.552 tỷ đồng (tăng trưởng 31,7% so với cùng kỳ), lợi nhuận trước thuế đạt 193,2 tỷ đồng; lũy kế 6 tháng đầu năm hoàn thành 54% kế hoạch năm 2021. Dự kiến Viettel Construction hoàn thành doanh thu năm 2021 lên đến 7.200 tỷ, thậm chí đạt mức 8.000 tỷ trong các điều kiện lý tưởng.

Việc thị giá điều chỉnh sau khi chia cổ tức giúp CTR trở nên “hợp túi tiền” và dễ thu hút nhà đầu tư cá nhân hơn. Cổ tức bằng cổ phiếu khi được giao dịch sẽ có thể cải thiện thanh khoản của CTR qua đó mở ra cơ hội tiếp cận cổ phiếu này cho các tổ chức trong nước cũng như quỹ ngoại.

Ngoài ra, Viettel Construction còn có kế hoạch chuyển sàn niêm yết cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) trong giai đoạn 2021 – 2022. Động thái này được đánh giá sẽ nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp, thu hút tốt hơn dòng vốn từ cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế, cải thiện thanh khoản và đem lại lợi ích cho cổ đông.

Viettel Construction

Với mức thị giá hiện tại, vốn hóa thị trường của CTR đã vượt 7.300 tỷ đồng, gấp 6 lần so với thời điểm mới lên sàn. Nếu chuyển sàn niêm yết sang HoSE thành công, cổ phiếu CTR sẽ có cơ hội nằm trong danh mục của quỹ FTSE ETF.

Thông tin thêm về tập đoàn Viettel

Tập đoàn Viettel (tiếng Việt: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, viết tắt là ‘Tổng công ty Công nghiệp Viễn thông Quân đội’) là một công ty viễn thông đa quốc gia của Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam. Viettel là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp nhà nước do Bộ Quốc phòng điều hành. Viettel Telecom hiện là nhà mạng thống lĩnh, có thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ viễn thông Việt Nam.

Trong 30 năm, Viettel đã phát triển từ một công ty xây dựng thành một tổ hợp gồm 5 ngành nghề kinh doanh gồm viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT). Nghiên cứu chế tạo thiết bị điện tử viễn thông. Ngành công nghiệp quốc phòng; an ninh mạng và các dịch vụ kỹ thuật số. Tính đến năm 2018 , Viettel có 50.000 nhân viên trong và ngoài nước, và phục vụ 110 triệu thuê bao. Viettel được coi là một trong những doanh nghiệp nhà nước lớn nhất và hiệu quả nhất của Việt Nam nhờ có doanh thu cao nhất, nộp ngân sách nhà nước lớn nhất và giá trị thương hiệu cao nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *